Nếu như người dùng iPhone, iPad được trang bị sẵn ứng dụng gọi video FaceTime, thì tín đồ Android sẽ phải tìm kiếm cho mình một ứng dụng ngoài để phục vụ nhu cầu này.

5 ứng dụng gọi video tốt nhất cho Android hiện nay

Nếu như người dùng iPhone, iPad được trang bị sẵn ứng dụng gọi video FaceTime, thì tín đồ Android sẽ phải tìm kiếm cho mình một ứng dụng ngoài để phục vụ nhu cầu này.

Bên cạnh gọi thoại (voice call), nhu cầu gọi video từ smartphone để liên lạc với bạn bè, người thân cũng rất phổ biến hiện nay. Đáp ứng nhu cầu đó, hàng loạt ứng dụng trên smartphone với tính năng gọi video ra đời.

Apple trang bị sẵn cho người dùng iPhone, iPad ứng dụng FaceTime cho phép người dùng iOS có thể gọi video một cách dễ dàng và ổn định. Tuy nhiên, nếu sử dụng smartphone hoặc tablet chạy Android, bạn sẽ phải tìm cho mình một công cụ khác để phục vụ mục đích này. Dưới đây là những ứng dụng gọi video hay và phổ biến nhất hiện nay cho nền tảng di động của Google.

Google Hangouts

Google phát triển riêng cho người dùng hệ điều hành của mình một ứng dụng nhắn tin tức thời, voice call, và gọi video mang tên Hangouts. Hangouts được cài sẵn trên nhiều thiết bị Android khi bán ra, và cùng với chất lượng hoạt động rất tốt, nó trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho nhu cầu liên lạc của người dùng Android.

Sau khi cài đặt, Hangouts sẽ lấy danh bạ từ tài khoản Google của bạn, cũng như từ các số điện thoại bạn lưu trên bộ nhớ máy để giúp bạn gửi tin nhắn văn bản, thực hiện voice call và video chat (Google gọi cuộc video chat này bằng thuật ngữ riêng của mình là Hangout).

Bạn có thể chat với một người hoặc mời thêm những người khác (tối đa 10 người) cùng tham gia cuộc Hangout của mình. Bạn cũng có thể sử dụng cả camera mặt sau và mặt trước của smartphone/tablet để chat. Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Nếu đã đăng ký cho mình một tài khoản Google, bạn có thể dùng nó để đăng nhập Hangouts để sử dụng mà không cần phải mất công đăng ký tài khoản mới nữa.

Viber

Viber xuất thân là một ứng dụng nhắn tin, cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, sticker, ảnh, tin nhắn bằng giọng nói. Viber bổ sung tính năng gọi video hồi năm ngoái (2014). Khi gọi video bằng Viber, bạn có thể gửi một đoạn video được quay trước đó, hoặc thực hiện một cuộc nói chuyện video trực tiếp với bạn chat của mình. Viber không có nút bấm riêng cho chức năng gọi video, thay vào đó, bạn thực hiện một cuộc gọi như thông thường rồi chọn vào nút video ở cửa sổ hiện ra để gọi video. Một điểm dở khác của Viber nằm ở thiết kế ứng dụng, khi mà cùng một tính năng nhưng bạn sẽ thấy khi nó nằm ở vị trí này, khi lại nằm ở vị trí khác.

Skype

Thuộc sở hữu của Microsoft, Skype là một trong những ứng dụng gọi video tốt nhất hiện nay, có mặt trên hầu hết các hệ điều hành lớn trong đó có cả Android. Skype hỗ trợ nhắn tin gọi thoại, gọi video, hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể sử dụng cả camera sau và trước của máy để phục vụ cuộc gọi. Skype còn cho phép gửi ảnh, video, file dữ liệu mà không hề giới hạn dung lượng - những tính năng rất tuyệt vời, đặc biệt là với những người có nhu cầu chat và trao đổi tài liệu phục vụ cho công việc.

Imo

Imo là ứng dụng đơn giản và thuận tiện nhất cho việc gọi video, phù hợp với những ai có nhu cầu gọi video nhiều - không có nhu cầu gửi tin nhắn văn bản hay voice call. Nhận định như vậy bởi với Imo, bạn chỉ cần một cú chạm vào màn hình smartphone là đã có thể chat video với người bên kia, thay vì phải mất khá nhiều thao tác nếu sử dụng Viber hay Hangouts...Tất nhiên, Imo cũng cung cấp cả tính năng nhắn tin, gửi sticker, gọi thoại, nhưng như đã nói, ứng dụng được thiết kế để tối ưu cho nhu cầu video call. Điểm hạn chế của Imo là nó không cho phép bạn ẩn hoặc xóa danh bạ, khiến việc sử dụng đôi khi gặp khó chịu.

Glide

Glide không phải là ứng dụng chat video thời gian thực như những app được liệt kê ở trên, tuy nhiên, nó xứng đáng được nói đến nhờ cách tiếp cận độc đáo. Với Glide, bạn quay lại một video (dài tối đa 5 phút) rồi gửi video cho người cần chat. Người bên kia có thể xem và trả lời ngay lập tức, hoặc lưu video lại rồi trả lời khi có thời gian rảnh rỗi.

Glide có thể là giải pháp cho những người cần những cuộc gọi video mang tính trao đổi, và họ cần có thời gian suy nghĩ khi đưa ra câu trả lời. Với những cuộc gọi kiểu này, những ứng dụng chat trực tiếp như Viber, Hangouts, hay Imo, có thể sẽ khiến người dùng gặp những phút giây im lặng và bối rối vì họ không thể đối đáp tức thời với người bên kia. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Glide như một ứng dụng voicemail (hộp thư thoại), để lại lời nhắn cho ai đó để họ xem và phản hồi về sau.

Theo ictnews.vn


namthanh
Theo ictnews.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]