(Baohatinh.vn) - Tiếp tục chương trình công tác tại Trung Quốc, ngày 11/4, đoàn công tác cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải dẫn đầu đã đến thăm một số nhà máy và Khu công nghiệp hóa chất Triệu Khánh tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông.
Đoàn công tác tham quan Khu công nghiệp hóa chất Triệu Khánh
Đoàn công tác cấp cao của tỉnh đã đến thăm các nhà máy máy sản xuất nhà lắp ráp module di động, nhà máy sản xuất năng lượng Hydro, khí; khảo sát các trạm nạp nhiên liệu phức hợp xăng/điện/hydro và tham quan Khu công nghiệp hóa chất Triệu Khánh, tại thành phố Phật Sơn.
Khu công nghiệp hóa chất Triệu Khánh được thành lập vào năm 2015. Tại khu công nghiệp hiện đang triển khai xây dựng một nhà máy sản xuất mỗi năm 200.000 tấn dung dịch natri hypoclorit với dây chuyền công nghệ hiện đại.
Nguyên liệu đầu vào từ muối công nghiệp, do sử dụng hệ thống nước tuần hoàn nên nhà máy không phát sinh nước thải công nghiệp, khí thải được thu gom để tách và lọc Hydro làm nhiên liệu cho phương tiện tham gia giao thông.
Đoàn thăm nhà máy sản xuất nhà lắp ráp module di động.
Tại các nơi đoàn đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đánh giá cao những công nghệ mới mà các doanh nghiệp Trung Quốc đang tập trung triển khai.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, những lợi thế và lĩnh vực mà Hà Tĩnh đang ưu tiên mời gọi đầu tư… Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải khẳng định: Hà Tĩnh luôn chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư Trung Quốc; đồng thời cam kết tỉnh sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện thành công dự án của mình
Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng và các thành viên trong đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại khu mộ Tổng Bí thư Hà Huy Tập và Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh).
Kết luận phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ban, ngành, địa phương nắm chắc tình hình diễn biến thế giới để điều hành linh hoạt, hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Mục tiêu xuyên suốt là tăng trưởng hai con số, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và bảo đảm các cân đối lớn.
Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng và các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 3 ở Hà Tĩnh có cuộc tiếp xúc với cử tri trước bầu cử.
Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, những chuyến xe tuyên truyền lưu động đã góp phần tạo không khí sôi nổi, lan tỏa khí thế bầu cử đến từng người dân trước ngày hội lớn.
Hơn 10 ngày nữa, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua lá phiếu bầu cử. Để ngày hội non sông diễn ra thành công, các tổ bầu cử trên địa bàn Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai những phần việc cuối cùng với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
Biên bản xác định kết quả bầu cử ĐBQH ở tỉnh, thành phố là biên bản duy nhất xác định kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử ĐBQH ở từng đơn vị bầu cử của một tỉnh, thành phố.
Thời gian đến ngày diễn ra lễ kỷ niệm không còn nhiều, vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các đơn vị, sở, ngành, địa phương được giao nhiệm vụ cần tập trung cao.
Đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính và 7 ứng cử viên HĐND tỉnh khóa XIX có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Thạch Khê (Hà Tĩnh).
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các cấp, ngành Hà Tĩnh tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt, bảo đảm các hoạt động hướng tới, tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập đảm bảo trang trọng, thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng.
Thời gian qua, phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã huy động hiệu quả các nguồn lực từ ngân sách nhà nước và sự đóng góp của nhân dân để nâng cấp nhiều tuyến đường trên địa bàn, thay đổi diện mạo đô thị.
Bà Nguyễn Thị Lệ Hà sẽ tiếp tục sâu sát với cán bộ, hội viên, phụ nữ để kịp thời đề xuất, triển khai các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trong đó, tập trung các vấn đề như hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc; phát huy vai trò của tổ chức hội và hội viên phụ nữ trong giai đoạn mới...
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phát động đang được đông đảo cán bộ, đảng viên Hà Tĩnh hưởng ứng tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hướng về ngày hội lớn của toàn dân.
Sau khi thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, ông Đặng Xuân Phong được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Chính phủ.
Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại phiên họp thứ 7 Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt.
Ông Nguyễn Sỹ Chinh – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Xúc tiến du lịch Hà Tĩnh khẳng định sẽ phát huy trách nhiệm người đại biểu dân cử, góp phần hoàn thiện chính sách văn hóa, phát triển du lịch gắn với sinh kế bền vững cho Nhân dân.
Nhờ sự chủ động tuyên truyền của lực lượng biên phòng, nhiều ngư dân Hà Tĩnh đã tính toán lịch ra khơi, cập bến để không bỏ lỡ ngày 15/3 – ngày thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân.
2 ngày nữa, 1.690 thanh niên Hà Tĩnh sẽ lên đường nhập ngũ. Không khí phấn khởi, tự hào về ngày hội tòng quân đang lan tỏa khắp quê hương, các tân binh đã sẵn sàng cho ngày nhập ngũ.
Trên cương vị Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Tú Tài sẽ cùng tập thể Đảng ủy Quân sự tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc...
Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Ông Nguyễn Thành Đồng bày tỏ sẽ luôn đứng về phía Nhân dân để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của bà con cử tri bằng tất cả tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm; chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với thực tiễn của tỉnh...
Trong trường hợp bầu cử lại thì ngày bầu cử được tiến hành chậm nhất là 7 ngày sau ngày bầu cử đầu tiên. Trong cuộc bầu cử lại, cử tri chỉ chọn bầu trong danh sách những người ứng cử tại cuộc bầu cử đầu tiên.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị cán bộ, chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và của tỉnh để triển khai các nhiệm vụ phù hợp, hiệu quả.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần trách nhiệm cao, các địa phương ở Hà Tĩnh đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo mọi quy trình từ niêm yết danh sách đến tổ chức bỏ phiếu được thực hiện chặt chẽ, khoa học và đúng quy định.
Sáng 2/3, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2026 và phát động phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối”.
Ứng cử viên Hà Văn Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy bày tỏ, nếu được bầu là đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử, dành thời gian để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri. Lắng nghe và tập hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị chính đáng của cử tri và Nhân dân để đề xuất với cấp ủy, chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và Nhân dân quan tâm.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.