Hương Khê phát động Tháng hành động vì trẻ em và dạy bơi

(Baohatinh.vn) - Huyện Hương Khê tập trung vận động học sinh đăng ký học bơi, phấn đấu 100% số trẻ em chưa biết bơi (trong độ tuổi) đăng ký học bơi và 85% trẻ biết bơi.

Chiều 21/5, huyện Hương Khê tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và phát động chương trình dạy bơi, học bơi năm 2024.

a2.jpg
Chương trình văn nghệ tại lễ phát động.

Trên địa bàn huyện Hương Khê hiện có 22.973 trẻ em, trong đó có 2.466 em có hoàn cảnh đặc biệt; 693 trẻ em mồ côi; 1.268 em sống trong gia đình nghèo, cận nghèo; 74 em là trẻ em dân tộc thiểu số...

Hiện, 693 trẻ em mồ côi, 220 em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận đỡ đầu; còn 168 cháu chưa được đỡ đầu.

Năm 2024, huyện Hương Khê xác định chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em là “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Theo đó, UBND huyện giao các đơn vị, địa phương thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, dự án về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; triển khai thực hiện tốt các giải pháp nhằm bảo đảm cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh; chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, hạn chế tối đa trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước.

a3.jpg
Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Trần Quốc Bảo phát động Tháng hành động vì trẻ em.

Tổ chức tọa đàm, diễn đàn để lắng nghe, thấu hiểu trẻ; phát động các phong trào, nâng cao chất lượng các hoạt động mùa hè an toàn cho trẻ em; rà soát, nắm chắc số liệu về trẻ em, huy động thêm nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, đầu tư nâng cấp, sửa chữa các điểm vui chơi, giải trí; tập trung tối đa các nguồn lực để đảm bảo 100% trẻ em được hưởng các chính sách an sinh xã hội; quan tâm, động viên, thăm hỏi, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em dân tộc thiểu số có điều kiện kinh tế khó khăn.

Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội phối hợp cùng các ngành, địa phương tạo cơ hội cho trẻ em được tiếp cận với các dịch vụ xã hội; huy động toàn thể Nhân dân hưởng ứng tích cực các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thực hiện tốt nhất các mục tiêu của chương trình hành động quốc gia vì trẻ em.

a1.jpg
Ban Tổ chức tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, trẻ em đồng bào dân tộc Chứt.

Về chương trình dạy bơi, học bơi, huyện Hương Khê phấn đấu đảm bảo 100% cơ sở tổ chức hoạt động bơi, lặn, vui chơi giải trí dưới nước có huấn luyện viên, hướng dẫn viên dạy bơi, nhân viên cứu hộ đuối nước được tập huấn kiến thức nghiệp vụ chuyên môn do cơ quan có thẩm quyền chứng nhận; đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị chuyên môn, vệ sinh, an toàn theo quy định của pháp luật.

Trong năm, mở ít nhất 330 lớp, dạy bơi cho khoảng 4.500 trẻ em biết bơi an toàn trong môi trường nước; phấn đấu 85% trẻ em từ 8 đến dưới 15 tuổi trên địa bàn có kỹ năng và biết bơi an toàn trong môi trường nước.

Tại lễ phát động, UBND huyện Hương Khê và Trung tâm Công tác xã hội- Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 55 suất quà cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi, trẻ em đồng bào dân tộc Chứt ở Bản Giàng II.

Đọc thêm

Lắng nghe tiếng nói người có công với cách mạng

Lắng nghe tiếng nói người có công với cách mạng

Việc tổ chức “Đối thoại về thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng” đã giúp Sở Nội vụ Hà Tĩnh kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải đáp và tháo gỡ vướng mắc về chế độ, chính sách cho các đối tượng thụ hưởng.
Sau bão, lũ là tình người và bản lĩnh!

Sau bão, lũ là tình người và bản lĩnh!

Chỉ hơn 2 tháng, Hà Tĩnh oằn mình hứng chịu 3 đợt bão, lũ liên tiếp. Giữa khốn khó, tinh thần đoàn kết, nghĩa tình và bản lĩnh kiên cường của người Hà Tĩnh lại bừng sáng, giúp quê hương vững vàng vượt qua giông bão.
Sẵn sàng khởi công 2 trường học vùng biên ở Hà Tĩnh

Sẵn sàng khởi công 2 trường học vùng biên ở Hà Tĩnh

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đầu tư xây dựng trường học vùng biên, các địa phương ở Hà Tĩnh đang khẩn trương hoàn tất các phần việc chuẩn bị cho lễ khởi công dự kiến diễn ra vào ngày 9/11 tới.
Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Từ 10/10/2025, nhiều ưu đãi cho người thu nhập thấp tiếp cận chính sách nhà ở xã hội sẽ có hiệu lực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội trên toàn quốc đến năm 2030, trong đó có 3.700 căn tại Hà Tĩnh.
Tập trung khắc phục vụ sạt lở ở Rú Rác

Tập trung khắc phục vụ sạt lở ở Rú Rác

Sau vụ sạt lở lớn tại Rú Rác (xã Cẩm Trung, Hà Tĩnh), hàng nghìn mét khối đất đá tràn xuống các trang trại; thời tiết vẫn còn mưa, song chính quyền địa phương đang xử lý hiện trường, đảm bảo an toàn.
Cảnh ngập lụt vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ nhìn từ trên cao

Cảnh ngập lụt vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ nhìn từ trên cao

Trong đợt mưa lũ vừa qua, các địa phương hạ du hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh như Cẩm Duệ, Cẩm Bình, Hà Huy Tập là những khu vực bị ngập lụt nặng nề nhất. Có những khu dân cư nước ngập gần 2m, giao thông bị chia cắt nhiều ngày.
Hà Tĩnh còn 3.849 hộ đang ngập lụt

Hà Tĩnh còn 3.849 hộ đang ngập lụt

Theo Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Hà Tĩnh, đến trưa 3/11, toàn tỉnh còn 3.849 hộ ngập lụt, giảm 1.528 hộ (thời điểm cao nhất ngập 5.377 hộ).