Nếu không có gì thay đổi, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ ký hợp đồng dẫn dắt tuyển Việt Nam và U23 vào ngày 7/5 tới đây.

Tướng Phúc sẵn sàng ngồi 'ghế nóng'

Nếu không có gì thay đổi, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ ký hợp đồng dẫn dắt tuyển Việt Nam và U23 vào ngày 7/5 tới đây.

HLV Hoàng Văn Phúc mong muốn chứng tỏ năng lực của mình. Ảnh: TTTPHCM.

Một quan chức của VFF cho biết mọi vấn đề quan trọng của bản hợp đồng giữa VFF và HLV Hoàng Văn Phúc về cơ bản đã được thống nhất. Hai bên chỉ còn chờ ngày đẹp để ký, cụ thể là ngày 7/5 tới.

Trước đó, việc HLV Hoàng Văn Phúc chưa thể nhận lời luôn vì còn phải suy nghĩ lựa chọn hai phương án được VFF đưa ra. Cuối cùng, HLV người Hà Nội đã chọn phương án hai, chấp nhận dẫn dắt tuyển Việt Nam và U23 với thời hạn hai năm. Đây là phương án mạo hiểm, bởi trong điều khoản hợp đồng đã ghi rõ, VFF hoàn toàn có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng, nếu HLV Hoàng Văn Phúc không hoàn thành các mục tiêu lớn.

Trong thời gian hai năm dẫn dắt, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ nhận hai nhiệm vụ lớn là vào đến chung kết SEA Games 27 và AFF Cup 2014. Đây thực sự là những thử thách rất lớn và nhiều người dự đoán ông Phúc sẽ rời ghế ngay ở nhiệm vụ đầu tiên, sau giải đấu diễn ra tại Myanmar vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, trong trường hợp HLV Hoàng Văn Phúc hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, chắc chắn thương hiệu của HLV này sẽ được khẳng định. Trước những hồ nghi về năng lực cầm quân, dường như ông Phúc đang rất muốn được thể hiện mình.

Về mức lương, có thông tin VFF sẽ điều chỉnh cho phù hợp. Hiên tại, mức lượng của HLV Trần Vân Phát của tuyển nữ Việt Nam cao hơn con số 100 triệu một tháng mà VFF định trả cho HLV Hoàng Văn Phúc. Nhiều ý kiến cho rằng, với những áp lực và cả vị trí của chiếc ghế HLV tuyển Việt Nam, U23, ông Phúc hoàn toàn được nhận một mức đãi ngộ tương xứng, ít nhất là phải bằng hoặc hơn người đồng nghiệp bên phía tuyển nữ. Dù vậy, VFF không tiết lộ gì về vấn đề lương mà chỉ hứa sẽ có thưởng lớn nếu như HLV Hoàng Văn Phúc hoàn thành chỉ tiêu lọt vào chung kết SEA Games 27 cuối năm nay.

HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Với tôi, lương không phải là vấn đề lớn. Tôi luôn vinh dự khi được nhận nhiệm vụ quốc gia và điều mà tôi mong muốn nhất chính là được VFF tạo điều kiện hết sức hoàn thành công việc tốt nhất”.

Đã có nhiều ý kiến lo ngại năng lực chuyên môn của HLV Hoàng Văn Phúc, nhưng dù sao thì VFF cũng đã quyết định “chọn mặt gửi vàng”, còn ông Phúc sẵn sàng ngồi “ghế nóng”. Cái được lớn nhất khi ông Phúc quyết định chọn phương án hai là HLV này sẽ được tự tay lựa chọn các trợ lý và đặc biệt là tuyển quân theo ý mình.

Chưa chính thức ký hợp đồng nhưng ở hai vòng đấu vừa qua, HLV người Hà Nội đã bí mật có mặt ở các sân cỏ Việt Nam (V-League và hạng Nhất) để xem giò các cầu thủ, đặc biệt là những gương mặt trẻ. Ông Phúc đánh giá rất cao những cầu thủ như Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Phi Sơn, Đình Hoàng, Mạnh Hùng...

“Thành phần lực lượng lần này sẽ khác so với thời tôi dẫn dắt tạm thời. Những cầu thủ có phong độ tốt nhất, sẽ được trao cơ hội lên tuyển. Về cơ bản, tôi sẽ chọn những cầu thủ từng lên tập trung U22 năm ngoái”, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.

Cũng từ thời điểm này, HLV Hoàng Văn Phúc đã sẵn sàng cho một kế hoạch xây dựng lại lối chơi cho tuyển Việt Nam và U23. Ông Phúc cho rằng, lối đá phối hợp nhỏ từ thời các HLV Calisto, Phan Thanh Hùng rất phù hợp với thể hình, kỹ thuật của cầu thủ Việt Nam, nên về cơ bản lối chơi mà ông Phúc xây dựng trong thời gian tới sẽ mang tính kế thừa. Tuy nhiên, ở mỗi một giải đấu cụ thể, gặp các đối thủ khác nhau, lối chơi của tuyển Việt Nam và U23 sẽ được xây dựng một cách phù hợp.

Một lợi thế lớn với HLV Hoàng Văn Phúc là việc thời gian qua các đội bóng ở V-League và hạng Nhất đã sử dụng khá nhiều các gương mặt trẻ. Việc được tạo điều kiện thử lửa ở môi trường khắc nghiệt như V-League, chắc chắn sẽ giúp những cầu thủ này nhanh chóng trưởng thành.

Theo kế hoạch, ngày 27/5, danh sách lên tuyển sẽ được HLV Hoàng Văn Phúc công bố, nhằm chuẩn bị cho các trận giao hữu đầu tháng 6 gặp các đội Kashima Antlers (Nhật Bản) và U23 Myanmar.

Theo VnExpress.net


sydong
Theo VnExpress.net

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]