Học sinh Can Lộc được học bơi miễn phí đầu hè

(Baohatinh.vn) - Lớp dạy bơi miễn phí tại Trường THCS Vũ Diệm (Can Lộc, Hà Tĩnh) góp phần rèn luyện kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

B1.jpg
Khai giảng vào giữa tháng 4/2024, lớp học bơi dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Vũ Diệm đã thu hút gần 20 em tham gia. Trong ảnh: Bể bơi có diện tích khoảng 60m2 .
B2.jpg
Những em tham gia lớp học này chủ yếu là học sinh cuối cấp của nhà trường, mong muốn được trang bị các kỹ năng bơi lội, cứu người đuối nước… Hằng tuần, Ban Giám hiệu nhà trường bố trí từ 2 – 3 buổi học, bắt đầu từ 16h30’ đến 17h30’ cùng ngày. Trong ảnh: Phần khởi động của các học sinh.
B3.jpg
Lớp học miễn phí này được bố trí 2 giáo viên thể chất dày dạn kinh nghiệm, hỗ trợ các em học sinh tập bơi theo đúng phương pháp, kỹ thuật và cách phòng tránh một số sự cố khi bị chuột rút, bơi vào vùng nước xoáy... Trong ảnh: Giáo viên thể chất hướng dẫn phương pháp bơi sấp.
B4.jpg
Các em cũng được triển khai các tình huống giả định như: cứu người đuối nước…
B5.jpg
… sơ cứu người bị đuối nước nhằm tránh bị hoảng loạn, cứu người an toàn.
B6.jpg
Lớp học bơi không chỉ góp phần rèn luyện kỹ năng bơi lội mà còn tạo sân chơi bổ ích ngày hè, giúp các em học sinh có môi trường rèn luyện thể lực, hoà đồng cùng bạn bè và tránh xa các trò chơi vô bổ, tệ nạn xã hội.

Đầu hè là thời gian cao điểm của tai nạn đuối nước, đặc biệt rơi vào lứa tuổi học sinh. Trước tình hình đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã hội ý, mở lớp dạy bơi miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhằm trang bị thêm cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Tuy chỉ mới mở được thời gian ngắn nhưng lớp học đã được học sinh, phụ huynh rất ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình. Thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng quy mô dạy miễn phí cho học sinh toàn huyện, tăng số buổi luyện tập để các em sớm được trang bị đầy đủ các kỹ năng bơi lội, phòng, chống đuối nước.

Thầy Nguyễn Trọng Hùng - Hiệu trưởng Trường THCS Vũ Diệm

Video: Lớp học bơi "0 đồng" tại trường học ở Can Lộc.

Chủ đề Đuối nước, chết đuối

Đọc thêm

Những "y, bác sỹ đặc biệt" giữa đại ngàn Trường Sơn

Những "y, bác sỹ đặc biệt" giữa đại ngàn Trường Sơn

Không dừng lại ở việc tiếp nhận động vật hoang dã để thả về tự nhiên, nhiều cán bộ ở Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) còn là những "y, bác sỹ" làm nhiệm vụ cứu chữa, điều trị cho những cá thể bị thương, suy kiệt trước khi chúng được trở lại môi trường tự nhiên.
Công dụng của vỏ chanh

Công dụng của vỏ chanh

Vỏ chanh thường bị vứt bỏ sau khi sử dụng, nhưng bộ phận này lại chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, chất xơ và hoạt chất sinh học quý. Việc sử dụng đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin vui cho người thích uống trà

Tin vui cho người thích uống trà

Cho dù là để giảm cân, cải thiện tiêu hóa hay chỉ để thưởng thức hương vị đặc trưng, trà xanh cũng cần được uống điều độ và đúng thời điểm.
Các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ

Các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ

Vi chất dinh dưỡng là các chất mà cơ thể chúng ta chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng lại đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ.
Ăn chuối mỗi ngày huyết áp thay đổi ra sao?

Ăn chuối mỗi ngày huyết áp thay đổi ra sao?

Chuối là loại quả quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình Việt. Nhờ giàu kali – khoáng chất đóng vai trò then chốt trong điều hòa huyết áp – việc ăn chuối thường xuyên được cho là có lợi cho tim mạch...
Những thiên tai tàn phá thế giới năm 2025

Những thiên tai tàn phá thế giới năm 2025

Thế giới năm 2025 hứng chịu hàng loạt thảm họa tự nhiên, gây thiệt hại nặng cho nhiều quốc gia, phản ánh nguy cơ ngày càng nghiêm trọng từ thời tiết cực đoan.