(Baohatinh.vn) - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam chúc bà con đón Tết vui vẻ, ấm áp; chúc huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) năm mới có nhiều thắng lợi mới.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình vừa đến chúc Tết, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vũ Quang.
Cùng đi có lãnh đạo huyện Vũ Quang, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Hà Tĩnh.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình đã trao 100 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho 100 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vũ Quang.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình trao quà cho các gia đình.
Dịp này, BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh cũng trao tặng bà con Vũ Quang 200 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.
Những phần quà ý nghĩa được trao tận tay đến từng gia đình.
Đây là tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình và BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh đối với người nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, xuân về.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam phấn khởi trước những bước phát triển về KT-XH của huyện Vũ Quang cũng như tỉnh Hà Tĩnh. Hệ thống chính trị đoàn kết, nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ; xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao.
Lãnh đạo Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua luôn dành sự quan tâm đến đời sống Nhân dân nói chung, Vũ Quang nói riêng. Đặc biệt, những năm gần đây, Hà Tĩnh đã tranh thủ được nhiều nguồn lực của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, người dân, doanh nghiệp… trên mọi miền đất nước để hỗ trợ cho những hộ gia đình gặp khó khăn; đảm bảo ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam chúc bà con đón Tết vui vẻ, ấm áp, an toàn; chúc huyện Vũ Quang năm mới có nhiều thắng lợi mới, đóng góp vào sự nghiệp phát triển đất nước, tỉnh nhà trong thời kỳ mới.
* Dịp này, huyện Vũ Quang cũng trao tặng nhiều phần quà Tết ý nghĩa tới các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Lãnh đạo huyện Vũ Quang tặng quà gia đình người có công ở xã Thọ Điền...... thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công ở thị trấn Vũ Quang.
Trăn trở, day dứt với người đồng đội nằm lại nơi chiến trường, cựu chiến binh Trần Hậu Tám (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã dành 8 năm tìm lại danh tính cho liệt sĩ Nguyễn Văn Xin. Sau 49 năm hy sinh, tên liệt sĩ đã hiện diện trang trọng trên tấm bằng “Tổ quốc ghi công”.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt đề nghị Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
Thị trường lao động Hà Tĩnh khởi sắc khi nhu cầu tuyển dụng tăng, nhiều vị trí việc làm thu nhập khá và chế độ đãi ngộ được mở rộng. Tuy nhiên, nguồn lao động tham gia tuyển dụng chưa đáp ứng nhu cầu.
Thiết bị giám sát hành trình, ghi nhận hình ảnh lái xe, khoang chở khách có thể tích hợp trong một hoặc nhiều thiết bị để lắp trên xe nhưng phải đáp ứng đủ chức năng, yêu cầu kỹ thuật.
Từ đêm qua tới sáng nay (21/8), mưa ngớt, tình trạng ngập úng tại các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đã giảm, còn một số tuyến đường liên thôn ngập nhưng người dân vẫn qua lại được.
Trước việc sắp xếp hệ thống trường học, nhiều cán bộ quản lý giáo dục ở Hà Tĩnh đã tự nguyện viết đơn xin thôi giữ chức vụ, thể hiện sự đồng thuận cao với chủ trương của cấp trên, hướng tới lợi ích chung.
Để đạt mục tiêu 100% học sinh tham gia BHYT, BHXH cơ sở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp với nhà trường, phụ huynh và tháo gỡ kịp thời các vướng mắc.
Phiên tuyển dụng do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tổ chức sáng 20/8 thu hút gần 100 ứng viên tham gia.
Dù mưa lớn kéo dài nhưng việc nâng cấp hạ tầng thoát nước đồng bộ đã cơ bản giải quyết dứt điểm tình trạng ngập úng tồn tại nhiều năm trên các tuyến giao thông ở phường Thành Sen (Hà Tĩnh), góp phần cho người dân đi lại thuận lợi.
Dù thời tiết mưa kéo dài ảnh hưởng đến giai đoạn hoàn thiện, song các nhà thầu đang tăng tốc thi công, quyết tâm bàn giao 2 trường phổ thông nội trú liên cấp tại Hà Tĩnh trước ngày 28/8.
