Không hiểu có phải nghịch lý không khi lãi suất ngân hàng giảm, giá vàng hạ nhiệt và nhiều ngành kinh tế… lao đao thì truyền hình thực tế nở rộ như nấm sau mưa. Thôi thì đủ loại từ hát hò, nhảy múa đến chọc cười khán giả…

Bão hòa

Không hiểu có phải nghịch lý không khi lãi suất ngân hàng giảm, giá vàng hạ nhiệt và nhiều ngành kinh tế… lao đao thì truyền hình thực tế nở rộ như nấm sau mưa. Thôi thì đủ loại từ hát hò, nhảy múa đến chọc cười khán giả…

Tới hôm nay thì ông bà chủ nhà đã ngừng hẳn câu chuyện về việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích để chuyển sang chủ đề mới: Truyền hình thực tế. Không phải vì họ vô cảm với số phận của hàng trăm người trên chuyến bay đó, mà bởi, truyền hình thực tế đang “bủa vây” cuộc sống của họ mỗi ngày.

“Sao mà lắm chương trình truyền hình thực tế được mua bản quyền từ nước ngoài thế, từ hát hò, nhảy múa, đến thời trang, rồi còn có cả chương trình “chọc cười” khán giả bởi các danh hài…” - bà chủ nhà tỏ ra ngạc nhiên. Người hay “thù lâu nhớ dai” như bà chủ rõ ràng là chưa quên “sự cố” mấy thí sinh nhảy sung quá đến nỗi hở ngực trên truyền hình, hay những trò đùa “nhảm” của các MC tay ngang.

Nhu cầu thư giãn, giải trí của công chúng là chính đáng, rõ ràng thế. Tiền mua bản quyền, sản xuất chương trình không phải từ thuế của dân, thì tại sao phải hạn chế? Nhưng là cái remote, tôi rõ hơn ai hết, truyền hình thực tế “ngốn” thời gian thế nào. Từ 20h tối hàng ngày, đến tận đêm khuya, khán giả “bội thực” với truyền hình thực tế và game show, đấy là chưa kể đến các phim truyền hình.

Nhưng không chỉ có cảm giác “bội thực”, người chơi và cả công chúng còn bị kéo vào một cuộc đua mang tên bình chọn. Khán giả chưa bao giờ có nhiều quyền năng như thế khi họ được lựa chọn người chiến thắng. Thậm chí, quyền năng ấy còn bị “mua” bằng những tin nhắn ảo…

“Em không biết à, người Mỹ còn mua bản quyền chương trình nói về tình dục của người Anh. Ở đó, họ thảo luận về cảm xúc với tình dục, kể cả tình dục đồng tính. Điều đó có nghĩa truyền hình thực tế sẽ không chỉ có ca hát, nhảy múa đâu nhé…” – ông chủ nhà cố tỏ ra am hiểu.

“Anh có biết vì sao người ta chọn những chuyện “thầm kín” như vậy để đưa lên truyền hình cho hàng triệu triệu người xem không? Bởi vì mọi chiêu trò khi cứ làm quá lên rồi cũng đến lúc bão hòa. Thì như chuyện cô hoa hậu nói dối ầm ĩ trên truyền thông mấy ngày rồi cũng phải khép lại. Diva xuất hiện trên mặt báo bây giờ không bởi giọng hát mà bởi “vòng 1 nở nang”… Toàn “trò lố” như vậy, trên cả mặt báo, lẫn ở ngoài đời, bảo sao công chúng không bão hòa” - bà chủ than vãn.

Remote

Nguồn: Thể thao & Văn hóa


sydong
Nguồn: Thể thao & Văn hóa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]