(Baohatinh.vn) - Cảnh sát Đức hôm nay (15/4) bắt giữ 4 người đàn ông mang quốc tịch Tajikistan bị nghi là thành viên tổ chức IS vì liên quan tới âm mưu tấn công khủng bố.
Cảnh sát ở thành phố Duesseldorf của Đức. (Ảnh: Independent)
Hãng tin Reuters dẫn thông báo các công tố viên Đức cho biết, các lực lượng đặc biệt tại bang North Rhine-Westphalia, miền Tây nước Đức đã tiến hành các vụ đột kích và bắt giữ các nghi phạm nêu trên tại các địa điểm gần thành phố Essen và Duesseldorf.
Bốn nghi phạm gồm Azizjon B., Muhammadali G., Farhodshoh K. và Sunatullokh K.. Danh tính của các nghi phạm không được công bố đầy đủ vì lý do riêng tư. Thủ lĩnh của nhóm là Ravsan B., 30 tuổi, ngồi tù từ tháng 3/2019 vì các tội danh không được nêu rõ.
Các công tố viên nghi ngờ 4 nghi phạm nêu trên có liên hệ với các thành viên cấp cao của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Afghanistan và Syria và nhận được hướng dẫn trực tiếp từ chúng để lên các kế hoạch tấn công khủng bố.
Theo tuyên bố của các công tố viên Đức, nhóm nghi phạm lên kế hoạch tấn công nhắm mục tiêu vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Đức hoặc các cá nhân cụ thế.
“Đặc biệt, nhóm này đã lên kế hoạch tấn công chết người nhằm vào một người bị cho là đã chỉ trích đạo Hồi”, các công tố viên nói và cho biết họ tin rằng các nghi phạm đã thực hiện giám sát các mục tiêu và mua súng đạn để thực hiện các vụ tấn công.
Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh Viện Robert Koch (RKI), cơ quan phụ trách kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Đức, hôm nay cho biết thêm 285 người chết do Covid-19, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 3.254.
RKI báo báo tổng cộng 127.584 ca nhiễm trên toàn quốc, tăng 2.468 ca so với hôm qua. Đây là ngày Đức ghi nhận số ca nhiễm nCoV tăng trở lại sau 4 ngày giảm liên tiếp.
Giới chức Philippines ngày 6/11 cho biết, số người thiệt mạng do bão Kalmaegi gây ra tại khu vực miền trung nước này đã tăng lên, ít nhất là 114 người, trong khi vẫn còn 127 người mất tích.
Từ ngày 1 đến 5/11, tại Thủ đô Vientiane, hàng vạn người dân và du khách thập phương đã tưng bừng tham gia Lễ hội That Luang (Thạt Luổng) – lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm của đất nước Lào.
Sự phối hợp giữa Chính phủ Philippines và Campuchia đã giúp giảm bớt hoạt động cờ bạc trái phép tại Philippines, song nhiều nhà điều hành đã chuyển căn cứ sang Phnom Penh để tránh truy quét.
Hai phương tiện chở khách đâm trực diện trên đoạn đèo Arqoub, miền Nam Yemen vào lúc rạng sáng 5/11, khiến 34 người thiệt mạng và nhiều người bị bỏng nặng trong biển lửa.
Tâm điểm của xung đột kéo dài giữa nhóm vũ trang RSF và quân đội chính phủ Sudan là thành trì El Fasher, nơi cuộc thảm sát xảy ra khi thành phố thất thủ.
Những tín hiệu đầu tiên về khả năng chấm dứt tình trạng chính phủ liên bang Mỹ đóng cửa kéo dài gần mức kỷ lục đã xuất hiện tại Điện Capitol ngày 3/11, khi các thượng nghị sĩ hàng đầu của đảng Cộng hòa và Dân chủ thảo luận về một lối thoát khả dĩ cho tình trạng gián đoạn này.
Các quan chức chính phủ Afghanistan hôm nay (3/11) cho biết, một trận động đất có độ lớn 6,3 xảy ra sáng sớm nay ở miền bắc nước này làm ít nhất có 8 người đã thiệt mạng và gần 200 người khác bị thương.
Giới chức Pháp cho biết thủ phạm vụ cướp trang sức trị giá hơn 100 triệu USD tại bảo tàng Louvre là "tội phạm nhỏ lẻ", không thuộc băng nhóm chuyên nghiệp.
Tàu ngầm hạt nhân Khabarovsk được thiết kế đặc biệt để mang theo ngư lôi Poseidon, tích hợp vũ khí ngầm, hệ thống tự động hóa tiên tiến, có thể hoạt động độc lập và trong nhóm tác chiến.
Lễ hội That Luang Vientiane (Thạt Luổng Viêng Chăn) là sự kiện văn hóa lớn mang tính truyền thống, một nét văn hóa đẹp của nhân dân các dân tộc Lào diễn ra quanh một ngôi tháp cổ tại Thủ đô Vientiane.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ nhận việc ông lên kế hoạch tiến hành các cuộc tấn công vào Venezuela, quốc gia có chính phủ mà ông cáo buộc đang hỗ trợ các băng đảng “khủng bố ma túy”.
Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang suốt nhiều tháng, cuộc gặp ngày 30/10 giữa lãnh đạo hai nước bên lề Thượng đỉnh APEC tại Hàn Quốc đã mang đến những tín hiệu lạc quan.
Tất cả các khu vực ở Ukraine đã bị cắt điện khẩn cấp do vụ tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) của Nga trong đêm 29/10, rạng sáng 30/10.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý giảm 10% thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, qua đó đưa tổng mức thuế của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc xuống còn khoảng 47%.
Ông Trump viết trên Truth Social: “Do các chương trình thử nghiệm của những quốc gia khác, tôi đã chỉ thị cho Bộ Chiến tranh bắt đầu thử nghiệm vũ khí hạt nhân của chúng ta trên cơ sở tương xứng.”
Quân đội Israel thông báo đã nối lại lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza theo chỉ đạo của giới lãnh đạo chính trị Israel sau loạt cuộc không kích khiến hơn 90 người thiệt mạng tại vùng lãnh thổ này.
Các tên lửa hành trình, được cải tiến để phóng từ tàu chiến, đã được phóng theo phương thẳng đứng và bay hơn 7.800 giây dọc quỹ đạo định sẵn trên Hoàng Hải, đánh trúng mục tiêu.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán hòa bình với Nga ở bất kỳ địa điểm trung lập nào, nhưng bác bỏ yêu cầu rút quân và tái khẳng định lập trường bảo vệ lãnh thổ.
Cơn bão cấp 5 Melissa với sức gió gần 300 km/h khiến Mỹ phải điều phi đội “Thợ săn bão” thu thập dữ liệu, trong khi Jamaica và Cuba gấp rút sơ tán hàng trăm nghìn người.