(Baohatinh.vn) - Hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có ý nghĩa thiết thực cho thế hệ trẻ về văn hóa đọc, học tập suốt đời.
Chiều 20/4, Huyện đoàn Nghi Xuân phối hợp với Trường THPT Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền) tổ chức chương trình hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2024.Tại chương trình, các em học sinh được xem video ngắn về lịch sử, ý nghĩa của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), đặc biệt là những kết quả rất đáng ghi nhận của đoàn viên thanh niên nhà trường trong phong trào xây dựng văn hóa đọc.Bằng hình thức sân khấu hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, chương trình diễn ra hội thi giữa 2 đội: Mắt biếc - đại diện cho các Chi đoàn khối 10 và Thảo thơm - đại diện cho các Chi đoàn khối 11.
Hội thi gồm 3 phần: đọc sách thông thái, đọc sách trí tuệ và đọc sách sáng tạo. Các đội thi sẽ cùng trả lời 15 câu hỏi liên quan đến sách và văn hóa đọc; bốc thăm tranh biện về câu hỏi của ban giám khảo; trình bày giải pháp khuyến khích đọc sách cho đoàn viên thanh niên.
Cũng trong chương trình, các tổ chức, cá nhân đã tặng quà cho nhà trường; tặng 15 bộ sách giáo khoa mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.Những hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2024 ở Nghi Xuân có ý nghĩa thiết thực thực nhằm đẩy mạnh văn hóa đọc, học tập suốt đời để nâng cao kiến thức, giáo dục và rèn luyện nhân cách cho thế hệ trẻ.
Cùng với các tổ chức xã hội, cộng đồng, chương trình “Mẹ đỡ đầu” đang được nhiều trường học ở Hà Tĩnh hưởng ứng, giúp các học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Giữa nhịp sống số, Hà Tĩnh đang nỗ lực thúc đẩy văn hóa đọc bằng những cách làm mới, qua đó lan tỏa những thông điệp của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho trẻ em, với nhiều suất khám mắt miễn phí nhằm hỗ trợ phát hiện và kiểm soát sớm tình trạng cận thị.
Cá thể cu li nhỏ và diều hoa Miến Điện được người dân xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) tự nguyện bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang, góp phần bảo vệ đa dạng sinh học.
Tối 19/4, trước thông tin về việc cảnh sát Áo phát hiện thuốc diệt chuột trong thức ăn dặm HiPP, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương rà soát sản phẩm này trên toàn quốc.
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) gắn với sự kiện ra mắt cuốn “Đường Kách mệnh” của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam.
Với nỗ lực, quyết tâm cao và các thành tích tập thể, cá nhân, đoàn Hà Tĩnh xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn tại Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc.
Mùa tuyển sinh đại học 2026 có nhiều điều chỉnh như siết chặt xét học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ. Những điều chỉnh này nhằm nâng cao chất lượng đầu vào, đồng thời buộc thí sinh phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để gia tăng cơ hội trúng tuyển.
Trẻ sinh non có thể gặp các vấn đề như khó thở, nhẹ cân, hệ miễn dịch yếu, chậm phát triển... Cần làm gì để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé, phòng tránh sinh non? Bác sĩ CKII Nguyễn Thanh Hà - Phó Trưởng khoa Điều trị yêu cầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng yêu cầu Bộ Nội vụ rà soát các phong trào thi đua đang triển khai hiện nay để tránh sự trùng lặp về nội dung khi phát động phong trào thi đua mới.
Xem video review sách đang trở thành cách tiếp cận tri thức phổ biến của giới trẻ. Liệu những bản review có khiến người đọc đánh mất khả năng tư duy sâu và phản biện?
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V, năm 2026 nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích thói quen đọc sách trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Để nâng cao hiệu quả giải quyết việc làm cho người khuyết tật, cần đa dạng hóa nghề nghiệp, từng bước chuyển dịch từ các nghề truyền thống sang những lĩnh vực có nhu cầu cao như công nghệ thông tin, tư vấn tâm lý, chăm sóc khách hàng.
Các chuyên gia Vương quốc Anh đã phân tích các điểm yếu cần khắc phục để nâng cao khả năng chống chịu của cơ sở y tế Hà Tĩnh trước thiên tai và biến đổi khí hậu.
Các bộ ngành đang xây dựng đề án tích hợp ba tổng đài khẩn cấp 113, 114, 115 thành một đầu số 113 dùng chung cho gọi cấp cứu, an ninh, cứu hộ toàn quốc.
Không cam chịu số phận, nhiều người khuyết tật tại Hà Tĩnh đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để làm chủ cuộc sống, viết nên những câu chuyện đẹp giữa đời thường.
Sáng 17/4, đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) liên quan đến công tác thành lập trung tâm/không gian đổi mới sáng tạo tỉnh.
Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật tại các bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm.
Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng phúc (số 9A, ngõ 182, đường Lê Duẩn, phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) tuyển dụng nhân sự làm việc các vị trí: Phó Trưởng ban Quản lý dự án, Phó Trưởng đoàn Tư vấn giám sát, Trưởng phòng Kinh doanh.