IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom xe khiến ít nhất 63 người thương vong ở Baghdad

(Baohatinh.vn) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom xe liều chết tại một chợ rau quả ở Đông Baghdad vào hôm nay 8/1/2016 khiến ít nhất 13 người chết và 50 người khác bị thương.

is nhan trach nhiem vu danh bom xe khien it nhat 63 nguoi thuong vong o baghdad

Hiện trường vụ đánh bom khiến ít nhất 63 người thương vong ở Đông Baghdad. (Ảnh: Reuter)

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết kẻ tấn công đã lái một xe ô tô qua cổng của khu chợ tập trung đông những tín đồ Hồi giáo theo dòng Shi"ite ở quận Jamila, phía Đông thủ đô Baghdad, Iraq và kích nổ quả bom sau khi bị lực lượng an ninh nổ súng vào phương tiện.

Trong một thông báo trực tuyến, IS tuyên bố chiến binh thực hiện vụ đánh bom cảm tử của chúng đã nhằm mục tiêu vào khu vực “tập trung người Shi"ite”.

Chỉ trong vòng một tuần qua, hàng loạt các vụ tấn công xảy ra ở Baghdad và các thành phố khác ở Iraq đã khiến hàng chục người thiệt mạng.

Một vài vụ trong số đó đã được nhận trách nhiệm bởi IS – nhóm phiến quân hiện đang phải chống trả lại quyết liệt trước những đợt tấn công dữ dội của quân đội chính phủ Iraq được hậu thuẫn bởi Mỹ tại chiến trường Mosul, thành trì lớn cuối cùng của IS tại quốc gia Trung Đông này.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Đọc thêm

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!