Rừng quốc gia Nam Cát Tiên là một thế giới đầy sắc màu và cám dỗ, tràn trề nhựa sống, và luôn có sức hút đặc biệt với du khách hay những tay săn ảnh khó tính nhất.

Thế giới huyền bí giữa rừng già Nam Cát Tiên

Rừng quốc gia Nam Cát Tiên là một thế giới đầy sắc màu và cám dỗ, tràn trề nhựa sống, và luôn có sức hút đặc biệt với du khách hay những tay săn ảnh khó tính nhất.

Xe chuyên dụng chở chúng tôi tham quan các điểm trong rừng. Một điều đặc biệt là thỉnh thoảng các bác tài phải dừng lại để dọn quang cây cối trên đường đi, tránh gây tổn thương cho những người đi trên xe. Xe cũng thường thắng gấp để chúng tôi nhìn rõ con kỳ đà nằm phơi nắng trên đường, hay con gà rừng lấp ló trong bụi cây.

Khi lội xuống dưới làn nước mát lạnh để tìm góc ảnh, chúng tôi thấy những bộ rễ trắng muốt của cây si tỏa ra theo dòng nước. Quay ngược tấm hình, bạn sẽ thấy bộ rễ tạo hình như một cây nấm khổng lồ.

Một cây tung 400 năm tuổi với rễ cây như những bức tường thành sừng sững giữa rừng khiến chúng tôi cảm nhận được sự nhỏ bé của mình trước sự hùng vĩ và đầy sức sống của mẹ thiên nhiên.

Bộ rễ cây bằng lăng kéo dài như con rắn đang bò trườn đến chiếc lục bình khổng lồ của tạo hóa.

Một con vọoc ngồi vắt vưởng trên cây. Rừng già Nam Cát Tiên có một khu bảo tồn sinh vật. Sau 30 phút chờ đợi, chúng tôi mới chụp được những bức ảnh này.

Nhện rừng chăng tơ.

Ốc sên trườn trên đá.

Sự đa dạng về chủng loại nấm cũng là một nét đặc sắc tại đây. Chúng tôi gọi đùa những người chuyên đi chụp ảnh nấm là những thợ săn nấm.

Những cây nấm nhấp nhô thấp cao như những nốt thăng trầm của bản giao hưởng nấm. Những cảnh đẹp mê hồn đã thu hút rất nhiều tay máy đến đây, để rồi chết mê chết mệt với sự lãng mạn của khu rừng.

Ghềnh Bến Cự hùng vĩ.

Bàu Sấu với những góc ảnh đẹp và lãng mạn.

Hoàng hôn trên Bàu Sấu. Ánh mặt trời hừng lên từ đám mây đen ở rặng núi phía xa.

Mặt trời đang lặn dần, rọi xuống những tia nắng cuối cùng trên Bàu Sấu.

Buổi sáng mờ sương nhìn ra Cồn Dầu (vì có hai cây dầu mọc trội lên trên khỏi hòn đảo nhỏ). Sương mù mờ mịt cho chúng tôi cảm giác như đang ở một chốn bồng lai tĩnh lặng.

Sau khi sương tan, cảnh tượng trong vắt hiện ra trước mắt. Mặt hồ như tấm gương khổng lồ cho hHàng cây, con đò soi bóng giữa rừng. Sau chuyến đi đầy hứng thú và ý nghĩa ở rừng Nam Cát Tiên, chúng tôi phải tạm chia tay với nhiều nuối tiếc, hẹn một dịp khác sẽ quay lại nơi này để tận hưởng trọn vẹn một không gian lãng mạn, cách cuộc sống đô thị hối hả ở TP HCM chỉ hơn 150 km.

Theo Zing


congthanh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]