Mang tết ấm đến với mọi nhà

(Baohatinh.vn) - Mỗi độ tết đến, xuân về, các cấp, ngành ở Hà Tĩnh đã và đang đồng loạt triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa để mang xuân ấm áp, tết yêu thương đến với mọi người, mọi nhà.

Hà Tĩnh khởi đầu chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo năm nay bằng chương trình “Tết nhân ái” và “Hội chợ Tết nhân ái” 2025 được tổ chức tại huyện Nghi Xuân. Trong không khí ấm áp, sẻ chia, lãnh đạo các cấp, ngành đã trao hàng trăm phần quà, hỗ trợ mô hình sinh kế và xây dựng nhà ở với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng cho các hộ nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.

bqbht_br_12.jpg
Chương trình "Tết Nhân ái" mang đến cho người nghèo nhiều phần quà ý nghĩa.

Người dân cũng được vui Tết sớm với chương trình “Hội chợ Tết nhân ái”. Hơn 300 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đã được mua hàng miễn phí tại các “Gian hàng 0 đồng”; tham gia các hoạt động vui chơi đầy không khí Tết cổ truyền như: gói bánh chưng, tặng thư pháp, cắt tóc miễn phí, các trò chơi có thưởng... với tổng trị giá chương trình gần 450 triệu đồng.

Chia sẻ niềm vui khi tham gia chương trình, bà Trần Thị Thơ (SN 1950, xã Xuân Thành, Nghi Xuân) cho biết: “May mắn được nhận phiếu mua hàng miễn phí trị giá 500 nghìn đồng, tôi rất vui. Với số tiền này, tôi sắm sửa được nhiều món hàng, vật dụng cần thiết cho gia đình dùng trong dịp Tết.

bqbht_br_1-3266.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân chúc tết gia đình chính sách.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Hà Tĩnh cũng đã trích ngân sách 9,1 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà Tết người có công và tổ chức các hoạt động liên quan; trích 4,7 tỷ đồng để chúc thọ, mừng thọ các cụ cao tuổi và tặng quà đối tượng bảo trợ xã hội. Những ngày giáp Tết, các đoàn công tác của Trung ương, địa phương đã trực tiếp đến thăm hỏi, tri ân, chúc Tết các gia đình người có công tiêu biểu, người cao tuổi; tặng quà, động viên gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xúc động khi được đón Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và lãnh đạo các cấp, ngành đến chúc Tết, tặng quà, ông Thái Văn Hùng (SN 1952, thương binh 1/4, trú xã Việt Tiến, Thạch Hà) chia sẻ: “Đây là niềm vui, niềm vinh dự lớn lao đối với bản thân tôi và gia đình. Sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương, các cấp, ngành địa phương đối với gia đình chính sách, người có công tiếp tục thể hiện truyền thống nhân văn, đạo lý tốt đẹp của dân tộc”.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng thăm, chúc tết gia đình ông Thái Văn Hùng.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng thăm, chúc tết gia đình ông Thái Văn Hùng.

Hưởng ứng thư kêu gọi của Thường trực Tỉnh ủy về ủng hộ, giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn đón tết Nguyên đán, các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (DN) trong toàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng. Đến nay, đã có hàng trăm đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ, quyên góp số tiền hơn 38,5 tỷ đồng, góp phần sẻ chia, mang xuân ấm áp, Tết yêu thương đến với những hoàn cảnh kém may mắn.

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức, đoàn thể chính trị, cơ quan, đơn vị, DN cũng đã xây dựng những mục tiêu, thông điệp và hành động riêng nhằm hướng đến người nghèo trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

bqbht_br_666.jpg
Chương trình "Xuân ấm tình người" do huyện Cẩm Xuyên phối hợp Báo Hà Tĩnh tổ chức đã hỗ trợ nhiều nhà ở, hàng trăm suất quà cho người nghèo trên địa bàn.

Sau một năm nỗ lực đồng hành cùng cơ quan, DN phát triển SXKD, người lao động trên địa bàn Hà Tĩnh đã được đón một mùa xuân ấm áp, ý nghĩa với chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” do các cấp công đoàn tổ chức.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Trọng cho biết: “Với phương châm “tất cả người lao động đều có Tết”, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo công đoàn các cấp lên kế hoạch chăm lo Tết sớm cho người lao động; trích 2,8 tỷ đồng từ Quỹ Xã hội công đoàn để trao tặng 40 nhà “Mái ấm công đoàn”, gần 1.600 suất quà. Đến nay, 19/19 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và hàng nghìn công đoàn cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh đã huy động nguồn lực xã hội hóa trao hơn 13.700 suất quà trị giá hơn 6,5 tỷ đồng cho đoàn viên, lao động khó khăn”.

6-1.jpg
Người lao động toàn tỉnh được đón tết vui tươi, ý nghĩa với chương trình "Tết sum vầy" của các cấp công đoàn.

