Lấy cảm hứng từ cái lạnh buốt mùa đông -40 độ C ở Bắc Cực, một nhiếp ảnh gia người Canada đã thực hiện bộ ảnh thú vị chỉ với tách trà nóng.

Đổ tách trà nóng vào không khí -40 độ ở Bắc Cực

Lấy cảm hứng từ cái lạnh buốt mùa đông -40 độ C ở Bắc Cực, một nhiếp ảnh gia người Canada đã thực hiện bộ ảnh thú vị chỉ với tách trà nóng.

Bắc Cực, vùng cực bắc của thế giới với diện tích trải dài từ Bắc Băng Dương, một phần của Canada, Nga, Mỹ, Greenland, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển và Iceland. Là một trong những vùng đất khắc nghiệt nhất hành tinh, các nhà khoa học từng đo được nhiệt độ lạnh nhất tại đây hạ xuống -70 độ C thuộc phía Bắc Greenland.

Tuy nhiệt độ buốt giá nhưng tại xứ sở băng tuyết này vẫn có khoảng 4 triệu người sinh sống và là “ngôi nhà chung” của nhiều loài động vật hoang dã như gấu trắng Bắc Cực, cáo, hải cẩu, voi biển. Nhiệt độ trung bình mùa đông Bắc Cực xuống khoảng -34 độ C, thậm chí còn ấm hơn mùa hè. Dù khắc nghiệt nhưng nơi này vẫn hấp dẫn các đoàn thám hiểm, khách du lịch tới nghiên cứu và khám phá.

Dựa trên nguyên lý khoa học nước nóng rơi vào nhiệt độ âm độ C sẽ lập tức biến thành tinh thể đá giữa không trung, nhiếp ảnh gia Michael Davies đã thực hiện bộ ảnh độc đáo.

Dưới sự hỗ trợ của người bạn đồng hành, nhiếp ảnh gia đến từ Canada đã làm các thí nghiệm hắt nước trà nóng vào giữa không gian ở nhiệt độ -40 độ C. Ngay lập tức, nước trà nóng tỏa thành các tinh thể đá. Khoảnh khắc vòng tinh thể đá hình thành giữa không gian rộng lớn phủ đầy ánh hoàng hôn nơi Bắc Cực mang lại cho người xem bộ ảnh thú vị.

Davies chia sẻ: “Trước khi thực hiện bộ ảnh, chúng tôi phải chuẩn bị cẩn thận nhiều bình trà nóng, theo dõi nhiệt độ, đo sức gió và lên kế hoạch tỷ mỷ. Ánh mặt trời xuất hiện giữa vòng tinh thể đá cũng là điều tôi hi vọng từ trước. Dù điều này khó lòng kiểm soát”.

Cùng chiêm ngưỡng bộ hình siêu độc giữa ánh hoàng hôn Bắc Cực:

Dựa trên nguyên lý khoa học, nhiếp ảnh gia đã ghi được bộ hình thú vị, lột tả vẻ đẹp ấn tượng ở Bắc Cực

Vòng tinh thể đá được hình thành ở nhiệt độ âm 40 độ C

Vũ điệu của băng đá giữa không gian

Theo Dân trí


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]