(Baohatinh.vn) - Tài xế lái chiếc xe bán tải chở hơn 7 triệu viên ma túy tổng hợp có tổng trọng lượng hơn 710 kg tông sập tường nhà một người dân ở huyện Houay Xay, tỉnh Bokeo (Lào) rồi bỏ chạy.
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Lao Security News)
Theo Báo An ninh Lào, sự việc trên xảy ra vào ngày 29/4/2023. Cú va chạm mạnh khiến xe bán tải bị lật nghiêng, phần mui xe bị biến dạng, hư hỏng nặng. Một đoạn tường rào bằng sắt của nhà dân ở bản Panoiy, huyện Houay Xay bị đổ sập.
Sau khi lực lượng chức năng tỉnh Bokeo tiến hành kiểm tra xe đã phát hiện trên phương tiện có giấu một lượng lớn ma túy. Cụ thể gồm: 3.553 gói chứa 7.106.000 viên ma túy tổng hợp có tổng trọng lượng 710,6 kg và 1 gói ma túy đá, trọng lượng 1 kg. Lái xe đã bỏ trốn khỏi hiện trường.
Ma túy bị rơi ra khỏi xe sau va chạm. (Ảnh: Lao Security News)
Số ma túy "khủng" được cất giấu trên xe bán tải. (Ảnh: Lao Security News)
Trên xe có 3 biển số khác nhau, gồm: biển kiểm soát tỉnh Bokeo là 1528; 2 biển số Thủ đô Viêng Chăn là 1889 và 5659. Khi xảy ra vụ tai nạn trên, chiếc xe đang mang biển tỉnh Bokeo. Xe được đăng ký dưới tên một nam tài xế trú ở quận Sikhottabong, Thủ đô Viêng Chăn.
Cơ quan chức năng Lào đang gấp rút điều tra, tìm chủ nhân của lô ma túy và những người liên quan đến vụ việc.
Lãnh tụ Fidel Castro là một nhà yêu nước chân chính, đã dành trọn cuộc đời cho cuộc đấu tranh vì quyền tự quyết của dân tộc, cũng như bảo vệ chủ quyền và quyền lựa chọn mô hình phát triển của Cuba.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Washington sẽ đáp trả “mạnh gấp 100 lần” nếu Iran tiến hành tấn công, đồng thời khẳng định Mỹ hiện kiểm soát chặt chẽ eo biển Hormuz.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Ahn Gyu Back ngày 14/8 cho biết Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC) đã nhất trí dừng kế hoạch thành lập lữ đoàn an ninh mới tại Khu vực An ninh Chung (JSA) ở làng đình chiến Panmunjom sau các cuộc tham vấn giữa hai bên.
Phán quyết được xem là thất bại pháp lý mới với chiến dịch của chính quyền Tổng thống Trump nhằm gây sức ép lên Harvard và các đại học hàng đầu về vấn đề bài Do Thái, quản trị và chính sách giáo dục.
Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Những động thái từ phía Mỹ tiếp tục làm dấy lên hoài nghi về khả năng đạt một thỏa thuận hòa bình sớm cho tuyến hải hành quan trọng này, nơi vốn trung chuyển 20% lượng dầu mỏ và khí LNG của thế giới.
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Quân đội Hàn Quốc cho biết sáng 12/8, Triều Tiên đã phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo hướng ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận quân sự chung thường niên vào tuần tới.
Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Động đất mạnh 7,4 độ rung chuyển miền Tây Colombia, khiến ít nhất 111 người thiệt mạng, hàng chục công trình đổ sập và nhiều người mắc kẹt dưới đống đổ nát.
Cuộc chiến chống dịch Ebola trên toàn cầu vẫn đang chứng kiến những diễn biến phức tạp, trong đó, vấn đề tài chính là “hòn đá tảng” cản trở các nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh.
Theo Kpler, giá khí đốt tham chiếu tại châu Âu có thể duy trì ở mức cao trong thời gian còn lại của năm, với mức trung bình hàng tháng từ 55-62 euro (63,5-71,6 USD)/MWh.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này đã bác bỏ kế hoạch hòa bình mới nhất của Mỹ dành cho Gaza, đồng thời đưa ra điều kiện tiên quyết với Hamas.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!