Lào khẩn trương điều tra vụ tai nạn xe du lịch làm 6 người chết

(Baohatinh.vn) - Cảnh sát Lào đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn xảy ra tối 31/7 làm 6 người thiệt mạng, trong đó có 1 du khách Việt Nam.

Lào khẩn trương điều tra vụ tai nạn xe du lịch làm 6 người chết

Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, tối 31/7, một xe du lịch chở 24 người (trong đó có 16 nữ) đâm vào đuôi một xe tải làm 6 hành khách thiệt mạng, trong đó có 3 du khách Thái Lan, 2 người Lào và 1 du khách Việt Nam.

Theo điều tra ban đầu, tài xế 24 tuổi điều khiển xe tải đang lưu thông với tốc độ cao trên quốc lộ 9, hướng cửa khẩu về trung tâm tỉnh Savannakhet, khi qua địa phận bản Lienxay, huyện At Saphangthong, tỉnh Savanakhet thì va chạm với xe du lịch 24 chỗ.

Vụ tai nạn khiến lái xe du lịch, tên là Bounkeut (quốc tịch Lào) 30 tuổi tử vong tại chỗ. Nguyên nhân ban đầu được cho là xe tải mất lái chèn ngang đường khiến tài xế xe du lịch không kịp xử lý, đâm vào phía đuôi xe tải.

Trong ngày 2/8, lực lượng chức năng đã thông báo danh tính của các nạn nhân tử vong. Trong đó, du khách người Việt Nam có tên Lê Thị Mỹ Hương (quê Quảng Trị).

Đọc thêm

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.
Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.
5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

Trong một động thái mới trên mặt trận năng lượng tại châu Âu, Italy đang cùng với Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo thúc đẩy việc áp thuế đối với lợi nhuận vượt mức của các công ty năng lượng để kiềm chế chi phí năng lượng do giá dầu và khí đốt cao, vốn trầm trọng hơn do cuộc xung đột tại Trung Đông và hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp, mà không làm tăng nợ công.
Phép thử mới với NATO

Phép thử mới với NATO

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển Trung Đông mà còn đang đẩy liên minh quân sự lâu đời nhất thế giới vào một phép thử mới.
Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.
Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.