(Baohatinh.vn) - Đầu xuân năm mới, chúng tôi có chuyến viếng thăm nhà thờ cụ Phan Đình Phùng ở làng Đông Thái, xã Tùng Ảnh (Đức Thọ). Mặc dầu tam quan, hạ điện, trung điện rất uy nghi, song cỏ hoang mọc trùm cả khu vườn rộng lớn. Không người hướng dẫn, chúng tôi tự vào dâng hoa, thắp hương.

Quạnh quẽ nhà thờ Phan Đình Phùng ở làng Đông Thái

Đầu xuân năm mới, chúng tôi có chuyến viếng thăm nhà thờ cụ Phan Đình Phùng ở làng Đông Thái, xã Tùng Ảnh (Đức Thọ). Mặc dầu tam quan, hạ điện, trung điện rất uy nghi, song cỏ hoang mọc trùm cả khu vườn rộng lớn. Không người hướng dẫn, chúng tôi tự vào dâng hoa, thắp hương.

Cổng vào không có biển đề tên di tích

Loanh quanh, vòng vèo mãi, theo hướng dẫn của bà con, chúng tôi mới tìm được địa chỉ mình cần. Không biển chỉ dẫn từ ngoài đường lớn đã đành, nhưng cả trước cổng cũng không biển đề tên di tích dẫn vào khuôn viên nhà thờ.

Phía trong cổng là 8 thanh tre chốt tạm bợ

Phía sau cánh cổng, 8 thanh tre được nẹp vào khung sắt để tránh gia súc chạy vào như theo lời của người dân. Mặc dầu tam quan, hạ điện, trung điện rất uy nghi, song cỏ hoang mọc trùm cả khu vườn rộng lớn. Không người hướng dẫn, chúng tôi tự vào dâng hoa, thắp hương.

Cỏ dại mọc đầy khuôn viên và lối ra vào

Mong rằng, ngành VHTT huyện Đức Thọ sớm chấn chỉnh tình trạng này để khu nhà thờ một danh nhân lớn của quê hương bớt phần quạnh quẽ và có thêm nhiều du khách đến viếng thăm.

Bùi Minh


Bùi Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]