Lào chỉ ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng trong 24h qua

(Baohatinh.vn) - Ngày 29/5, Lào chỉ ghi nhận duy nhất 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng từ kết quả xét nghiệm 2.216 mẫu thực hiện ngày 28/5.

Lào chỉ ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng trong 24h qua

Phun khử khuẩn tại chợ đầu mối ở Thủ đô Vientiane.

Thông tin trên được công bố tại cuộc họp báo trực tuyến của Trung tâm Thông tin Quốc gia Lào về tình hình dịch Covid-19 vừa diễn ra trưa nay.

Theo đó, trong ngày 29/5, Lào chỉ ghi nhận thêm 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, 1 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 2 ca còn lại đều là trường hợp nhập cảnh hợp pháp và cách ly ngay sau khi đến Lào.

Tính đến nay, ngành y tế Lào đã chữa khỏi cho 1.402 trường hợp trên tổng số 1.908 trường hợp mắc Covid-19, có 3 ca tử vong đều là ca có bệnh nền trước khi nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện nước này còn 3.077 người đang thực hiện cách ly tại 49 điểm trên cả nước.

Tại họp báo, đại diện Bộ Y tế Lào cho rằng, tuy số ca nhiễm mới ngày càng giảm nhưng người dân vẫn phải thận trọng, cảnh giác cao độ không được lơ là, tiếp tục tuân thủ các quy định, nguyên tắc phòng, chống dịch trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn căng thẳng tại các quốc gia láng giềng, người nhập cảnh trái phép vẫn còn nhiều. Đa số ca bệnh không biểu hiện triệu chứng.

Bộ Y tế Lào nhận định, việc các ca lây nhiễm không có triệu chứng, sau khi được lấy mẫu xét nghiệm, các đối tượng nhiễm bệnh chủ quan, trốn cách ly, trở về nhà và đi làm, đi chơi, tiếp xúc nhiều người gây khó khăn lớn cho việc truy vết khi xác nhận mắc bệnh.

Hiện nay, trong thời gian gia hạn tiếp tục phong tỏa đến ngày 4/6 tới, Thủ đô Vientiane vẫn còn 26 bản (phường), thuộc 7 quận, huyện, là vùng “nguy cơ đỏ”, phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Riêng tình hình người Việt ở Lào, Hội Người Việt Nam tại Thủ đô Vientiane cho biết, số lao động Việt Nam mắc Covid-19 tại Lào là 71 ca, đến nay đã điều trị khỏi 58 ca, có 1 ca tử vong.

(Theo Trung tâm Thông tin Quốc gia Lào về phòng chống dịch Covid-19)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Truyền thông Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hủy chương trình biểu diễn âm nhạc trong khuôn khổ lễ hội Great American State Fair dự kiến diễn ra tại khu National Mall ở thủ đô Washington D.C. vào cuối mùa Hè năm nay, sau khi hàng loạt nghệ sĩ tuyên bố rút lui khỏi sự kiện vì lo ngại yếu tố chính trị.
Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tập kích "địa điểm quân sự Iran" bị cho là mối đe dọa với lực lượng và hoạt động hàng hải ở eo biển Hormuz, theo Reuters.
Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

35,1 độ C tại London, 36 độ C ở tây nam Pháp, 38 độ C tại Seville là những con số cho thấy châu Âu trải qua đợt nóng trái mùa hiếm gặp, phá vỡ nhiều kỷ lục ngay từ cuối mùa xuân.
Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!