Lực lượng ly khai Ukraine nhất trí ngừng bắn không thời hạn

Theo AFP, ngày 23/12, một nhân vật cấp cao của lực lượng ly khai Ukraine cho biết họ đã nhất trí với một lệnh ngừng bắn không thời hạn do Moskva và Kiev thương lượng, sẽ có hiệu lực vào cuối tuần này.

luc luong ly khai ukraine nhat tri ngung ban khong thoi han

Lực lượng ly khai chuyển súng chống tăng MT-12 Rapira 100-mm vào nhà kho ở Zelene, vùng Donetsk hồi năm 2010. (Nguồn: AFP/TTXVN

Trang tin tức chính của lực lượng ly khai dẫn lời quan chức đàm phán Denis Pushilin cho hay: "Lệnh ngừng bắn không thời hạn sẽ có hiệu lực vào nửa đêm. Tôi hy vọng là nhờ các biện pháp này, được đưa ra trước thềm Giáng sinh và Năm mới, lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine sẽ kéo dài."

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã hoan nghênh tuyên bố của ông Pushilin, cho rằng đây là dấu hiệu Ukraine đang trên đường đi tới một nền hòa bình dài lâu.

Lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào lúc 0 giờ ngày 24/12 (22 giờ GMT ngày 23/12) và kéo dài ít nhất hết dịp nghỉ lễ.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!