Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo cộng đồng người Việt tại đây đề cao các biện pháp an ninh an toàn, trong bối cảnh gia tăng xảy ra xung đột ở biên giới phía Bắc Israel giáp với Liban.
Khói bốc lên sau một cuộc không kích của Israel tại Wadi Gilo, Liban. (Ảnh: THX/TTXVN)
Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv đưa tin tối 23/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã ra thông báo khuyến cáo cộng đồng người Việt tại đây đề cao các biện pháp an ninh an toàn, trong bối cảnh thời gian gần đây xuất hiện nguy cơ gia tăng xảy ra xung đột toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở biên giới phía Bắc giáp với Liban.
Thông báo nêu rõ: Kể từ ngày 11/6/2024, lực lượng Hezbollah đã bắn hàng trăm tên lửa và phóng máy bay không người lái, gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, gây hỏa hoạn tàn phá nhiều khu vực ở miền Bắc Israel.
Trong khi đó, Israel cũng gia tăng các hoạt động tấn công vào lãnh thổ Liban.
Việc hai bên tấn công qua lại trả đũa lẫn nhau với quy mô và cường độ gia tăng trong thời gian gần đây đã được cộng đồng quốc tế cảnh báo có thể dẫn đến nguy cơ xảy ra xung đột toàn diện giữa Israel và Hezbollah.
Trước tình hình trên và để đảm bảo an toàn tuyệt đối, Đại sứ quán khuyến cáo cộng đồng người Việt tại Israel: Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời sự Israel trên các phương tiện truyền thông uy tín của sở tại.
Hạn chế đến các khu vực không đảm bảo an ninh an toàn, các khu vực có nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công của lực lượng Hezbollah, nhất là miền bắc Israel.
Tuân thủ nghiêm các quy định và hướng dẫn về các biện pháp bảo vệ an ninh an toàn của chính quyền sở tại. Chủ động lên các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh an toàn cho bản thân và thân nhân.
Đại sứ quán cũng khuyến cáo cộng đồng giữ liên hệ thường xuyên với Đại sứ quán, đồng thời cung cấp các số điện thoại và địa chỉ email để cộng đồng liên lạc trong trường hợp khẩn cấp, cần sự hỗ trợ và cần biết các thông tin về các phương án bảo hộ công dân.
Kể từ tháng 10/2023, các cuộc giao tranh qua biên giới liên tục diễn ra giữa Israel và Hezbollah, khiến gần 400 người thiệt mạng tại Liban và 28 người thiệt mạng tại Israel.
Đặc biệt gần đây hai bên thường xuyên tung ra những tuyên bố cứng rắn cho thấy nguy cơ xảy ra xung đột toàn diện.
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 21/6 đã cảnh báo “một động thái vội vàng - một tính toán sai lầm" có thể gây ra "thảm họa" về một cuộc chiến tranh mới.
Các nhà thầu đang tập trung thi công dự án tu bổ, tôn tạo Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (xã Cẩm Hưng, Hà Tĩnh) để sẵn sàng kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư.
Khi kiểm tra danh sách cử tri, nếu thấy có sai sót thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày niêm yết, công dân có quyền khiếu nại với cơ quan lập danh sách cử tri.
Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực để phát triển cơ sở dữ liệu, đảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống - thống nhất - dùng chung”.
Các cơ quan, đơn vị, địa phương Hà Tĩnh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ, giải pháp, nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026 trên 10%.
Hướng về Đại hội Đảng toàn quốc, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã ra quân chỉnh trang khu dân cư, thể hiện trách nhiệm của thanh niên đối với cộng đồng và sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
Tính từ thời điểm tháng 3/2025 (sau khi sáp nhập, hợp nhất còn 17 bộ, ngành) đến trước Đại hội XIV của Đảng, nhiều bộ, ngành đã có sự thay đổi nhân sự lãnh đạo, trong đó có chức danh bộ trưởng, quyền bộ trưởng và thứ trưởng thường trực.
