(Baohatinh.vn) - Lớp dạy bơi miễn phí tại Trường THCS Vũ Diệm (Can Lộc, Hà Tĩnh) góp phần rèn luyện kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Khai giảng vào giữa tháng 4/2024, lớp học bơi dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Vũ Diệm đã thu hút gần 20 em tham gia. Trong ảnh: Bể bơi có diện tích khoảng 60m2 . Những em tham gia lớp học này chủ yếu là học sinh cuối cấp của nhà trường, mong muốn được trang bị các kỹ năng bơi lội, cứu người đuối nước… Hằng tuần, Ban Giám hiệu nhà trường bố trí từ 2 – 3 buổi học, bắt đầu từ 16h30’ đến 17h30’ cùng ngày. Trong ảnh: Phần khởi động của các học sinh. Lớp học miễn phí này được bố trí 2 giáo viên thể chất dày dạn kinh nghiệm, hỗ trợ các em học sinh tập bơi theo đúng phương pháp, kỹ thuật và cách phòng tránh một số sự cố khi bị chuột rút, bơi vào vùng nước xoáy... Trong ảnh: Giáo viên thể chất hướng dẫn phương pháp bơi sấp.
Các em cũng được triển khai các tình huống giả định như: cứu người đuối nước…… sơ cứu người bị đuối nước nhằm tránh bị hoảng loạn, cứu người an toàn.
Lớp học bơi không chỉ góp phần rèn luyện kỹ năng bơi lội mà còn tạo sân chơi bổ ích ngày hè, giúp các em học sinh có môi trường rèn luyện thể lực, hoà đồng cùng bạn bè và tránh xa các trò chơi vô bổ, tệ nạn xã hội.
Đầu hè là thời gian cao điểm của tai nạn đuối nước, đặc biệt rơi vào lứa tuổi học sinh. Trước tình hình đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã hội ý, mở lớp dạy bơi miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhằm trang bị thêm cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Tuy chỉ mới mở được thời gian ngắn nhưng lớp học đã được học sinh, phụ huynh rất ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình. Thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng quy mô dạy miễn phí cho học sinh toàn huyện, tăng số buổi luyện tập để các em sớm được trang bị đầy đủ các kỹ năng bơi lội, phòng, chống đuối nước.
Thầy Nguyễn Trọng Hùng - Hiệu trưởng Trường THCS Vũ Diệm
Video: Lớp học bơi "0 đồng" tại trường học ở Can Lộc.
Sáng 18/8, vùng áp thấp trên vùng biển phía đông của Bắc Biển Đông mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sức gió mạnh nhất 49 km/h, cấp 6, giật tăng hai cấp.
Trước dự báo địa bàn tỉnh Hà Tĩnh khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh ban hành công điện yêu cầu các sở, ban, ngành địa phương chủ động ứng phó.
Dự án Kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Sâu đoạn qua xã Tứ Mỹ (Hà Tĩnh) với tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ chấm dứt nỗi lo sạt lở nhiều năm qua, bảo vệ khu dân cư và tạo diện mạo mới cho vùng ven sông.
Xu hướng làm việc tại nhà có thể được nhiều người trẻ ưa chuộng, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy hình thức này góp phần làm gia tăng tình trạng cô đơn.
Nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh đang tự lên ý tưởng, đặt đồ về trang trí hoặc tìm đến các workshop để trực tiếp sáng tạo, biến những món đồ quen thuộc thành “phiên bản riêng” mang dấu ấn cá nhân.