Xuân Trường đã đi vào lịch sử K-League vì đã 30 năm qua giải đấu không chiêu mộ cầu thủ Đông Nam Á.

Ký 2 năm với Incheon, Xuân Trường đi vào lịch sử bóng đá Hàn Quốc

Xuân Trường đã đi vào lịch sử K-League vì đã 30 năm qua giải đấu không chiêu mộ cầu thủ Đông Nam Á.

Xuân Trường đi vào lịch sử bóng đá Hàn Quốc khi ký hợp đồng với Icheon United. Ảnh: Đình Thảo

Chiều nay (28/12), tại TP HCM đã diễn ra buổi ký kết hợp đồng giữa HA.GL và Incheon United của Hàn Quốc. Theo đó, tiền vệ Xuân Trường sẽ đầu quân cho đại diện K-League Classic giải đấu cao nhất của Hàn Quốc với bản hợp đồng 2 năm.

Giám đốc điều hành Incheon United, Jung Eui-suk đã tiết lộ: “Icheon United đã theo dõi Xuân Trường trong suốt 2 năm qua. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của CLB và cũng như cả bóng đá Hàn Quốc khi 30 năm qua, chưa diễn ra vụ chuyển nhượng cầu thủ Đông Nam Á. Tôi tin việc làm này sẽ được các nước khu vực biết đến K-League. Đây là một vụ chuyển nhượng giống như một sự chia sẻ về mọi lĩnh vực hơn chứ không chỉ là bóng đá. Chúng tôi muốn xây dựng Xuân Trường trở thành một biểu tượng của Incheon và cả HA.GL”

Chủ tịch CLB HA.GL - ông Đoàn Nguyên Đức

Ông Jung Eui-suk cũng cho biết thêm: “Tiền lương của Xuân Trường có thể tăng theo từng năm, tùy theo mức độ đóng góp. Hiện tại, cầu thủ nhận lương cao nhất của đội bóng là Kevin Oris (Bỉ). Để chấm Lương Xuân Trường, đại diện của K-League Classic đã bỏ qua một số cầu thủ của Thái Lan và Trung Quốc. Xuân Trường sẽ là cầu nối không chỉ có bóng đá mà các lĩnh vực khác, trong đó có khoảng 40.000 người Việt Nam sinh sống tại TP Incheon là một thị trường đầy tiềm năng”.

Trong buổi họp báo, Chủ tịch CLB HA.GL – ông Đoàn Nguyên Đức cũng chia sẻ: “Với khóa đào tạo đạo 7 năm, tôi hy vọng Xuân Trường sẽ đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn mà Incheon United đã kỳ vọng”. Ông Đức cũng gửi gắm: “Xuân Trường còn trẻ, mong CLB Incheon United sẽ tạo điều kiện giúp đỡ trong quãng thời gian 2 năm tại Hàn Quốc. Tôi cũng hy vọng Xuân Trường sẽ trở thành ngôi sao của Incheon United và HA.GL”.

Cũng trong buổi họp báo, Bầu Đức nhấn mạnh: “Tôi sẵn sàng để 18 cầu thủ còn lại của HA.GL ra đi, những người mà tôi ví von như những cô con gái đẹp. Nhưng tôi chỉ gả ra nước ngoài, nếu đó là một chàng rể giàu có”.

Theo Bongda+


quanglinh
Theo Bongda+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]