Bộ phim Tết ăn khách của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ra mắt khán giả Việt Nam sinh sống ở xứ cờ hoa từ cuối tháng 6.

Phim ‘Mỹ nhân kế’ phát hành tại Mỹ

Bộ phim Tết ăn khách của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ra mắt khán giả Việt Nam sinh sống ở xứ cờ hoa từ cuối tháng 6.

Từng lập kỷ lục phim Việt với doanh thu hơn 60 tỷ đồng, Mỹ nhân kế được chiếu tại Los Angeles (Mỹ) từ hôm 28/6 và nhận được sự quan tâm của cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

Trang web chuyên về điện ảnh nổi tiếng, Twitchfilm, cũng có một bài viết đánh giá về bộ phim quy tụ nhiều mỹ nhân Việt như Thanh Hằng, Tăng Thanh Hà, Ngọc Quyên…

Năm mỹ nhân của "Mỹ nhân kế" - Ngọc Quyên, Diễm My, Thanh Hằng, Tăng Thanh Hà và Kim Dung.

So với nhiều phim Việt khác, Mỹ nhân kế đến với kiều bào ở Mỹ sớm hơn, chỉ ba tháng sau khi phim chiếu trong nước. Trước đây, những bộ phim như Chuyện tình xa xứ, Dòng máu anh hùng hay Để Mai Tính phải mất ít nhất sáu tháng hoặc một năm mới có thể đem đi phát hành ở Mỹ.

Mỹ nhân kế là tác phẩm điện ảnh 3D đầu tay của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và cũng là phim 3D thứ hai ra rạp của Việt Nam, sau Bóng ma học đường vào mùa phim Tết năm 2011. Mỹ nhân kế gây nhiều tranh cãi về chất lượng. Số đông khán giả đều đánh giá thấp câu chuyện, hình ảnh, hiệu ứng 3D của bộ phim. Hai yếu tố nổi bật và nhận được nhiều lời khen là dàn diễn viên đẹp và nhạc phim hay.

"Mỹ nhân kế" đã chiếu tại một số rạp ở Los Angeles (Mỹ) từ hôm 28/6.

Với tên ban đầu là Chân dài hành động, Mỹ nhân kế là dự án phim được ấp ủ từ trong nhiều năm của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Sau nhiều lần trì hoãn, các mỹ nhân Thanh Hằng, Tăng Thanh Hà phải bỏ ra một thời gian dài để tập luyện võ công, thể lực, tới năm ngoái, phim mới có thể bấm máy.

Phim lấy bối cảnh cổ trang, kể về một tửu điếm có tên Đường Sơn Quán ngự trên một vùng đất có địa hình hiểm trở. Đứng đầu nơi đây là Kiều Thị (Thanh Hằng), “nữ soái” của một băng nhóm gồm toàn các mỹ nữ chuyên đi cướp vàng bạc châu báu của những người khách vãng lai. Một ngày, Linh Lan (Tăng Thanh Hà), một “bông hoa” bí ẩn lạc tới chốn đây. Mang trong mình lòng hận thù kẻ đã giết hại gia đình mình, Linh Lan được Kiều Thị và các chị em cưu mang, tập luyện võ công chờ ngày báo thù…

Poster "Mỹ nhân kế" được dán trên đường phố ở Los Angeles.

Sau khi được chiếu tại Los Angeles, nhà phát hành của Mỹ nhân kế tại Mỹ cũng gấp rút chuẩn bị đưa bộ phim tới nhiều thành phố khác để phục vụ bà con người Việt và những khán giả quốc tế quan tâm tới điện ảnh Việt Nam. Tới ngày 10/7, Mỹ nhân kế sẽ được ra mắt tại Australia.

Theo VnExpress.net


congthanh
Theo VnExpress.net

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]