Ấn Độ lần đầu vượt Mỹ trở thành thị trường 5G lớn thứ hai thế giới

Sự nổi lên của Ấn Độ với tư cách là thị trường thiết bị cầm tay 5G lớn thứ hai là nhờ các lô hàng mạnh mẽ từ Xiaomi, Vivo, Samsung và các thương hiệu khác trong phân khúc giá rẻ.

Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nghiên cứu mới nhất từ dịch vụ Giám sát thị trường của Counterpoint cho biết doanh số điện thoại 5G trên toàn cầu trong nửa đầu năm 2024 đã tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, Ấn Độ đã lần đầu tiên vượt qua Mỹ để trở thành thị trường điện thoại 5G lớn thứ hai thế giới, sau Trung Quốc.

Báo cáo cho cho hay số lượng thiết bị cầm tay 5G xuất xưởng đã tăng trưởng đều đặn, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi, do số lượng thiết bị cầm tay 5G ngày càng tăng ở phân khúc giá rẻ.

Sự nổi lên của Ấn Độ với tư cách là thị trường thiết bị cầm tay 5G lớn thứ hai là nhờ các lô hàng mạnh mẽ từ Xiaomi, Vivo, Samsung và các thương hiệu khác trong phân khúc giá rẻ.

Nền tảng thương mại điện tử do Chính phủ Ấn Độ điều hành mang tên Mạng thương mại kỹ thuật số mở (ONDC), được cho là đang xử lý hơn 12 triệu đơn đặt hàng mỗi tháng, với hơn 600.000 người bán hoạt động trên mạng.

ONDC đã được trao giải vàng danh giá ở hạng mục “ứng dụng các công nghệ mới nổi để cung cấp dịch vụ lấy công dân làm trung tâm” tại sự kiện Giải thưởng Quốc gia về Quản trị điện tử (NAeG) được tổ chức hôm 5/9.

Cũng theo Counterpoint, trong nửa đầu năm 2024. Apple dẫn đầu về số lượng thiết bị cầm tay 5G xuất xưởng trên toàn cầu, chiếm hơn 25% thị phần, được thúc đẩy bởi lượng xuất xưởng mạnh mẽ của dòng iPhone 15 và 14.

Samsung ở vị trí thứ hai khi chiếm hơn 21% thị phần với dòng Galaxy A và dòng S24. Cả Apple và Samsung đều giành được 5 vị trí trong danh sách 10 mẫu điện thoại 5G hàng đầu trong nửa đầu năm 2024, trong đó Apple chiếm 4 vị trí dẫn đầu.

Đánh giá về triển vọng ngắn hạn của doanh số điện thoại 5G, Giám đốc Nghiên cứu Tarun Pathak của Counterpoint cho rằng đóng góp của thiết bị cầm tay 5G cho thị trường thiết bị cầm tay nói chung là hơn 54% trong nửa đầu năm 2024, lần đầu tiên vượt qua 50%.

Khi thiết bị cầm tay 5G ngày càng phổ biến cùng với sự thâm nhập của dịch vụ 5G ở các phân khúc giá thấp hơn cũng như việc mở rộng mạng 5G ngày càng tăng, xu hướng này sẽ còn phát triển hơn nữa./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Cách tắt giới hạn ứng dụng trên iPhone cho mọi phiên bản iOS

Cách tắt giới hạn ứng dụng trên iPhone cho mọi phiên bản iOS

Screen Time là một tính năng hữu ích giúp người dùng kiểm soát việc sử dụng điện thoại và xây dựng thói quen công nghệ lành mạnh. Việc hiểu rõ cách tắt giới hạn ứng dụng trên iPhone sẽ giúp bạn linh hoạt điều chỉnh thiết bị theo nhu cầu cá nhân.
Cách quay video 2 camera cùng lúc trên Android

Cách quay video 2 camera cùng lúc trên Android

Nhiều dòng điện thoại Android hiện nay đã hỗ trợ tính năng quay video 2 camera cùng lúc, giúp bạn ghi lại cả camera trước và sau trong cùng một khung hình cực kỳ tiện lợi.
Chi tiết mới lạ trên Galaxy Z TriFold 2

Chi tiết mới lạ trên Galaxy Z TriFold 2

Rò rỉ bằng sáng chế cho thấy Samsung đang nghiên cứu Galaxy Z TriFold 2 với khe cất bút S Pen được giấu trong bản lề, giải quyết điểm yếu lớn nhất của dòng điện thoại gập.
Apple sắp định nghĩa lại iPhone

Apple sắp định nghĩa lại iPhone

Apple đang chuẩn bị cho dự án mang tên "Glasswing" nhằm lột xác hoàn toàn iPhone 20, với thiết kế toàn kính và loại bỏ toàn bộ nút bấm vật lý.
Cách sao chép chữ từ ảnh trên Zalo

Cách sao chép chữ từ ảnh trên Zalo

Zalo trên điện thoại mới cập nhật tính năng mới, cho phép người dùng sao chép trực tiếp chữ trong ảnh được gửi trên Zalo mà không cần phải qua các ứng dụng phức tạp hay tải ảnh về máy.
Khi trí tuệ nhân tạo trở thành "con dao hai lưỡi" trong môi trường làm việc hiện đại

Khi trí tuệ nhân tạo trở thành "con dao hai lưỡi" trong môi trường làm việc hiện đại

Theo báo Liberation của Pháp, trong những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) được ca ngợi như một công cụ giúp tăng năng suất và giải phóng con người khỏi các công việc lặp lại. Tuy nhiên, đằng sau những lời hứa hẹn đó, ngày càng nhiều người lao động trong lĩnh vực công nghệ - từ nhà thiết kế, lập trình viên đến kỹ sư - đang phải đối mặt với một thực tế khác: Mệt mỏi nhận thức, “sương mù não” và nguy cơ kiệt sức nghề nghiệp gia tăng.
Sắp có MacBook Ultra

Sắp có MacBook Ultra

Apple dự kiến mở rộng thương hiệu Ultra vào cuối năm nay với iPhone màn hình gập và MacBook OLED.
AI đang 'nuốt chửng' Internet

AI đang 'nuốt chửng' Internet

Một nghiên cứu quy mô lớn xác nhận hiện có tới 35% số website mới lập được tạo ra bởi các công cụ AI. Đáng chú ý, vào tháng 8/2022, tỷ lệ này gần như là số 0.
Sắp có điện thoại ChatGPT

Sắp có điện thoại ChatGPT

Smartphone của OpenAI có thể ra mắt vào năm 2028 với vi xử lý tuỳ chỉnh, tập trung vào trí tuệ nhân tạo.
Cách tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn

Cách tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn

Việc bỗng nhiên đánh rơi hay để quên chiếc điện thoại iPhone đắt giá khiến nhiều người lo lắng. Nhiều người không biết làm sao để tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn.
Từ hôm nay, đừng tin ảnh chụp màn hình

Từ hôm nay, đừng tin ảnh chụp màn hình

GPT Image 2 của OpenAI có thể tạo ảnh chụp màn hình, lịch sử chuyển khoản và ảnh người nổi tiếng chân thực đến mức không thể phân biệt, làm dấy lên làn sóng tin giả trên mạng xã hội.
Bạn đang trả tiền cho điều gì khi dùng Internet?

Bạn đang trả tiền cho điều gì khi dùng Internet?

Phần lớn người dùng quan tâm tới tốc độ gói cước, thường được thể hiện bằng chỉ số Mbps. Tuy nhiên, ngoài tốc độ, còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị của dịch vụ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!