Hương Khê phát động Tháng hành động vì trẻ em và dạy bơi

(Baohatinh.vn) - Huyện Hương Khê tập trung vận động học sinh đăng ký học bơi, phấn đấu 100% số trẻ em chưa biết bơi (trong độ tuổi) đăng ký học bơi và 85% trẻ biết bơi.

Chiều 21/5, huyện Hương Khê tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và phát động chương trình dạy bơi, học bơi năm 2024.

a2.jpg
Chương trình văn nghệ tại lễ phát động.

Trên địa bàn huyện Hương Khê hiện có 22.973 trẻ em, trong đó có 2.466 em có hoàn cảnh đặc biệt; 693 trẻ em mồ côi; 1.268 em sống trong gia đình nghèo, cận nghèo; 74 em là trẻ em dân tộc thiểu số...

Hiện, 693 trẻ em mồ côi, 220 em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận đỡ đầu; còn 168 cháu chưa được đỡ đầu.

Năm 2024, huyện Hương Khê xác định chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em là “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Theo đó, UBND huyện giao các đơn vị, địa phương thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, dự án về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; triển khai thực hiện tốt các giải pháp nhằm bảo đảm cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh; chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, hạn chế tối đa trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước.

a3.jpg
Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Trần Quốc Bảo phát động Tháng hành động vì trẻ em.

Tổ chức tọa đàm, diễn đàn để lắng nghe, thấu hiểu trẻ; phát động các phong trào, nâng cao chất lượng các hoạt động mùa hè an toàn cho trẻ em; rà soát, nắm chắc số liệu về trẻ em, huy động thêm nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, đầu tư nâng cấp, sửa chữa các điểm vui chơi, giải trí; tập trung tối đa các nguồn lực để đảm bảo 100% trẻ em được hưởng các chính sách an sinh xã hội; quan tâm, động viên, thăm hỏi, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em dân tộc thiểu số có điều kiện kinh tế khó khăn.

Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội phối hợp cùng các ngành, địa phương tạo cơ hội cho trẻ em được tiếp cận với các dịch vụ xã hội; huy động toàn thể Nhân dân hưởng ứng tích cực các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thực hiện tốt nhất các mục tiêu của chương trình hành động quốc gia vì trẻ em.

a1.jpg
Ban Tổ chức tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, trẻ em đồng bào dân tộc Chứt.

Về chương trình dạy bơi, học bơi, huyện Hương Khê phấn đấu đảm bảo 100% cơ sở tổ chức hoạt động bơi, lặn, vui chơi giải trí dưới nước có huấn luyện viên, hướng dẫn viên dạy bơi, nhân viên cứu hộ đuối nước được tập huấn kiến thức nghiệp vụ chuyên môn do cơ quan có thẩm quyền chứng nhận; đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị chuyên môn, vệ sinh, an toàn theo quy định của pháp luật.

Trong năm, mở ít nhất 330 lớp, dạy bơi cho khoảng 4.500 trẻ em biết bơi an toàn trong môi trường nước; phấn đấu 85% trẻ em từ 8 đến dưới 15 tuổi trên địa bàn có kỹ năng và biết bơi an toàn trong môi trường nước.

Tại lễ phát động, UBND huyện Hương Khê và Trung tâm Công tác xã hội- Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 55 suất quà cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi, trẻ em đồng bào dân tộc Chứt ở Bản Giàng II.

Đọc thêm

Gieo chữ nơi đảo xa..!

Gieo chữ nơi đảo xa

Giữa muôn trùng biển khơi, các thầy giáo nơi huyện đảo Trường Sa vẫn ngày đêm cần mẫn trên từng trang giáo án. Những bài giảng của thầy đã bồi đắp thêm kiến thức, niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước cho những mầm non nơi biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hiệu lực từ ngày 14/2/2025, quy định rằng giáo viên không được dạy thêm có thu tiền cho học sinh mà họ đang trực tiếp giảng dạy theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.
Chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm theo Nghị định 177

Chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm theo Nghị định 177

Nghị định số 177 ngày 31/12/2024 của Chính phủ quy định về chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ thôi việc, nghỉ hưu theo nguyện vọng.
Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Hương Sơn nỗ lực "phủ sóng" bảo hiểm y tế

Hương Sơn nỗ lực "phủ sóng" bảo hiểm y tế

Năm 2025, Bảo hiểm Xã hội huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đặt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ trên 96,5% dân số nhằm góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.