(Baohatinh.vn) - Kỳ nghỉ tết dương lịch năm nay kéo dài 3 ngày nên khá lý tưởng để người dân về thăm các địa danh lịch sử, văn hóa Hà Tĩnh vốn đã nổi danh trong cả nước…

Đầu năm, về thăm các địa chỉ đỏ

Kỳ nghỉ tết dương lịch năm nay kéo dài 3 ngày nên khá lý tưởng để người dân về thăm các địa danh lịch sử, văn hóa Hà Tĩnh vốn đã nổi danh trong cả nước…

Các bạn trẻ dâng hương, tham quan Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Trần Phú

Anh Võ Công Tứ - Phó Trưởng BQL Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc cho biết: Lượng khách đến Khu di tích dịp Tết dương lịch năm nay bình quân khoảng 1.000 lượt người/ngày.

Được biết, năm 2015, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đã đón 9.000 đoàn với hơn 300.000 lượt khách, trong đó có gần 1.000 du khách nước ngoài.

Du khách dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Cách đó hơn 20km, tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Trần Phú (xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ) lượng khách khoảng hơn 100 lượt /ngày. Du khách chủ yếu đi theo gia đình hoặc các nhóm bạn trẻ, học sinh. Anh Võ Như Quỳnh – nhân viên Ban quản lý Khu lưu niệm cho biết: Trong năm 2015, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Trần Phú đã đón 120 đoàn với hơn 12.000 lượt khách, ngoài ra còn có khoảng 3 vạn khách lẻ.

Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân) ngày đầu năm mới đón hơn 500 lượt du khách thăm quan.

Du khách tham quan Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du và nghe giới thiệu về thân thế, sự nghiệp cụ Nguyễn - Tiên Điền

Chị Minh Tâm, một du khách đến từ Đồng Hới (Quảng Bình) chia sẻ: Đây là lần đầu tôi và gia đình đến thắp hương lên khu mộ và tham quan khu lưu niệm Đại thi hào. Qua đây, chúng tôi hiểu rõ hơn những câu chuyện mới mẻ về dòng họ danh gia vọng tộc – họ Nguyễn - Tiên Điền, mở mang thêm nhiều kiến thức xoay quanh cuộc đời, sự nghiệp sáng tác thi ca của cụ. Đến đây, lòng càng thêm tự hào về con người tài hoa và quê hương đã sản sinh ra con người đó.

Về nguồn trong dịp nghỉ lễ, tết không chỉ là cơ hội để tìm hiểu, khám phá địa danh lịch sử văn hóa của Hà Tĩnh mà còn là dịp để du khách được dâng nén hương, thể hiện tấm lòng thành kính của mình và báo công với các bậc tiền nhân, cũng như cầu mong một năm mới với nhiều điều tốt lành, may mắn.

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]