Lực lượng ly khai Ukraine nhất trí ngừng bắn không thời hạn

Theo AFP, ngày 23/12, một nhân vật cấp cao của lực lượng ly khai Ukraine cho biết họ đã nhất trí với một lệnh ngừng bắn không thời hạn do Moskva và Kiev thương lượng, sẽ có hiệu lực vào cuối tuần này.

luc luong ly khai ukraine nhat tri ngung ban khong thoi han

Lực lượng ly khai chuyển súng chống tăng MT-12 Rapira 100-mm vào nhà kho ở Zelene, vùng Donetsk hồi năm 2010. (Nguồn: AFP/TTXVN

Trang tin tức chính của lực lượng ly khai dẫn lời quan chức đàm phán Denis Pushilin cho hay: "Lệnh ngừng bắn không thời hạn sẽ có hiệu lực vào nửa đêm. Tôi hy vọng là nhờ các biện pháp này, được đưa ra trước thềm Giáng sinh và Năm mới, lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine sẽ kéo dài."

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã hoan nghênh tuyên bố của ông Pushilin, cho rằng đây là dấu hiệu Ukraine đang trên đường đi tới một nền hòa bình dài lâu.

Lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào lúc 0 giờ ngày 24/12 (22 giờ GMT ngày 23/12) và kéo dài ít nhất hết dịp nghỉ lễ.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Tình trạng vô chính phủ đang lan rộng ở Dải Gaza, với nạn cướp bóc tràn lan, các vụ giết người, nổ súng đặt người dân đối mặt với khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.
Kinh tế Trung Quốc chững lại

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Thị trường bất động sản suy thoái kéo dài, tình trạng việc làm bấp bênh... là hai trong nhiều nguyên nhân khiến kinh tế Trung Quốc suy giảm trong quý 2 năm nay.