Năm 2026 sẽ tiếp tục thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy ở Trung ương và địa phương; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược; chú trọng phát triển văn hóa, giáo dục, đào tạo, bảo đảm an sinh xã hội,
Đoàn đại biểu chính thức Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có 21 đồng chí, do đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.
Từ sau khi danh sách cử tri đã được niêm yết đến trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ, việc điều chỉnh, bổ sung danh sách cử tri ở khu vực bỏ phiếu được thực hiện trong một số trường hợp nhất định.
Bám sát quy định, hướng dẫn của cấp trên, các chi bộ thuộc Đảng ủy Các cơ quan (CCQ) Đảng tỉnh đã đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức sinh hoạt, tạo chuyển biến thực chất trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị.
Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức để cử tri là người di cư tự do chưa đăng ký thường trú hoặc tạm trú tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu của địa phương được xác định trên cơ sở các thôn, bản, cụm dân cư hiện có trên địa bàn.
Năm 2026, Đảng bộ HĐND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới...
Năm 2026, Hà Tĩnh đặt mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng gắn với cơ cấu lại nền kinh tế, tạo lực và tạo thế cho giai đoạn 2026 - 2030 với mục tiêu tăng trưởng đạt 2 con số.
Để hoàn thành mục tiêu phát triển KTXH năm 2026, các sở, ban, ngành, địa phương ở Hà Tĩnh phải tập trung rất cao, hành động quyết liệt, rõ việc, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm và phải bắt tay ngay từ những ngày đầu, tuần đầu năm.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh chỉ đạo hệ thống chính trị các cấp thực hiện tốt các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội, tăng cường huy động các nguồn lực xã hội hóa để chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.
Tại Lễ xuất quân bảo vệ Đại hội XIV của Đảng, các lực lượng Bộ Công an đã trình diễn kỹ thuật khắc phục vật cản, bắn súng ứng dụng, tấn công, trấn áp tội phạm cố thủ trong lô cốt.
Nghị quyết số 252/2025/QH15 nêu rõ phấn đấu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước bình quân đạt trên 8%/năm thời kỳ 2021-2030; trong đó giai đoạn 2026-2030 đạt từ 10%/năm trở lên.
Việc xếp ngạch công chức theo vị trí việc làm được quy định rõ ràng trong Nghị định số 361/2025/NĐ-CP về vị trí việc làm công chức vừa được Chính phủ ban hành.
Tùy thuộc thời gian cư trú hoặc quan hệ gắn bó với địa phương nơi đăng ký tham gia bầu cử mà Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND đã quy định từng nhóm đối tượng cử tri có phạm vi tham gia bầu cử không hoàn toàn giống nhau.
Các chuyên gia, nhà khoa học đã phân tích, đánh giá sâu tiềm năng, lợi thế và góp ý nhiều nội dung quan trọng nhằm xây dựng Đề án Khu thương mại tự do Vũng Áng (Hà Tĩnh) theo hướng bài bản, hiệu quả.
Ông Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược TW được điều động, phân công, được chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đang rà soát cán bộ, công chức ban CHQS cấp xã đủ tiêu chuẩn, nguyện vọng để tuyển dụng vào quân đội, phong sĩ quan hoặc quân nhân chuyên nghiệp theo trình độ đào tạo.
Thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân. Nhờ vậy, nhiều vụ việc phức tạp đã được xử lý hợp tình, hợp lý, vụ tranh chấp đất đai kéo dài gần 9 năm tại xã Hương Xuân là một ví dụ điển hình.
Ngày 9/1, Văn phòng Tỉnh uỷ Hà Tĩnh tổ chức hội nghị toàn thể cử tri nơi công tác lấy ý kiến nhận xét của người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, đại biểu HĐND tỉnh khoá XIX.
Hà Tĩnh là 1 trong 7 đơn vị tiêu biểu trên toàn quốc được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025.
Cử tri Văn phòng Tỉnh ủy thống nhất giới thiệu Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đồng thời giới thiệu 4 đồng chí ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2026 - 2031.