Tình cờ chúng tôi gặp bầu Đức ngay giữa Học viện bóng đá HA.GL Arsenal JMG vào một ngày cuối tuần. Nghe ông say sưa nói về bóng đá, về “những đứa con” ở Học viện mới thấy “nồng độ bóng đá” trong máu bầu Đức cao đến mức nào.

Bầu Đức mơ về những Công Phượng 2.0

Tình cờ chúng tôi gặp bầu Đức ngay giữa Học viện bóng đá HA.GL Arsenal JMG vào một ngày cuối tuần. Nghe ông say sưa nói về bóng đá, về “những đứa con” ở Học viện mới thấy “nồng độ bóng đá” trong máu bầu Đức cao đến mức nào.

Trong cuộc sống, mỗi con người đều tự tìm cho mình một khoảng lặng sau thời gian công việc mệt nhọc, căng thẳng. Với bầu Đức, ông từng tâm sự rằng khoảng thời gian được ngồi dưới tán thông reo ở Hàm Rồng xem các cầu thủ nhí tập luyện say sưa với trái bóng thật thanh thản và quý giá.

Niềm vui từ những đôi chân trần chơi bóng

Phải chăng đó là những khoảnh khắc đáng quý mà bóng đá mang lại cho ông bầu này để ông có thêm năng lượng cho công việc kinh doanh? Bởi thế, dù bận trăm công nghìn việc thì bầu Đức vẫn phải dành những khoảng thời gian nhất định cho bóng đá, để tìm lại sự bình yên, và có lẽ để mơ những giấc mơ bóng đá…

Sau lứa Tuấn Anh, Xuân Trường... ở khóa 1, các khóa sau của Học viện HA.GL Arsenal JMG sẽ cho ra nhiều tài năng hơn nữa trong tương lai

Hôm chúng tôi đến Hàm Rồng là buổi xế trưa Chủ nhật và tình cờ gặp bầu Đức đang đắm say xem “bọn trẻ” tập bóng. Lịch làm việc của bầu Đức rất kín, trưa đó lại phải đi đám cưới người thân nhưng ông vẫn tranh thủ thời gian xuống thăm Học viện và “các con”. Chủ nhật cũng là ngày mà các học viên của Học viện HA.GL Arsenal JMG sinh hoạt tự do, được thỏa thích “làm xiếc” với trái bóng.

Nhìn những đứa trẻ chân đất chơi bóng, bầu Đức khoát tay nói: “Các khóa tuyển sinh sau này có nhiều em hay lắm, kỳ vọng sẽ hay hơn khóa trước đấy. Tôi tin sẽ có nhiều Công Phượng, Tuấn Anh trong tương lai…”.

Đến thời điểm này, HA.GL đã tuyển sinh khóa IV. Lứa “gà nòi” mới nhất của bầu Đức dường như đã làm quen được với môi trường… Học viện. Xem các em 10, 11 tuổi đảo chân chóng mặt khi qua người đối phương, hay dứt điểm khéo léo vào gôn tôm, khách tham quan ai nấy gật gù tấm tắc tán thưởng, còn ông Đức thì vỗ tay đôm đốp khen ngợi bọn trẻ.

Sẽ có thêm nhiều Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...

Nhìn cơ ngơi và cách làm bóng đá của HA.GL thì có lẽ phần lớn trong chúng ta tin rằng một ngày không xa giấc mơ về những: Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... “phiên bản 2.0” của bầu Đức sẽ trở thành hiện thực. Và càng tin rằng các lứa cầu thủ HA.GL sau này sẽ hay hơn lứa hiện tại.

Công Phượng là hạt nhân tiêu biểu của Học viện HA.GL Arsenal JMG khóa 1. Ảnh: Tuân Phạm

Trên thực tế, lứa Công Phượng, Tuấn Anh… có thể xem là thử nghiệm của bầu Đức. Tuy nhiên, những hiệu ứng mà họ mang lại cho thương hiệu HA.GL, hay xa hơn là V-League và bóng đá Việt Nam thực sự vượt quá mong đợi.

Hiện tại, lứa cầu thủ của bầu Đức đá ở V-League chưa đủ sức cạnh tranh danh hiệu, nhưng vài ba năm nữa liệu có ai đủ sức cản họ giành ngôi vô địch? Bầu Đức nói: “Năm nay mục tiêu của chúng tôi là để cầu thủ cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Nhưng 3 năm nữa mọi người xem họ sẽ đá như thế nào. Tôi tin vài ba năm nữa, đội hình này của HA.GL thừa sức vô địch V-League”.

Trở lại “giấc mơ 2.0” của bầu Đức, rõ ràng lứa cầu thủ tuyển sinh khóa II, III, IV của HA.GL có nhiều cơ hội để phát triển hơn khóa đầu. Đơn giản vì qua mỗi khóa đào tạo, họ phải có những điều chỉnh, cải tiến để hiệu quả cao hơn. Hay nói cách khác, nếu thế hệ sau biết cách kế thừa và phát huy những giá trị của thế hệ trước thì chắc chắn sẽ phát triển hơn.

Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… hiện tại là tiền đề phát triển cho các thế hệ cầu thủ HA.GL sau này. Chắc chắn vậy, vì ít nhất họ đang là thần tượng trong mắt các đàn em. Vậy nên hơn tất cả, lứa cầu thủ đầu tiên của HA.GL này cần được xây dựng hình ảnh, thương hiệu đẹp hơn nữa, đàng hoàng hơn nữa, thành công hơn nữa để làm gương, để làm tiêu chí cho các thế hệ sau nhìn vào đó phấn đấu, vượt giới hạn. Nếu HA.GL làm tốt khâu này thì cũng chính họ tạo ra điều kiện, nội lực cho mình phát triển.

Có một chi tiết nhỏ nhưng đã khiến chúng tôi để ý khi đến Hàm Rồng. Nhìn bạn mặc áo có in tên Công Phượng phía sau, một cầu thủ thuộc khóa III của HA.GL nói khéo đầy ganh tỵ: “Hôm nay cậu mặc áo anh Công Phượng à, ngon nha”. Trong câu nói của cậu cầu thủ nhí ấy đã chứa đựng một ước mơ được trở thành Công Phượng, hay chí ít em đã thần tượng Công Phượng.

Nói vậy để thấy, với bầu Đức, giấc mơ về phiên bản 2.0 của lứa Công Phượng hoàn toàn có điều kiện trở thành hiện thực trong tương lai, khi nhìn vào cảm hứng, niềm tin lẫn sự hiệu quả mà lứa Công Phượng đang mang lại.

Theo Phạm Tâm/TT&VH


haixuanbht
Theo Phạm Tâm/TT&VH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]