Chương trình hỗ trợ mô hình sinh kế cho người dân sẽ được Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh triển khai trong 5 năm, với 817 mô hình được hỗ trợ, góp phần giúp người nghèo phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.
Hà Tĩnh đã ghi nhận 221 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 180 ca mắc nội tại. Ngành y tế cảnh báo, trong điều kiện thời tiết diễn biến thất thường như hiện nay, nguy cơ dịch bệnh bùng phát là rất lớn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt yêu cầu các đơn vị tập trung hoàn thiện các hạng mục còn lại để bàn giao hai trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã Sơn Kim 1 và xã Hương Khê trước ngày 28/8.
UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các xã, phường triển khai nghiêm túc lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026 theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 321/2026/NĐ-CP, nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng từ 2,789 triệu đồng lên 3,012 triệu đồng; đồng thời bổ sung, điều chỉnh nhiều chính sách hỗ trợ điều dưỡng, giáo dục, thăm viếng, di chuyển hài cốt và xác định danh tính liệt sĩ.
Những người công nhân nạo vét bùn ở Hà Tĩnh mỗi ngày chui xuống lòng cống ngầm tối om, lội trong bùn thải, vớt rác và khơi thông từng đoạn cống. Công việc ít ai muốn chạm tới ấy diễn ra âm thầm dưới mặt đường, nơi họ phải đối mặt với mùi hôi, không gian chật hẹp và những hiểm nguy khó lường.
CDC Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn xã Kỳ Hoa vừa ghi nhận thêm ổ dịch sốt xuất huyết mới tại khu vực giáp ranh giữa 2 thôn Văn Miếu và Trung Thượng với 8 ca mắc.
Năm học mới đang đến, những ngôi trường trên địa bàn Hà Tĩnh cũng bước vào mùa tựu trường đặc biệt khi chủ trương sắp xếp mạng lưới trường lớp đang được triển khai. Trong mỗi mái trường, sự háo hức xen lẫn quyết tâm; thầy cô, học sinh cùng hướng về phía trước với niềm tin những thay đổi hôm nay sẽ mở ra cơ hội mới để giáo dục bứt phá, vươn lên.
Theo hướng dẫn, việc bố trí, bổ nhiệm cán bộ quản lý giáo dục ở Hà Tĩnh bảo đảm sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định và phân cấp quản lý cán bộ.
Sau một mùa hè với lịch sinh hoạt thoải mái, đây là thời điểm học sinh Hà Tĩnh từng bước điều chỉnh giờ giấc, thói quen, chuẩn bị cả về thể chất và tâm lý để trở lại nhịp học tập.
Nâng tầm chất lượng giáo dục ở Hà Tĩnh bắt đầu từ những chuyển biến trong tư duy và cách làm, từ quản trị nhà trường, tổ chức dạy học đến kiến tạo môi trường học tập. Cùng với đầu tư nguồn lực, việc khai thác hiệu quả công nghệ số, xây dựng không gian học tập mở và phát huy tính chủ động của người dạy, người học đang tạo nên những nền tảng mới, hướng tới một nền giáo dục chất lượng, hiện đại và phát triển toàn diện.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khẳng định, người cai thuốc lá phải tuân thủ nguyên tắc sống còn “không hút thử lại dù chỉ một lần”, bởi chỉ cần hút một hơi cũng có thể lặp lại con đường gây nghiện thuốc lá như trước.
Theo phương án điều chỉnh sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn vừa được UBND tỉnh phê duyệt, Hà Tĩnh sẽ còn 235 trường học, trung tâm, giảm 414 đầu mối so với thời điểm 30/6/2025, tương ứng tỷ lệ giảm 63,79%.
Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh thông báo đến các thí sinh đã nộp hồ sơ dự tuyển về thời gian thi tuyển phát thanh viên – dẫn chương trình năm 2026.
Từ những ngôi trường nội trú ở vùng biên đang dần được hoàn thiện đến hàng trăm tỷ đồng đầu tư nâng cấp trường lớp, Hà Tĩnh đang dồn nguồn lực chuẩn bị cho năm học mới. Cùng với cơ sở vật chất, bài toán đội ngũ giáo viên cũng được chủ động sắp xếp, tạo nền tảng cho những bước chuyển mới của giáo dục.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!