Lãnh đạo CH Chechnya nhập viện vì nghi nhiễm Covid-19

(Baohatinh.vn) - Ramzan Kadyrov - Người đứng đầu nước Cộng hòa (CH) Chechnya thuộc Liên bang Nga đã được chuyến đến một cơ sở y tế ở thủ đô Moskva vì nghi nhiễm Covid-19.

Lãnh đạo CH Chechnya nhập viện vì nghi nhiễm Covid-19

Người đứng đầu nước CH Chechnya Ramzan Kadyrov. (Ảnh: TASS)

Thông tin trên do một nguồn tin y tế chia sẻ với hãng tin TASS.

“Ông Ramzan Kadyrov đã được đưa đến Moskva vì nghi nhiễm Covid-19. Ông ấy được theo dõi y tế và đang trong tình trạng ổn định”, nguồn tin này nói.

Trước đó, kênh Baza Telegram cho biết ông Kadyrov có thể đã nhiễm Covid-19 và đã được chuyển đến một bệnh viện ở Moskva vào ngày 21/5.

Ahmed Dudayev - Trợ lý của ông Kadyrov, không xác nhận thông tin này, chỉ nhấn mạnh nhà lãnh đạo CH Chechnya đang trực tiếp giám sát công việc của Trung tâm ứng phó khủng hoảng do Covid-19 trong khu vực.

Ngay từ khi virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại Nga, chính quyền nước CH Chechnya đã có những hành động mạnh mẽ và kịp thời để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan rộng.

Hôm 3/4, nước CH Chechnya trực thuộc đã trở thành vùng lãnh thổ đầu tiên của LB Nga ban bố lệnh giới nghiêm vào ban đêm. Theo đó, mọi hoạt động đi lại tại đây sẽ bị cấm từ 20h hôm trước đến 8h sáng hôm sau.

Chính quyền Chechnya cũng thông báo lệnh phong tỏa từ ngày 5/4, đình chỉ mọi hoạt động giao thông vận tải đường sắt, đường bộ và đường hàng không với toàn bộ phần lãnh thổ còn lại của nước Nga.

(Theo TASS)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.
Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.
5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

Trong một động thái mới trên mặt trận năng lượng tại châu Âu, Italy đang cùng với Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo thúc đẩy việc áp thuế đối với lợi nhuận vượt mức của các công ty năng lượng để kiềm chế chi phí năng lượng do giá dầu và khí đốt cao, vốn trầm trọng hơn do cuộc xung đột tại Trung Đông và hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp, mà không làm tăng nợ công.
Phép thử mới với NATO

Phép thử mới với NATO

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển Trung Đông mà còn đang đẩy liên minh quân sự lâu đời nhất thế giới vào một phép thử mới.