(Baohatinh.vn) - Chương trình do trường THCS Nguyễn Biểu xã Yên Hồ (Đức Thọ) phối hợp với NSND Trịnh Hồng Lựu và nhóm "Nhân ái Hồng La" thực hiện với sự tham gia của các giáo viên âm nhạc một số trường học trên địa bàn và hơn 550 học sinh trường THCS Nguyễn Biểu.

NSND Hồng Lựu giao lưu truyền dạy dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

Chương trình do trường THCS Nguyễn Biểu xã Yên Hồ (Đức Thọ) phối hợp với NSND Trịnh Hồng Lựu và nhóm "Nhân ái Hồng La" thực hiện với sự tham gia của các giáo viên âm nhạc một số trường học trên địa bàn và hơn 550 học sinh trường THCS Nguyễn Biểu.

Tại buổi giao lưu, NSND Trịnh Hồng Lựu - Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ đã trình bày tổng quan về dân ca Ví, Giặm; đồng thời giới thiệu những làn điệu dân ca Ví, Giặm gốc Nghệ Tĩnh.

NSND Trịnh Hồng Lựu cũng hướng dẫn cụ thể để cho các thầy cô giáo cách xây dựng chương trình đưa dân ca Ví, Giặm vào trong nhà trường nhanh chóng, hiệu quả và vững bền nhất.

Đặc biệt, tại buổi giao lưu các giáo viên và học sinh được tiếp thu, phân biệt thêm các làn điệu Ví, Giặm, hò, vè theo cách hát của người Nghệ Tĩnh để các thầy cô giáo truyền đạt lại cho các thế hệ học sinh.

Được biết, hiện, Phòng GD&ĐT Đức Thọ đang tổ chức đưa dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào bộ môn âm nhạc tại 41 trường học từ bậc Tiểu học đến THPT trên địa bàn.

Ngọc Thanh


Ngọc Thanh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]