Để những người con xa quê được đón Tết đoàn viên ở quê nhà, như thông lệ những năm gần đây, Hội DN Hà Tĩnh phía Nam tiếp tục tài trợ 1.000 vé xe Tết miễn phí cho sinh viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc, học tập tại các tỉnh phía Nam.

Ông Lương Trí Độ - Phó Chủ tịch Hội DN Hà Tĩnh phía Nam cho biết: “Hội đã phối hợp với chính quyền, MTTQ, hội chữ thập đỏ các địa phương của Hà Tĩnh để triển khai chương trình một cách hiệu quả nhất. Các chuyến xe khởi hành từ ngày 25, sẽ đưa hơn 630 người dân về quê đón tết an toàn. Với sự thành công của chương trình, chúng tôi mong muốn tiếp tục triển khai trong những năm tới, góp phần sẻ chia khó khăn để người dân xa quê được đón tết bên gia đình, họ hàng”.

Thời gian qua, Hà Tĩnh đã triển khai hiệu quả chính sách an sinh xã hội, chăm lo tốt đời sống cho người dân, đặc biệt là người nghèo. Cùng đó, bằng tinh thần đoàn kết, sẻ chia, các tầng lớp nhân dân, cộng đồng DN cũng đóng góp nguồn lực lớn ủng hộ người dân vùng lũ các tỉnh phía Bắc. Dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn xã hội tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, cùng chung tay để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế được đón Tết cổ truyền đầm ấm, an vui.

Đọc thêm

Nhà giáo Ưu tú Lê Thái Phong - Ngọn gió lành đã bay đi…

Nhà giáo Ưu tú Lê Thái Phong - Ngọn gió lành đã bay đi…

Nhà giáo Ưu tú Lê Thái Phong, người thầy kính yêu của rất nhiều thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) và rất nhiều lứa học trò khác nữa đã lặng lẽ giã từ cõi đời để về với miền mây trắng...
Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là hành trình nối dài lòng biết ơn, đưa những người con đã ngã xuống trở về với đất mẹ, quê hương và gia đình.
Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

“Tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Hà Tĩnh huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa; triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách, đồng thời quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng”
Viết tiếp câu chuyện đẹp từ sự cho đi

Viết tiếp câu chuyện đẹp từ sự cho đi

Thấu cảm trước nỗi đau của những bệnh nhân phải từ bỏ sự sống vì không có tạng để ghép, người dân Hà Tĩnh đã quyết định đăng ký tự nguyện hiến mô, hiến tạng sau khi qua đời.
Những mái đầu bạc vẫn ngóng ngày người lính trở về

Những mái đầu bạc vẫn ngóng ngày người lính trở về

Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng nỗi chờ đợi của những người vợ liệt sĩ ở Hà Tĩnh vẫn còn nguyên vẹn. Họ lặng lẽ đi qua cả cuộc đời với niềm mong mỏi người chồng đã hy sinh sớm được trở về quê hương.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài 2): Trăn trở trên hành trình "trả lại tên cho liệt sĩ”

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài 2): Trăn trở trên hành trình "trả lại tên cho liệt sĩ”

Chiến tranh lùi xa, nhân chứng ngày một thưa vắng, những dấu tích cũng dần mai một. Hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ vì thế trở thành cuộc chạy đua thầm lặng, khắc nghiệt với thời gian, đòi hỏi trách nhiệm càng cao hơn trước Tổ quốc và Nhân dân.
Động lực nào giúp lao động công nghiệp ở Hà Tĩnh tăng gần 50%?

Động lực nào giúp lao động công nghiệp ở Hà Tĩnh tăng gần 50%?

Đà tăng trưởng của ngành công nghiệp đang tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực đến thị trường lao động Hà Tĩnh. 6 tháng đầu năm, chỉ số sử dụng lao động trong các doanh nghiệp công nghiệp tăng gần 50% so cùng kỳ năm 2025, phản ánh sức bật của khu vực công nghiệp và hiệu quả từ “làn sóng” đầu tư vào địa phương.
Những người quản trang lặng thầm chăm sóc mộ liệt sĩ

Những người quản trang lặng thầm chăm sóc mộ liệt sĩ

Mỗi dịp tháng Bảy, dòng người lại tìm về các nghĩa trang liệt sĩ ở Hà Tĩnh để thắp nén hương tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc. Giữa không gian tĩnh lặng ấy, những người quản trang vẫn âm thầm chăm sóc từng phần mộ, lặng lẽ gìn giữ ký ức và bồi đắp mạch nguồn tri ân qua từng ngày.
Học sinh Hà Tĩnh vui hè cùng những trang sách

Học sinh Hà Tĩnh vui hè cùng những trang sách

Từ những góc đọc yên tĩnh trong thư viện đến các buổi chia sẻ sách sôi nổi, sách trở thành người bạn đồng hành, mở ra hành trình khám phá mới, giúp học sinh Hà Tĩnh có một mùa hè bổ ích.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!