Bắt đối tượng lừa đảo bán hàng điện tử trên không gian mạng

(Baohatinh.vn) - Bằng hình thức lừa bán hàng điện tử trên mạng xã hội, Nguyễn Văn Dũng đã chiếm đoạt của người bị hại ở Hà Tĩnh và các tỉnh khác tổng số tiền 130 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn tiến hành lấy lời khai Nguyễn Anh Dũng (1).jpg
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn lấy lời khai đối tượng Nguyễn Anh Dũng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Anh Dũng (SN 1992, tạm trú tại phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Căn cứ kết quả điều tra xác định: Từ đầu tháng 6/2024, để có tiền tiêu xài cá nhân, Nguyễn Anh Dũng nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác thông qua mạng xã hội facebook. Dũng đã lập và sử dụng một tài khoản facebook mang tên “NA Dung” kèm theo các thông tin cá nhân giả mạo tham gia vào các hội nhóm mua bán đồ điện tử và đăng bán các mặt hàng có liên quan. Tuy nhiên, trên thực tế, Nguyễn Anh Dũng không có hàng hóa để thực hiện việc mua bán.

Khi có người nhắn tin trao đổi việc mua hàng, Dũng thông báo các ưu đãi như giá sản phẩm rẻ hơn thị trường, giảm giá tiền của sản phẩm, miễn phí tiền vận chuyển... Đồng thời, Dũng sử dụng ứng dụng “GHN-GiaoHangNhanh” tạo các đơn chuyển hàng giả gửi cho người mua để người mua tin tưởng chuyển tiền trước cho Dũng qua tài khoản ngân hàng. Sau khi người mua chuyển tiền, Dũng chặn tài khoản facebook của họ.

Với thủ đoạn này, Dũng đã thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của nhiều bị hại trên cả nước với tổng số tiền trên 130 triệu đồng.

Tại cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn, Nguyễn Văn Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình. Hiện, vụ án đang tiếp tục được mở rộng, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Bắt đối tượng mua bán ma túy ở Hương Khê

Bắt đối tượng mua bán ma túy ở Hương Khê

Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Chương (SN 1995, trú thôn Phú Yên, xã Hương Khê) về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Thót tim khi bị "tạt đầu" xe ôtô

Thót tim khi bị "tạt đầu" xe ôtô

Tình trạng chuyển làn thiếu quan sát hay còn gọi là “tạt đầu” phương tiện khác khi đang lưu thông trên đường là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Cháy cư xá ở TP HCM, 8 người tử vong

Cháy cư xá ở TP HCM, 8 người tử vong

Lửa bùng lên ở lô A cư xá Độc Lập trên đường Đô Đốc Long, phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú cũ), TP HCM, khiến 8 người tử vong, khuya 6/7.
Nhiều trụ nước cứu hỏa... có như không!

Nhiều trụ nước cứu hỏa... có như không!

Trụ nước cứu hỏa có vai trò cung cấp nguồn nước dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, điều đáng báo động là nhiều trụ nước cứu hỏa trên địa bàn Hà Tĩnh mất tác dụng.
Khi chiến sĩ công an trở thành thầy giáo dạy bơi cho trẻ nhỏ

Khi chiến sĩ công an trở thành thầy giáo dạy bơi cho trẻ nhỏ

Nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước, đồng thời nâng cao năng lực ứng phó, sơ cứu ban đầu đối với nạn nhân bị đuối nước, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hàng trăm lớp học bơi miễn phí cho thanh, thiếu niên.