Kịp thời cứu sống thuyền viên bị mất bàn tay khi đang đánh cá trên biển

(Baohatinh.vn) - Trong lúc đang đánh cá phía ngoài vùng biển Hà Tĩnh, thuyền viên Phạm Văn Thảo (SN 1970, quê Nghệ An), bị chiếc tời cuốn đứt lìa bàn tay, mất nhiều máu trong tình trạng nguy kịch.

VIDEO: Đội cứu hộ kịp thời cứu sống thuyền viên bị tời cuốn đứt lìa bàn tay

Vào khoảng 6h ngày 14/4, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu cá NA 97201 TS, do ông Nguyễn Quang Sáng (SN 1965) làm thuyền trưởng, khi đang hành nghề đánh bắt cá phía ngoài vùng biển Hà Tĩnh, thì thuyền viên Phạm Văn Thảo bị tai nạn lao động, tay bị quấn vào tời đứt lìa bàn tay phải, mất nhiều máu, tình trạng rất xấu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, trung tâm lập tức triển khai các biện pháp nghiệp vụ, trực tiếp kết nối, hướng dẫn thuyền viên trên tàu thực hiện các bước sơ cấp cứu quan trọng ban đầu cho nạn nhân, hướng dẫn buộc ga rô cầm máu.

Thế nhưng, trên tàu không có các loại thuốc, thiết bị y tế. Trước tình hình nguy cấp, trung tâm điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 411 nhanh chóng triển khai phương án cứu nạn.

kip thoi cuu song thuyen vien bi mat ban tay khi dang danh ca tren bien

Được sự cứu hộ kịp thời, thuyền viên Phạm Văn Thảo đã được đưa vào bờ đi cấp cứu vượt qua cơn nguy kịch

Trong thời gian di chuyển, trung tâm đã yêu cầu tàu NA 97201 TS nhanh chóng hành trình hướng về phía tàu cứu nạn, giữ liên lạc để liên tục cập nhật tình trạng thuyền viên, thực hiện các biện pháp cần thiết để duy trì sự sống cho nạn nhân.

Tại vùng biển chiếc tàu cá có thuyền viên gặp nạn, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, biển động nên gây nhiều khó khăn cho tàu SAR 411 trong quá trình tiếp cận.

Đến 13h30" ngày 14/4, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận và đưa nạn nhân sang tàu SAR 411 để tiến hành cấp cứu. Mặt khác, trung tâm đã liên hệ ngay với các lực lượng ở địa phương bố trí cầu cảng, chuẩn bị điều kiện chữa trị tốt nhất cho nạn nhân.

Đến 17h cùng ngày, tàu SAR 411 đã đưa thuyền viên Phạm Văn Thảo về đất liền cấp cứu kịp thời.

Chủ đề TẬP TRUNG ỨNG PHÓ, KHẮC PHỤC HẬU QUẢ MƯA LŨ

Đọc thêm

Trường công, đại học có phải là lựa chọn duy nhất?

Trường công, đại học có phải là lựa chọn duy nhất?

Mỗi mùa thi khép lại cũng là lúc hàng nghìn học sinh đứng trước những ngã rẽ mới: trường THPT công lập, giảng đường đại học, nhưng cũng có thể là học nghề, đi làm để tích lũy kinh nghiệm hay khởi nghiệp. Dẫu khác nhau về lối đi, điểm đến của mỗi hành trình vẫn là khát vọng lập thân, lập nghiệp.
Ghi công xứng đáng, tri ân kịp thời

Ghi công xứng đáng, tri ân kịp thời

Những tấm bằng “Tổ quốc ghi công” được cấp lại là sự tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những hy sinh to lớn của thế hệ cha ông.
Hà Tĩnh có 8 thủ khoa ở 5 tổ hợp

Hà Tĩnh có 8 thủ khoa ở 5 tổ hợp

Hà Tĩnh có 8 thí sinh đạt điểm cao nhất toàn tỉnh ở 5 tổ hợp xét tuyển đại học truyền thống gồm A00, A01, B00, C00 và D01. Trong đó, nhiều em nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước.
Hà Tĩnh có 255 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Hà Tĩnh có 255 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh Hà Tĩnh giành 255 điểm 10 tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, xếp thứ 10 cả nước về số lượng điểm tuyệt đối. Riêng môn Toán bứt phá với 167 điểm 10 - cao nhất trong tất cả các môn thi.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!