(Baohatinh.vn) - Sáng nay (9/4, tức 10/3 âm lịch), tại chùa Đại Hùng (P. Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh) diễn ra lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương. Đông đảo bà con nhân dân, tăng ni phật tử trên địa bàn thị xã và các địa phương lân cận về dự.

Hà Tĩnh: Giỗ Tổ Hùng Vương tại chùa Đại Hùng

Sáng nay (9/4, tức 10/3 âm lịch), tại chùa Đại Hùng (P. Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh) diễn ra lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương. Đông đảo bà con nhân dân, tăng ni phật tử trên địa bàn thị xã và các địa phương lân cận về dự.

Nghi lễ cúng vua Hùng

Tại buổi lễ, các tầng lớp nhân dân đã thể hiện niềm tự hào là con Lạc, cháu Hồng và tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với các Vua Hùng đã có công dựng nước. Bên cạnh các nghi thức lễ Giỗ Tổ là lễ cầu quốc thái dân an, mong cho mưa thuận, gió hòa tại điện Tam Bảo.

Chùa Đại Hùng là một trong 1.417 điểm thờ cúng các Vua Hùng trên khắp cả nước và là điểm duy nhất trên địa bàn Hà Tĩnh có thờ cúng Hùng Vương.

Dâng lễ vật

Chùa là một quần thể gồm: miếu Cô Chín, Tam quan, tượng Quan Âm, Nhà tổ, nhà Thánh Mẫu, nhà Hạ Điện, nhà Tam Bảo, được dựng trên mái núi nằm trong dãy Ngàn Hồng 99 đỉnh non cao. Đây được coi là địa chỉ tâm linh độc đảo với sự kết hợp giữa tín ngưỡng thờ cúng đạo Phật và thờ cúng các Vua Hùng.

Dâng hương
Cầu quốc thái dân an
Đông đảo du khách, tăng ni, phật tử về dự lễ
Văn nghệ mừng lễ Giỗ Tổ

Hồ Phúc Quang


Hồ Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]