Khởi tố đối tượng lừa bán xe máy qua mạng

(Baohatinh.vn) - Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Tưởng Tuấn Anh (trú tại Xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

z5648502823930_4938e774b86b36293388db7b23d6486d.jpg
Đối tượng Tưởng Tuấn Anh tại cơ quan điều tra.

Trước đó, Tưởng Tuấn Anh (SN 2000) có mua lại chiếc xe máy hiệu Honda Vario của Trần Văn Nam (SN 2002, Phường Kỳ Liên, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) với giá 13 triệu đồng. Thời điểm mua xe, Tuấn Anh biết rõ chiếc xe đã được Nam cầm cố cho Công ty CP kinh doanh F88 (chi nhánh TX Kỳ Anh) với số tiền gần 22 triệu đồng.

Theo hợp đồng ký gửi giữa Trần Văn Nam và Công ty cổ phần F88 thì Nam phải thanh toán số tiền trả góp cho Công ty CP F88 trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày 15/3/2023; giấy đăng ký xe mô tô được Công ty CP F88 giữ lại, còn xe máy thì được công ty cho Nam mượn lại để về sử dụng.

Khi mua lại xe của Nam, Tuấn Anh đồng ý sẽ chịu trách nhiệm thanh toán số tiền còn thiếu đối với Công ty CP F88 để lấy giấy đăng ký xe mô tô về. Sau khi thống nhất, Nam đã giao xe mô tô trên cho Tuấn Anh quản lý và sử dụng.

Đến cuối tháng 5/2023, thông qua mạng xã hội Facebook, Tưởng Tuấn Anh đã đặt mua 1 giấy đăng ký xe máy giả có thông tin giống với các thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký xe đang được Công ty CP F88 giữ.

Đến ngày 11/6/2023, Tuấn Anh sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên Tưởng Tuấn Anh để đăng bán xe mô tô biển số xe 38K1-618.43. Thấy vậy, Nguyễn Tiến Doãn (SN 2006, phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã nhắn tin trao đổi hỏi mua xe.

Vì tin tưởng số giấy tờ xe mà Tuấn Anh cho xem là giấy tờ gốc, Doãn đồng ý mua lại chiếc xe của Tuấn Anh với giá 24,5 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra giấy tờ Tuấn Anh đưa là giấy tờ giả và biết chiếc xe trên đang thuộc quyền sở hữu của Công ty CP F88, Nguyễn Tiến Doãn đã trình báo Công an TX Kỳ Anh về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của Tưởng Tuấn Anh.

Qua quá trình điều tra bước đầu, Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Tưởng Tuấn Anh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Kỳ Anh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố thêm tội danh sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức đối với Tưởng Tuấn Anh.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Trộm cần máy xúc, lĩnh 24 tháng tù giam; tuyên án băng nhóm mua bán người sang Đặc khu kinh tế Tam giác Vàng; lái xe gây tai nạn chết người sau khi uống rượu, nhận 30 tháng tù... là những thông tin ANTT nổi bật từ 22-28/3 của Báo Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh: Hơn 6.500 chủ ôtô chưa nộp phạt nguội

Hà Tĩnh: Hơn 6.500 chủ ôtô chưa nộp phạt nguội

Lũy kế đến nay, có 6.544 chủ phương tiện ôtô đã được lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát thông báo phạt nguội với các lỗi vi phạm khác nhau nhưng vẫn chưa chấp hành việc nộp phạt.
Cơn cuồng nộ sau bàn nhậu và 7 năm trả giá

Cơn cuồng nộ sau bàn nhậu và 7 năm trả giá

Vụ án xét xử Đỗ Ngọc Xuân (trú xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người” là lời nhắc nhở về hậu quả của hành động thiếu suy nghĩ, pháp luật không dung thứ cho bạo lực.
Trộm cần máy xúc, lĩnh 24 tháng tù giam

Trộm cần máy xúc, lĩnh 24 tháng tù giam

Sau khi tiêu xài số tiền bất chính do trộm cắp mà có, bị cáo Nguyễn Văn Hảo (trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đã ra đầu thú và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam.