Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm các nhà máy tại TP Phật Sơn, Trung Quốc

(Baohatinh.vn) - Tiếp tục chương trình công tác tại Trung Quốc, ngày 11/4, đoàn công tác cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải dẫn đầu đã đến thăm một số nhà máy và Khu công nghiệp hóa chất Triệu Khánh tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông.

Chủ tịch thăm Khu Công nghiệp Hóa chất Triệu Khánh tại thành phố Phật Sơn..jpg
Đoàn công tác tham quan Khu công nghiệp hóa chất Triệu Khánh

Đoàn công tác cấp cao của tỉnh đã đến thăm các nhà máy máy sản xuất nhà lắp ráp module di động, nhà máy sản xuất năng lượng Hydro, khí; khảo sát các trạm nạp nhiên liệu phức hợp xăng/điện/hydro và tham quan Khu công nghiệp hóa chất Triệu Khánh, tại thành phố Phật Sơn.

Khu công nghiệp hóa chất Triệu Khánh được thành lập vào năm 2015. Tại khu công nghiệp hiện đang triển khai xây dựng một nhà máy sản xuất mỗi năm 200.000 tấn dung dịch natri hypoclorit với dây chuyền công nghệ hiện đại.

Nguyên liệu đầu vào từ muối công nghiệp, do sử dụng hệ thống nước tuần hoàn nên nhà máy không phát sinh nước thải công nghiệp, khí thải được thu gom để tách và lọc Hydro làm nhiên liệu cho phương tiện tham gia giao thông.

Đoàn thăm nhà máy sản xuất nhà lắp ráp module di động.
Đoàn thăm nhà máy sản xuất nhà lắp ráp module di động.

Tại các nơi đoàn đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đánh giá cao những công nghệ mới mà các doanh nghiệp Trung Quốc đang tập trung triển khai.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, những lợi thế và lĩnh vực mà Hà Tĩnh đang ưu tiên mời gọi đầu tư… Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải khẳng định: Hà Tĩnh luôn chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư Trung Quốc; đồng thời cam kết tỉnh sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện thành công dự án của mình

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng, biểu dương những thành tích của các lực lượng tham gia tổng hợp luyện chuẩn bị diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80; đồng thời đánh giá cao về trang phục của các lực lượng đã đẹp hơn, mạnh mẽ hơn so với các lần thực hiện nhiệm vụ A70, A50.
Hà Tĩnh - từ ngọn cờ đầu cách mạng đến khí thế hôm nay

Hà Tĩnh - từ ngọn cờ đầu cách mạng đến khí thế hôm nay

Trong dòng chảy sục sôi của Cách mạng Tháng Tám 1945, Hà Tĩnh đã khẳng định vị trí tiên phong khi trở thành một trong bốn tỉnh đầu tiên trong cả nước giành chính quyền về tay Nhân dân. Ngọn cờ đầu cách mạng đang soi rọi để Hà Tĩnh tiếp bước truyền thống, dựng xây quê hương mạnh giàu.
Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống LLVT Hà Tĩnh, ngoài các hoạt động tri ân tại các địa chỉ đỏ, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cũng trích hơn 200 triệu đồng trao tặng 139 suất quà cho gia đình chính sách, người có công.
Xây dựng phường Bắc Hồng Lĩnh trở thành đô thị thông minh

Xây dựng phường Bắc Hồng Lĩnh trở thành đô thị thông minh

Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Văn Hùng đề nghị Đảng bộ phường Bắc Hồng Lĩnh tăng cường ứng dụng mạnh mẽ KH&CN, chuyển đổi số, chú trọng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, hướng tới xây dựng “chính quyền số - kinh tế số - xã hội số”, góp phần xây dựng phường thành đô thị thông minh của Hà Tĩnh.
Phường Bắc Hồng Lĩnh: Năng lượng mới, khát vọng mới

Phường Bắc Hồng Lĩnh: Năng lượng mới, khát vọng mới

Đại hội Đảng bộ phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 là dấu mốc mở ra sức bật mới cho một đô thị hiện đại, văn minh và đầy khát vọng. Những chuyển động rõ nét về kinh tế, hạ tầng và con người đang tạo nên diện mạo riêng cho Bắc Hồng Lĩnh, khẳng định quyết tâm bứt phá ngay từ những ngày đầu của nhiệm kỳ mới.