Iran bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của IS

Cảnh sát Iran thông báo vừa bắt giữ 1 thủ lĩnh cấp cao của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng cùng 2 thành viên của tổ chức này tình nghi âm mưu thực hiện vụ tấn công liều chết vào cuối tháng lễ Ramadan linh thiêng của người theo đạo Hồi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Các tay súng IS. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Các tay súng IS. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Mohammad Zaker, biệt danh "Ramesh", và 2 thành viên khác của IS bị bắt ở thành phố Karaj, thuộc tỉnh Alborz, phía Tây thủ đô Tehran. Ngoài ra, 8 người khác đi cùng nhóm này cũng đã bị tạm giữ.

IS đã từng nhận thực hiện 2 vụ đánh bom tại thành phố Kerman của Iran hồi tháng 1/2024 khiến gần 100 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Vụ đánh bom nhằm vào lễ tưởng niệm tướng Qasem Soleimani, một trong những nhân vật cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Iraq vào năm 2020. Ngay trong tháng 1/2024, giới chức Iran đã bắt giữ 35 người, trong đó có một thủ lĩnh của nhánh IS ở Afghanistan ISIS-Khorasan (ISIS-K) bị cho là có liên quan tới các vụ đánh bom nói trên.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast