Hơn 20 du khách Nga thương vong trong vụ va chạm tàu cao tốc ở Thái Lan

(Baohatinh.vn) - 2 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương trong vụ va chạm giữa hai tàu cao tốc ở ngoài khơi bờ biển phía Đông của đảo Phuket, Thái Lan hôm nay (10/2). Các nạn nhân đều mang quốc tịch Nga.

Hơn 20 du khách Nga thương vong trong vụ va chạm tàu cao tốc ở Thái Lan

Va chạm khiến một trong hai tàu cao tốc biến dạng. (Ảnh: Twitter)

Ông Vladimir Pronin, người đứng đầu ban lãnh sự của Đại sứ quán Nga tại Thái Lan đã xác nhận thông tin này với hãng thông tấn Sputnik. Theo ông Pronin, một trong hai tàu cao tốc chở 39 hành khách là người Nga trong khi tàu còn lại chở các thuyền viên Thái Lan.

Vụ va chạm xảy ra tại một khu vực nối hai bến cảng chính của đảo Phuket với một vịnh nằm phía Đông của đảo này vào sáng nay, khiến một cậu bé 12 tuổi và một cô bé 6 tuổi thiệt mạng. Những người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện ở gần đó.

Thượng tá Prasert Srikhunrat, người đứng đầu lực lượng cảnh sát biển vùng 8, Thái Lan cho hay: “Tại thời điểm này, cuộc điều tra về vụ va chạm vẫn đang tiếp diễn. Các cảnh sát viên sẽ khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn trước khi đi tới các bệnh viện để lấy lời khai từ các nhân chứng”.

(Theo Sputnik)

Đọc thêm

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.
Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.