Iran bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của IS

Cảnh sát Iran thông báo vừa bắt giữ 1 thủ lĩnh cấp cao của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng cùng 2 thành viên của tổ chức này tình nghi âm mưu thực hiện vụ tấn công liều chết vào cuối tháng lễ Ramadan linh thiêng của người theo đạo Hồi.

Các tay súng IS. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Các tay súng IS. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Mohammad Zaker, biệt danh "Ramesh", và 2 thành viên khác của IS bị bắt ở thành phố Karaj, thuộc tỉnh Alborz, phía Tây thủ đô Tehran. Ngoài ra, 8 người khác đi cùng nhóm này cũng đã bị tạm giữ.

IS đã từng nhận thực hiện 2 vụ đánh bom tại thành phố Kerman của Iran hồi tháng 1/2024 khiến gần 100 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Vụ đánh bom nhằm vào lễ tưởng niệm tướng Qasem Soleimani, một trong những nhân vật cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Iraq vào năm 2020. Ngay trong tháng 1/2024, giới chức Iran đã bắt giữ 35 người, trong đó có một thủ lĩnh của nhánh IS ở Afghanistan ISIS-Khorasan (ISIS-K) bị cho là có liên quan tới các vụ đánh bom nói trên.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Phóng viên TTXVN tại Israel dẫn tin của truyền thông nước này cho biết Iran đã phóng hơn 200 tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel trong ngày 28/2, đánh dấu đợt đáp trả quy mô lớn nhất kể từ khi chiến dịch không kích chung của Israel và Mỹ nhằm vào Tehran bắt đầu cùng ngày.
EU siết chặt kiểm tra nguyên liệu sữa trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc

EU siết chặt kiểm tra nguyên liệu sữa trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc

Liên minh châu Âu (EU) đang áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn đối với việc nhập khẩu một loại nguyên liệu sữa trẻ em từ Trung Quốc, sau khi thành phần này được xác định là nguồn gốc gây ra vụ bê bối nhiễm độc sữa trẻ em nghiêm trọng thời gian qua.
Tổng thống Trump: 'Nước Mỹ đã trở lại'

Tổng thống Trump: 'Nước Mỹ đã trở lại'

Trong Thông điệp Liên bang đầu tiên của nhiệm kỳ hai, ông Trump dự kiến ca ngợi thành tựu kinh tế, công bố chính sách mới về chi phí sinh hoạt giữa lúc tỷ lệ ủng hộ suy giảm.
Mỹ dừng thu thuế đối ứng từ 24/2

Mỹ dừng thu thuế đối ứng từ 24/2

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ dừng thu các mức thuế áp đặt theo Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) từ 24/2.
Tai nạn xe buýt nghiêm trọng, gần 20 người thiệt mạng

Tai nạn xe buýt nghiêm trọng, gần 20 người thiệt mạng

Rạng sáng 23/2 theo giờ địa phương, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Dhading, miền Trung Nepal, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, trong đó có 2 công dân nước ngoài và 27 người bị thương.