Một chiến thắng trước U.A.E trong trận đấu chiều mai (26/9) sẽ đưa Olympic Việt Nam tiến vào tứ kết môn bóng đá nam ASIAD 17, đồng thời làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà.

HLV Miura cho học trò tập sút luân lưu

Một chiến thắng trước U.A.E trong trận đấu chiều mai (26/9) sẽ đưa Olympic Việt Nam tiến vào tứ kết môn bóng đá nam ASIAD 17, đồng thời làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà.

Hôm nay 25/9, lịch tập của Olympic Việt Nam vào lúc 13h30 chiều nhưng trời nắng nóng nên BHL đã đề nghị BTC bố trí tập vào lúc 10h30 sáng.Các cầu thủ dậy sớm, chuẩn bị trang phục chuẩn bị rời khỏi làng VĐV thì nhận được thông báo thay đổi. Toàn đội hết sức bất ngờ vì sự thay đổi đó ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện chuẩn bị cho trận đấu vòng 1/8 vì phải tập như lịch cũ.

Trong buổi tập hôm nay, trung vệ Hoàng Lâm đau bắp chân phải tập riêng cùng Huy Toàn. HLV trưởng Toshiya Miura tập trung căn dặn các học trò: “Buổi tập hôm nay, các bạn hãy đặt trong tình huống căng thẳng để chúng ta cùng tìm cách tháo gỡ những khó khăn sẽ phải đối diện. Hãy tập trung với tinh thần cao nhất, quyết tâm thay đổi lịch sử cho bóng đá Việt Nam”.

Đầu buổi tập, HLV Miura chia đội hình ra đấu tập. Các pha va chạm được yêu cầu hạn chế nhưng tính quyết liệt, máu lửa vẫn được ông Miura đề cao. Tiếp đó, toàn đội rèn kỹ năng dứt điểm từ các tình huống phạt góc.

Và rồi, HLV Miura triển khai bài tập sút phạt cố định ngoài vòng 16m50. “Chúng ta nhiều khi có thể sẽ chuyển hóa được khó khăn từ các tình huống”.

Trước khi tập đá luân lưu 11m, HLV Miura tiếp tục làm công tác tư tưởng cho các học trò. “Hãy đặt tình huống ngày mai phải đá phạt luân lưu, các bạn sẽ ứng xử ra sao. Hãy bắt đầu từ những cú sút của mỗi cá nhân, hãy tự tin vào bản thân”.

Trả lời phỏng vấn sau buổi tập, HLV Miura cho biết: “U.A.E ở cửa trên, rõ ràng là thế. Tôi luôn sống bằng 50% lạc quan, và 50 % thực tế. Tôi cũng muốn cùng các học trò và cả người hâm mộ mở ra một một chương mới cho bóng đá Việt Nam. Tôi xin bày tỏ lòng tri ân đến khán giả Việt Nam ở quê nhà, cũng như cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc.

Chúng tôi vẫn chơi như cách đã thể hiện trong hai trận đấu vừa qua. Tôi được biết U.A.E có một số cầu thủ xuất sắc. Tuy nhiên, theo tôi biết tiền vệ tổ chức của họ (Haddad - PV) bị thẻ đỏ nên sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ thống chiến thuật. Olympic Việt Nam đang ở trạng thái tốt, tôi tin chúng ta sẽ vượt qua U.A.E".

Theo Hữu Qúy/TT&VH


namthanh
Theo Hữu Qúy/TT&VH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]