Lào lo ngại nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên diện rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Bộ Y tế Lào ngày 23/10 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 467 ca mắc mới COVID-19 và 1 ca tử vong.

Lào lo ngại nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên diện rộng

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Viêng Chăn, Lào. Ảnh: THX/TTXVN

Thông báo của Bộ Y tế Lào nêu rõ, trong số các ca mắc mới có tới 449 ca lây nhiễm trong cộng đồng ghi nhận tại 10 tỉnh, thành; còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay. Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục là điểm nóng dịch bệnh khi ghi nhận 232 ca mắc mới trong một ngày, theo đó 216 bản tại 9 quận được quy định là vùng đỏ.

Bộ Y tế Lào cũng cho biết, ca mới tử vong do COVID-19 tại nước này là một người đàn ông 66 tuổi ở thủ đô Viêng Chăn có bệnh lý về thận, xương khớp; bệnh chuyển nặng nhanh và không qua khỏi. Như vậy, đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào đã lên tới 34.985 ca, trong đó có 50 ca tử vong.

Trước tình hình trên, Bộ Y tế Lào yêu cầu các địa phương khẩn trương truy vết người tiếp xúc gần với các ca lây nhiễm cộng đồng gần đây nhằm nỗ lực giảm nguy cơ bùng phát trên diện rộng. Hiện cơ quan chức năng đang tăng cường phun khử trùng tại các địa điểm có liên quan đến ca mắc COVID-19.

Bộ Y tế Lào cũng kêu gọi người dân có triệu chứng nghi ngờ hoặc từng tiếp xúc với ca mắc COVID-19 cần khẩn trương đi lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở y tế hoặc liên hệ với các nhóm xét nghiệm lưu động ở các khu vực đang có lây nhiễm cộng đồng.

Theo Baotintuc

Đọc thêm

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Tổng thống Trump được mật vụ Mỹ sơ tán khỏi tiệc chiêu đãi phóng viên chuyên trách Nhà Trắng tại khách sạn Washington Hilton, sau khi các tiếng súng vang lên.