Lãnh đạo Hà Tĩnh tham quan nhà máy sản xuất năng lượng Hydrogen tại Trung Quốc

(Baohatinh.vn) - Chào xã giao Tổng Lãnh sự Việt Nam tại TP Quảng Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện trong việc kết nối, giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hà Tĩnh, tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh đến nhà đầu tư Trung Quốc.

Đoàn công tác cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn vừa đến thăm Công ty TNHH Công nghệ năng lượng Hydrogen Xiongchuan tại thành phố Quảng Châu (Trung Quốc); chào xã giao Tổng Lãnh sự Việt Nam tại thành phố Quảng Châu, trong chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 10/4.

bqbht_br_z5336509677644-dd661d4a12d7a951c7f391eb59f4bc35-8549.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đoàn công tác tham quan Công ty Hydrogen Xiongchuan.

Công ty TNHH Công nghệ năng lượng Hydrogen Xiongchuan (thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông) chuyên sản xuất pin Hydrogen, hệ thống pin và linh kiện. Công ty được thành lập vào năm 2017, Hydrogen mà doanh nghiệp này đang sản xuất là nguồn năng lượng mới, không gây ra khí thải carbon, không gây ô nhiễm môi trường.

Tại Trung Quốc, công ty đã lắp đặt 385 trạm nạp nhiên liệu Hydrogen và đã có trên 20 ngàn xe ô tô chạy bằng nhiên liệu này.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn công tác đã đến chào xã giao cơ quan Tổng Lãnh sự Việt Nam tại thành phố Quảng Châu. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và nhấn mạnh Hà Tĩnh hiện là một trong 10 tỉnh dẫn đầu của Việt Nam về thu hút đầu tư nước ngoài. Trong đó có 40 dự án của các nhà đầu tư Trung Quốc với tổng vốn đăng ký hơn 13 tỷ USD.

z5336509682714_800f8cb1cac91fe1391c43041ad44916.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Vũ Việt Anh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu

Có được những thành quả trên, ngoài nỗ lực của địa phương; sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, bộ, ngành Trung ương còn có đóng góp quan trọng của các cơ quan đại diện ngoại giao, cộng đồng người Hà Tĩnh ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế, trong đó có Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải mong muốn Cơ quan Tổng Lãnh sự tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ Hà Tĩnh kết nối, giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Hà Tĩnh, tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh đến các nhà đầu tư Trung Quốc.

Tại buổi tiếp, ông Vũ Việt Anh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu đánh giá cao tiềm năng, lợi thế và những nỗ lực của Hà Tĩnh trong thu hút đầu tư, đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ kết nối, chia sẻ thông tin để ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư của Trung Quốc đến với Hà Tĩnh.

Trong chuyến công tác này, đoàn lãnh đạo Hà Tĩnh sẽ tham dự hội thảo tọa đàm với Hiệp hội Doanh nghiệp tại thành phố Thâm Quyến và làm việc với các đối tác; thăm và làm việc tại nhà máy sản xuất ô tô sử dụng năng lượng Hydro, ô tô điện, ô tô xăng tại tỉnh Quảng Đông; khảo sát các trạm nạp phức hợp xăng/điện/H2 tại tỉnh Quảng Đông.

Tiếp đó, đoàn làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Bắc Kinh và kiều bào Hà Tĩnh ở Bắc Kinh; làm việc với lãnh đạo Thủ đô Bắc Kinh; làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hehehui.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo theo Nghị quyết 57

Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo theo Nghị quyết 57

Sáng 27/5, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 57 trong các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Hơn 17 triệu người góp ý sửa đổi Hiến pháp 2013 qua VNeID

Hơn 17 triệu người góp ý sửa đổi Hiến pháp 2013 qua VNeID

Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho biết, ngoài ý kiến góp ý của các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013, số lượng người dân trực tiếp góp ý trên ứng dụng VNeID ngày càng tăng.
Vì sao phải sửa đổi điều 110 Hiến pháp về đơn vị hành chính?

Vì sao phải sửa đổi điều 110 Hiến pháp về đơn vị hành chính?

Việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013 nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ, phù hợp yêu cầu cải cách bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và hiện đại và làm nền tảng cho việc hoàn thiện pháp luật về tổ chức bộ máy từ Trung ương đến địa phương. 
Khi người trẻ ở Hà Tĩnh gánh vác việc thôn

Khi người trẻ ở Hà Tĩnh gánh vác việc thôn

Thời gian qua, tại các địa phương ở Hà Tĩnh, nhiều đảng viên trẻ đã trở thành người “đứng mũi chịu sào” gánh vác công việc thôn. Với sự năng động, nhiệt huyết, những người trẻ làm cán bộ thôn đã thổi luồng sinh khí mới cho các hoạt động, phong trào ở cơ sở.
Phát huy quyền làm chủ, trách nhiệm công dân trong lấy ý kiến sửa đổi Hiến pháp

Phát huy quyền làm chủ, trách nhiệm công dân trong lấy ý kiến sửa đổi Hiến pháp

Trong thời gian từ ngày 6/5 đến ngày 5/6/2025, Quốc hội tổ chức lấy ý kiến nhân dân, các ngành, các cấp về Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013. Cử tri và nhân dân kỳ vọng, việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp lần này sẽ tháo gỡ những điểm nghẽn, hoàn thiện thể chế một cách toàn diện, tạo nền tảng cho bộ máy Nhà nước thực sự tinh- gọn- mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.