Lào chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Tín hiệu tích cực về tình hình dịch Covid-19 ở Lào khi Bộ Y tế nước này vừa thông báo, ngày 14/5 chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới trong cộng đồng bên cạnh 15 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Lào chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Người dân Lào nhận giấy chứng nhận sau khi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. (Ảnh: Lao National Radio)

18/18 tỉnh, thành phố của Lào vẫn đang thực thi lệnh phong tỏa theo Chỉ thị số 15/CT-TTg về việc tăng cường biện pháp hạn chế, kiểm soát và sẵn sàng đối phó toàn diện nhằm chống dịch Covid-19.

Đến nay, sau hơn 3 tuần áp dụng lệnh phong tỏa, Thủ đô Viêng Chăn – tâm điểm trong đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ hai tại Lào, ngày 14/5, chỉ báo cáo duy nhất 1 ca nhiễm mới trong 24h qua. Đây cũng là ca lây nhiễm trong cộng đồng duy nhất của Lào được thông báo hôm nay, bên cạnh 15 ca nhiễm là những trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay ở tỉnh Champasak.

Hãng thông tấn KPL cho hay, với 16 ca nhiễm mới vừa được báo cáo, đây là số ca nhiễm hàng ngày thấp nhất sau khi làn sóng dịch Covid-19 thứ hai bùng phát tại Lào vào ngày 20/4/2021.

Theo Lao National Radio, trong ngày 13/5, Lào đã tiến hành xét nghiệm 1,200 mẫu bệnh phẩm, kết quả cho thấy có 16 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại Lào kể từ đầu dịch lên 1.498 trường hợp. Trong đó bao gồm 513 ca đã được điều trị khỏi.

Trong cuộc họp báo trực tuyến chiều nay, Bộ Y tế Lào cũng thông báo, ngày 13/4, nước này ghi nhận thêm một ca tử vong mới do Covid-19. Bệnh nhân là nam thanh niên 29 tuổi, quê ở Xaysettha, Thủ đô Viêng Chăn, có tiền sử bệnh tiểu đường và huyết áp cao.

Bệnh nhân nhập viện Trung ương Quân y 103 ở Viêng Chăn hôm 10/5 trong tình trạng mệt, tức ngực, khó thở. Từ ngày 11/5, các chỉ số sinh tồn giảm mạnh, bệnh nhân suy hô hấp cấp và tử vong chiều ngày 13/5.

Như vậy, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Lào vào năm ngoái, đến nay, nước này đã có 2 trường hợp tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Thông tin và Giáo dục Y tế thuộc Bộ Y tế Lào, tính đến ngày 14/5/2021, số người được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 mũi đầu tiên tại Lào là 474.983 người, trong đó có 88.483 người đã được tiêm liều thứ hai. 3.681 người cũng đang tiến hành cách ly tại 44 trung tâm trên cả nước.

(Theo Lao National Radio)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Thủ tướng Netanyahu nói rằng Israel đã hạ sát Mohammed Sinwar, thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza, dường như đề cập cuộc không kích Khan Younis hồi giữa tháng.
Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.