Lào bắt giữ vụ 2 cha con vận chuyển 1 triệu viên ma túy tổng hợp

(Baohatinh.vn) - Cảnh sát Lào vừa triệt phá một vụ vận chuyển ma túy tổng hợp với số lượng 1 triệu viên đang trên đường từ vùng “Tam giác vàng” về Thủ đô Vientiane để tiêu thụ.

Lào bắt giữ vụ 2 cha con vận chuyển 1 triệu viên ma túy tổng hợp

Hai đối tượng cùng tang vật bị cảnh sát bắt giữ.

Cụ thể, sau khi nhận được thông tin mật báo, cảnh sát giao thông quận Nasaithong, Thủ đô Vientiane đã phát tín hiệu dừng để kiểm tra đối với 1 xe bán tải khả nghi đang di chuyển qua địa bàn này. Tuy vậy, tài xế của xe bán tải đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát mà tăng ga, lạng lách hòng chạy trốn.

Lực lượng cảnh sát đã tiến hành truy đuổi và bắt giữ được phương tiện.

Qua khám xét tại hiện trường, cảnh sát phát hiện trên xe có 4 bao tải chứa 1 triệu viên ma túy tổng hợp được cất giấu sau ghế lái.

Trong cuộc họp báo chiều 15/2, Trung tá Bounmi Kantiyavong - Phó Chỉ huy trưởng Cảnh sát quận Naxaithong, thành phố Vientiane cho biết, hai đối tượng bị bắt quả tang có quan hệ bố con, danh tính được xác định là Ya La (46 tuổi) và Thao Tou (23 tuổi), đều trú tại bản Hatngam, huyện Khop, tỉnh Xayabouli.

Theo điều tra ban đầu, hai đối tượng khai, vận chuyển thuê số ma túy bị bắt nói trên cho một người quen trú tại huyện Tonpheung, tỉnh Bokeo (vùng Tam giác vàng) và chỉ nhận tiền thuê vận chuyển.

Theo hợp đồng, các đối tượng sẽ vận chuyển 3 đợt, mỗi đợt 1 triệu viên từ huyện Tonpheung tỉnh Bokeo tới tiêu thụ tại thành phố Vientiane. Song, ngay trong chuyến đầu tiên thì đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra, lần theo đường dây tội phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Mexico thu giữ lô ma túy đá trị giá hơn 21 triệu USD

Mexico thu giữ lô ma túy đá trị giá hơn 21 triệu USD

Trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy quy mô lớn, lực lượng an ninh Mexico đã phát hiện và thu giữ 1,5 tấn ma túy đá được cất giấu tinh vi trong gầm một xe đầu kéo tại cảng Mazatlán, bang Sinaloa. Số ma túy này có giá trị ước tính lên đến 21,3 triệu USD, tương đương với hơn 1,5 triệu liều ma túy.
Nga cảnh báo châu Âu về việc tịch thu tài sản

Nga cảnh báo châu Âu về việc tịch thu tài sản

Nga tuyên bố truy tố các quốc gia châu Âu “bằng mọi cách có thể” và tại “mọi tòa án quốc tế” nếu tịch thu tài sản của Nga, gây lo ngại về xung đột pháp lý và niềm tin tài chính quốc tế.
Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Theo RIA Novosti, ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin và Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) Dmitry Bakanov đã chính thức khánh thành Trung tâm Vũ trụ Quốc gia mới tại thủ đô Moskva.
Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.