Huyện miền núi Hà Tĩnh chuẩn bị chu đáo, an toàn cho ngày hội non sông

(Baohatinh.vn) - Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) triển khai đúng tiến độ, luật định, đảm bảo ngày hội của toàn dân sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Xác định tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thời gian qua, xã Ân Phú đã tích cực trong việc thông tin các nội dung liên quan đến công tác bầu cử tới mọi tầng lớp Nhân dân.

Huyện miền núi Hà Tĩnh chuẩn bị chu đáo, an toàn cho ngày hội non sông

Xã Ân Phú chú trọng công tác thông tin tuyên truyền đến mọi tầng lớp Nhân dân.

Bí thư Đảng ủy xã Ân Phú Trần Văn Thư cho biết: “Để cuộc bầu cử diễn ra thành công, Ủy ban bầu cử xã luôn chú trọng triển khai công tác tuyên truyền, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Nhân dân. Ủy ban Bầu cử xã đã giao phòng văn hóa xây dựng kế hoạch, phối hợp với cán bộ các thôn thực hiện tuyên truyền qua loa đài và đến trực tiếp từng hộ dân, nhằm bảo đảm các thông tin được truyền tải tới người dân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất; qua đó, tạo sự đồng thuận và niềm tin vững chắc trong Nhân dân”.

Huyện miền núi Hà Tĩnh chuẩn bị chu đáo, an toàn cho ngày hội non sông

Ban Thường vụ Huyện ủy Vũ Quang thường xuyên có các buổi làm việc tại cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân trước thềm bầu cử.

Bên cạnh công tác thông tin tuyên truyền, việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cũng được huyện Vũ Quang chú trọng triển khai, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ và Nhân dân toàn huyện.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang Trần Bình Lâm cho biết: “Đến thời hiện tại, 10/10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri. Qua báo cáo của Ủy ban MTTQ các xã, tất cả các ứng cử viên đã được lấy ý kiến đều được cử tri ủng hộ, đánh giá cao, không xảy ra khiếu nại, tố cáo".

Huyện miền núi Hà Tĩnh chuẩn bị chu đáo, an toàn cho ngày hội non sông

Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện, kết quả hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận về cơ cấu thành phần và số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện là 60 người; số đại biểu HĐND cấp xã giới thiệu ứng cử 376 người.

Hiện tại, toàn huyện đang tích cực chuẩn bị cho quy trình hiệp thương lần thứ ba. Bên cạnh việc thực hiện kế hoạch bầu cử và công tác nhân sự, các địa phương cũng đang chuẩn bị đầy đủ điều kiện vật chất, kỹ thuật phục vụ cho cuộc bầu cử; đẩy mạnh tuyên truyền đến công dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu có năng lực và phẩm chất xứng đáng.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn luôn được lực lượng công an, quân sự, bộ đội biên phòng chú trọng thực hiện. Các lực lượng đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chủ động nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng trong Nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, Nhân dân về âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch.

Huyện miền núi Hà Tĩnh chuẩn bị chu đáo, an toàn cho ngày hội non sông

Công an huyện Vũ Quang xây dựng các đội nghiệp vụ tiến hành tuần tra, kiểm soát địa bàn vào ban đêm.

Thượng tá Hoàng Thanh Huyền - Trưởng Công an huyện Vũ Quang cho biết: "Để đảm bảo kỳ bầu được diễn ra an toàn, công tác đảm bảo ANTT, giữ vững sự bình yên trên địa bàn luôn được Công an huyện thực hiện nghiêm. Các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, xử lý tình huống được xây dựng bài bản; các địa bàn nhạy cảm về ANTT luôn được theo dõi chặt chẽ.

Bên cạnh đó, Công an huyện Vũ Quang đã thành lập các đội nghiệp vụ thường xuyên phối hợp với công an các xã, thị trấn bám nắm địa bàn để nắm bắt thông tin, tình hình và tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, nhất là những vấn đề phức tạp, nhạy cảm nên đến thời điểm này, tất cả đều ổn định, địa bàn bình yên, không xẩy ra điểm nóng".

