IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công liều chết ở thủ đô Kabul của Afghanistan làm ít nhất 61 người chết và 207 người khác bị thương.
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công liều chết ở thủ đô Kabul của Afghanistan trong ngày hôm 23/7 làm ít nhất 61 người chết và 207 người khác bị thương. Tuyên bố do hãng tin Amaq của IS đăng tải cho biết, 2 tay súng của IS đã cho phát nổ bom cài trên người tại khu vực có đông người Shi’ite tại Kabul.
Hiện trường vụ đánh bom làm hơn 80 người chết ở Afghanistan (Ảnh: Twitter)
Vụ đánh bom liều chết xảy ra tại quảng trường Dehmazang, phía Tây thủ đô Kabul, nơi có hàng nghìn người Hồi giáo thiểu số Hazara theo dòng Shi’ite đang tổ chức biểu tình hòa bình để phản đối việc thay đổi kế hoạch kéo đường dây điện nối ba nước Trung Á là Turkmenistan, Uzbekistan và Tajikistan với Afghanistan và Pakistan.
Đây là vụ tấn công tồi tệ nhất trong nhiều tháng qua và nếu được xác nhận là do IS tiến hành, nó sẽ đánh dấu cho sự bành trướng của IS tại quốc gia Nam Á này.
Trước đó, lực lượng Taliban đã tuyên bố không liên quan đến vụ đánh bom ở Kabul.
Trong cuộc đàm phán trực tiếp thứ hai diễn ra ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Nga và Ukraine đã trao đổi kế hoạch chấm dứt xung đột, thỏa thuận trao đổi tù binh.
Thái Lan và Campuchia cho biết chỉ huy quân đội hai nước thống nhất giải quyết tranh chấp qua ủy ban chung, sau vụ đấu súng khiến một người thiệt mạng.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.