(Baohatinh.vn) - Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu nông lâm thế giới, Viện Môi trường Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh) vừa tổ chức Hội thi “Vua đầu bếp nam” với chủ đề “Bữa cơm gia đình”.

Thi “Vua đầu bếp nam” mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu nông lâm thế giới, Viện Môi trường Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh) vừa tổ chức Hội thi “Vua đầu bếp nam” với chủ đề “Bữa cơm gia đình”.

"Chiến tích" sau 2 giờ đồng hồ của các đội thi

Tham gia hội thi có 8 đội ở 8 thôn/xóm và 1 đội đến từ Đoàn xã Kỳ Sơn. Mỗi đội gồm 3 thành viên nam (gồm các ông bố trong các gia đình) thực hiện nấu một bữa cơm gia đình dành cho 6 người ăn trong thời gian 2 tiếng.

Các đội lần lượt trải qua 3 phần thi: chế biến các món ăn; trang trí, trình bày các món ăn; thuyết trình các món ăn.

Mỗi đội phải trình bày ít nhất là 5 món ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng, thuyết trình các món ăn hay, ý nghĩa, phù hợp với chủ đề của hội thi…

Đặc biệt, hội thi ưu tiên các món ăn sử dụng các nguồn nguyên liệu của địa phương với những sản phẩm đặc trưng ở các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh.

Kết quả, đội thôn Sơn Trung 1 giành giải nhất, giải nhì thuộc về cho đội Mỹ Lạc và giải 3 cho đội Mỹ Lợi.

Trao giả nhất cho đội thôn Sơn Trung 1
Trao giải nhì cho đội Mỹ Lạc

Đây là dịp để các ông bố trong các gia đình có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về nấu các món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Mạnh Hải - Trung Anh


Mạnh Hải - Trung Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]