Huyện miền núi Hà Tĩnh chuẩn bị chu đáo, an toàn cho ngày hội non sông

Cán bộ Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Vũ Quang kiểm tra công tác tuyên truyền cổ động trực quan ở thị trấn Vũ Quang.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn Vũ Quang cơ bản đã được triển khai đồng bộ, đúng luật định.

Ông Nguyễn Thiều Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vũ Quang cho biết: “Để cuộc bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, công tác nhân sự luôn được huyện Vũ Quang chú trọng, do đó, người ứng cử vào HĐND các cấp được lựa chọn phải là người thực sự có phẩm chất chính trị và năng lực để làm tốt vai trò, nhiệm vụ người đại biểu dân cử, giúp địa phương phát triển.

Để công tác bầu cử đảm bảo đúng luật và tiến độ, huyện đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ từng thành viên trong Ban Chỉ đạo Bầu cử huyện; thành lập Ủy ban Bầu cử, các tổ phụ trách bầu cử, tổ giúp việc, các tiểu ban giúp việc; rà soát cơ cấu và số lượng, phân bổ giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo quy định”.

Chủ đề BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND CÁC CẤP 2021-2026

Đọc thêm

Hiến kế tháo điểm nghẽn, khơi thông động lực cho kinh tế tư nhân Hà Tĩnh

Hiến kế tháo điểm nghẽn, khơi thông động lực cho kinh tế tư nhân Hà Tĩnh

Những trao đổi thẳng thắn giữa chuyên gia, doanh nghiệp và chính quyền tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Hà Tĩnh không chỉ dừng ở việc “nêu khó”, mà đã đi sâu đề xuất các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh – những động lực được xem là then chốt cho tăng trưởng trong giai đoạn mới.
Tôi làm cầu nối "số" cho ngư dân vùng biển

Tôi làm cầu nối "số" cho ngư dân vùng biển

Thiếu tá Đặng Bá Việt – Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cửa Sót (xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã xây dựng nhóm Zalo “Ngư dân hiểu luật - Vươn khơi an toàn”, giúp bà con tiếp cận thông tin pháp luật kịp thời, bảo đảm an toàn mỗi chuyến ra khơi.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Singapore

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Singapore

Rạng sáng 29/5 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Changi (Singapore) bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 29-31/5 theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Tharman Shanmugaratnam và Phu nhân.
Nhiều chuyên gia, nhà đầu tư tham gia Diễn đàn phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Hà Tĩnh

Nhiều chuyên gia, nhà đầu tư tham gia Diễn đàn phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Hà Tĩnh

Diễn đàn phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Hà Tĩnh năm 2026 với chủ đề: “Phát triển kinh tế tư nhân - Kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” có sự tham gia của các đại biểu Trung ương, địa phương và khoảng 150 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.
Tiếp tục lan tỏa nghĩa tình nơi vùng biên Hà Tĩnh

Tiếp tục lan tỏa nghĩa tình nơi vùng biên Hà Tĩnh

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030, tại Hà Tĩnh sẽ tiếp tục lan tỏa nghĩa tình nơi biên giới bằng nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao đời sống phụ nữ, trẻ em và xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.
Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các đồng chí lãnh đạo quản lý tiếp tục quan tâm, tư vấn, góp ý trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.
Khẩn trương sắp xếp thôn, tổ dân phố đảm bảo đồng bộ với chính quyền địa phương 2 cấp

Khẩn trương sắp xếp thôn, tổ dân phố đảm bảo đồng bộ với chính quyền địa phương 2 cấp

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành khẩn trương triển khai việc sắp xếp thôn, tổ dân phố bảo đảm đồng bộ với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp; quyết liệt mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số...
Bài cuối: Gỡ “điểm nghẽn”, nâng cao năng lực quản trị trên chặng đường mới

Bài cuối: Gỡ “điểm nghẽn”, nâng cao năng lực quản trị trên chặng đường mới

Sau giai đoạn đầu triển khai, bên cạnh những kết quả tích cực, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đối mặt với áp lực về nhân lực, cơ chế phân cấp và hạ tầng quản trị. Thực tiễn đặt ra yêu cầu phải tiếp tục tháo gỡ những “điểm nghẽn” để bộ máy vận hành tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!