(Baohatinh.vn) - Lớp dạy bơi miễn phí tại Trường THCS Vũ Diệm (Can Lộc, Hà Tĩnh) góp phần rèn luyện kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Khai giảng vào giữa tháng 4/2024, lớp học bơi dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Vũ Diệm đã thu hút gần 20 em tham gia. Trong ảnh: Bể bơi có diện tích khoảng 60m2 . Những em tham gia lớp học này chủ yếu là học sinh cuối cấp của nhà trường, mong muốn được trang bị các kỹ năng bơi lội, cứu người đuối nước… Hằng tuần, Ban Giám hiệu nhà trường bố trí từ 2 – 3 buổi học, bắt đầu từ 16h30’ đến 17h30’ cùng ngày. Trong ảnh: Phần khởi động của các học sinh. Lớp học miễn phí này được bố trí 2 giáo viên thể chất dày dạn kinh nghiệm, hỗ trợ các em học sinh tập bơi theo đúng phương pháp, kỹ thuật và cách phòng tránh một số sự cố khi bị chuột rút, bơi vào vùng nước xoáy... Trong ảnh: Giáo viên thể chất hướng dẫn phương pháp bơi sấp.
Các em cũng được triển khai các tình huống giả định như: cứu người đuối nước…… sơ cứu người bị đuối nước nhằm tránh bị hoảng loạn, cứu người an toàn.
Lớp học bơi không chỉ góp phần rèn luyện kỹ năng bơi lội mà còn tạo sân chơi bổ ích ngày hè, giúp các em học sinh có môi trường rèn luyện thể lực, hoà đồng cùng bạn bè và tránh xa các trò chơi vô bổ, tệ nạn xã hội.
Đầu hè là thời gian cao điểm của tai nạn đuối nước, đặc biệt rơi vào lứa tuổi học sinh. Trước tình hình đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã hội ý, mở lớp dạy bơi miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhằm trang bị thêm cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Tuy chỉ mới mở được thời gian ngắn nhưng lớp học đã được học sinh, phụ huynh rất ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình. Thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng quy mô dạy miễn phí cho học sinh toàn huyện, tăng số buổi luyện tập để các em sớm được trang bị đầy đủ các kỹ năng bơi lội, phòng, chống đuối nước.
Thầy Nguyễn Trọng Hùng - Hiệu trưởng Trường THCS Vũ Diệm
Video: Lớp học bơi "0 đồng" tại trường học ở Can Lộc.
Những ngày gần đây, Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước trẻ em gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, đòi hỏi các cấp, ngành, gia đình và cộng đồng cần quyết liệt vào cuộc nhằm hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn thương tâm.
Mỗi khi mùa vải về, nhiều người thường đặt câu hỏi ăn vải có nóng không. Trái với quan niệm dân gian, y học hiện đại có những lý giải cực kỳ bất ngờ về cơ chế 'gây nóng' của đặc sản này.
Văn phòng Thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.
Lúc 7 giờ ngày 4/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,4 độ Vĩ Bắc; 116,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.
Sau đợt nóng gay gắt cuối tháng 5, Bắc Bộ và Trung Bộ có thể tiếp tục trải qua mùa hè khốc liệt với nhiều đợt nắng nóng cực đoan và nguy cơ lập kỷ lục nhiệt độ mới.
Tại xã Cẩm Duệ (Hà Tĩnh), lớp học mang tên “Dạ chú Tuấn” đang thu hút sự quan tâm khi giúp nhiều trẻ hình thành nền nếp, nhận được sự đồng tình của phụ huynh và cộng đồng mạng.
Để mỗi ngày hè thực sự trở thành khoảng thời gian ý nghĩa, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đã lựa chọn đồng hành cùng con bằng những hoạt động bổ ích thay vì để thiết bị thông minh “giữ chân” trẻ.
Với nhiều bạn trẻ tại Hà Tĩnh, hành trình "thoát ly" khỏi thế giới số đang góp phần giúp họ nâng cao sức khỏe tinh thần và tạo ra một cuộc sống cân bằng hơn.
Nhờ khả năng kích thích cơ thể tự tiết hormone tương tự các mũi tiêm giảm cân, rau lang được chuyên gia y tế đánh giá là siêu thực phẩm giúp ngừa ung thư, chống lão hóa và hỗ trợ giảm cân an toàn.
Nhấn mạnh việc uống nhiều nước lọc khi trời nắng nóng là chưa đủ, chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần chủ động bổ sung điện giải đúng cách để tránh rơi vào trạng thái sốc nhiệt.
Nắng nóng gần 40 độ C khiến nhiều gia đình phải bật điều hòa suốt đêm. Chuyên gia cảnh báo việc để nhiệt độ quá thấp có thể làm tăng nguy cơ sốc nhiệt và ảnh hưởng sức khỏe.