Không khí lạnh suy yếu, Bắc bộ rét về đêm và sáng sớm

Hôm nay (27/3), không khí lạnh tăng cường đã bắt đầu suy yếu, các tỉnh miền Bắc còn rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều nhiệt độ tăng nhẹ, trời ấm áp hơn.

Theo đó, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, trung du phổ biến 14-17 độ C vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

khong khi lanh suy yeu bac bo ret ve dem va sang som

Trong khi đó, các tỉnh phía Nam vẫn đang trong cao điểm mùa khô, ngày có nắng mạnh, cục bộ vài nơi có nắng nóng. Nhiệt độ trong ngày của nam Trung Bộ từ 22-31 độ C, Tây Nguyên 19-34 độ C, Nam Bộ 23-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Về chiều tối và đêm, mưa rào và dông sẽ xuất hiện khiến thời tiết dịu mát hơn. Tuy nhiên, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-6 độ vĩ Bắc nên ở vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Nam quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

Dự báo, trong ngày và đêm nay (27/03), ở vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao 2.0-3.0m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Nam quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo chi tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi. Đêm và sáng trời rét. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15 - 18 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: từ 20 đến 23 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét. Độ ẩm từ 62 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14 - 17 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20 - 23 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc có mưa rải rác, phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, dông sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15 - 18 độ C, phía nam có nơi trên 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 19 - 22 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ C, phía nam có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét. Độ ẩm từ 63 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20 - 23 độ C.

Theo Công lý

Chủ đề Hạn hán - Thiên tai

Đọc thêm

Tôi là “kiểm tu” toa xe tàu hỏa

Tôi là “kiểm tu” toa xe tàu hỏa

Sau mỗi chuyến tàu lăn bánh an toàn trên tuyến đường sắt là công việc thầm lặng của những người "kiểm tu" toa xe ở Hà Tĩnh. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, họ phải kiểm tra hàng trăm chi tiết kỹ thuật để phát hiện những hư hỏng có thể ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu.
Lan tỏa nghĩa tình tri ân trên quê hương Xô viết

Lan tỏa nghĩa tình tri ân trên quê hương Xô viết

Từ những căn nhà tình nghĩa dành tặng người có công đến việc đầu tư nâng cấp đài tưởng niệm liệt sĩ cùng nhiều hoạt động tri ân thiết thực, xã Can Lộc (Hà Tĩnh) đang huy động sự chung tay của cả cộng đồng để tiếp nối đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".
Giữ nhịp công tác dân số trong chặng đường mới ở Hà Tĩnh

Giữ nhịp công tác dân số trong chặng đường mới ở Hà Tĩnh

Sắp xếp đơn vị hành chính, sáp nhập thôn, tổ dân phố (TDP) đặt ra yêu cầu mới đối với công tác dân số ở cơ sở. Hà Tĩnh đang khẩn trương kiện toàn đội ngũ cộng tác viên (CTV) dân số để tiếp tục phát huy vai trò "cánh tay nối dài" đưa chính sách đến từng gia đình.
Theo chân người dân Hà Tĩnh lên đồi hái sim

Theo chân người dân Hà Tĩnh lên đồi hái sim

Tháng 7, sim rừng chín trên khắp các triền đồi ở Hà Tĩnh. Từ sáng sớm, nhiều người dân tranh thủ lên đồi hái sim, biến món quà của núi rừng thành nguồn thu nhập trong thời điểm nông nhàn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!