Không khí lạnh liên tiếp về miền Bắc đến hết tháng 10

(Baohatinh.vn) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, gió mùa Đông Bắc sẽ liên tiếp về miền Bắc đến hết tháng 10.

Theo dự báo hiện tại, khoảng chiều tối mai, 20/10, không khí lạnh bắt đầu về đến khu vực Lạng Sơn, Cao Bằng, rồi đến sáng sớm ngày 21/10 mở rộng ra đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung bộ.

Đây vẫn là không khí lạnh đầu mùa nên nhẹ, khiến nhiệt độ giảm từ từ chứ không giảm đột ngột, và cường độ giống như đợt không khí lạnh trước. Nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội sẽ ở mức 31 - 32oC trong hầu hết những ngày có không khí lạnh, còn nhiệt độ thấp nhất vào buổi sáng sớm là khoảng 21 - 22oC, trời se lạnh.

Nhiều tỉnh thành miền Bắc chuyển gió Đông Bắc vào đêm 20, sáng sớm 21/10. Ảnh: Zoom Earth, OpenStreetMap, GFS.

Nhiều tỉnh thành miền Bắc chuyển gió Đông Bắc vào đêm 20, sáng sớm 21/10. Ảnh: Zoom Earth, OpenStreetMap, GFS.

Khi không khí lạnh mới về thì nhiều nơi ở miền Bắc, Bắc Trung bộ có thể có mưa (Hà Nội có khả năng mưa cao nhất vào thứ Hai, 21/10), vì vậy người dân đi làm, đi học nên mang đồ che mưa. Tuy nhiên, thực tế đây là đợt không khí lạnh khô nên sau đó độ ẩm ở miền Bắc sẽ giảm, trời chuyển trạng thái hanh khô.

Đáng chú ý là gió mùa Đông Bắc sẽ liên tiếp về miền Bắc đến hết tháng này, theo các mô hình dự báo hiện tại. Thế nên càng về những ngày cuối tháng thì trời càng mát/ se lạnh nhiều hơn, một số nơi ở vùng núi có thể rét.

Khả năng có bão hoặc áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông

Dự báo khoảng từ ngày 23 đến 25/10, trên Biển Đông khả năng có một cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động. Thông tin này được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết ngày 18/10, khi nhận định về thời tiết trong tuần tới.

Cụ thể dự báo khoảng ngày 21 đến 22/10, hình thành một dải hội tụ nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông. Trên dải hội tụ nhiệt đới này có thể hình thành các xoáy thuận nhiệt đới. Từ ngày 23 đến 25/10, trên khu vực Biển Đông có khả năng có hoạt động của áp thấp nhiệt đới hoặc bão.

Chủ đề Dự báo thời tiết hôm nay

Đọc thêm

Giữ nhịp công tác dân số trong chặng đường mới ở Hà Tĩnh

Giữ nhịp công tác dân số trong chặng đường mới ở Hà Tĩnh

Sắp xếp đơn vị hành chính, sáp nhập thôn, tổ dân phố (TDP) đặt ra yêu cầu mới đối với công tác dân số ở cơ sở. Hà Tĩnh đang khẩn trương kiện toàn đội ngũ cộng tác viên (CTV) dân số để tiếp tục phát huy vai trò "cánh tay nối dài" đưa chính sách đến từng gia đình.
Theo chân người dân Hà Tĩnh lên đồi hái sim

Theo chân người dân Hà Tĩnh lên đồi hái sim

Tháng 7, sim rừng chín trên khắp các triền đồi ở Hà Tĩnh. Từ sáng sớm, nhiều người dân tranh thủ lên đồi hái sim, biến món quà của núi rừng thành nguồn thu nhập trong thời điểm nông nhàn.
Ấm áp hoạt động tri ân người có công

Ấm áp hoạt động tri ân người có công

Tháng 7 về, hoạt động tri ân người có công ở Hà Tĩnh lại được triển khai sâu rộng, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp ngành và toàn xã hội đối với sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ đi trước.
Chọn nghề cùng con: Đồng hành hay áp đặt?

Chọn nghề cùng con: Đồng hành hay áp đặt?

Mùa tuyển sinh, nhiều học sinh ở Hà Tĩnh đứng trước lựa chọn quan trọng của tương lai. Giữa kỳ vọng của cha mẹ và ước mơ của con, điều các em cần hơn cả là sự lắng nghe và đồng hành.
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng, phổ điểm diện Xét tuyển tài năng năm 2026

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng, phổ điểm diện Xét tuyển tài năng năm 2026

Ngày 7/7, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng và phổ điểm diện Xét tuyển tài năng (XTTN) năm 2026. Có 436 thí sinh đã trúng tuyển thẳng, trong đó có 5 thí sinh đạt giải quốc tế, 41 thí sinh đạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia, còn lại là các giải nhì, giải ba. 
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!