Người lao động Hà Tĩnh phấn khởi trở lại nhà máy

(Baohatinh.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, công nhân Hà Tĩnh đã trở lại công xưởng, nhà máy với tâm thế phấn khởi.

Sáng nay (23/2), buổi làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán, khuôn viên và khu nhà xưởng của Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh (KKT Vũng Áng) đã khoác lên mình tấm áo mới. Cờ đỏ sao vàng rực rỡ được trang hoàng khắp phân xưởng, trên các dây chuyền may và cả trên trang phục của công nhân, tạo nên sắc xuân tươi mới, rạo rực khí thế.

bqbht_br_dhsdgsh.jpg
bqbht_br_33d.jpg
Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh khoác lên mình "tấm áo" mới trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, lãnh đạo xí nghiệp đã tổ chức lì xì đầu năm cho toàn thể công nhân. Những phong bao đỏ thắm cùng túi muối trắng được trao tận tay người lao động đã gửi gắm ý nghĩa tâm linh “đầu năm mua muối”, cầu mong một năm no ấm, đủ đầy. Những cái bắt tay thân tình, những lời hỏi han sau kỳ nghỉ hòa trong tiếng máy nhịp nhàng trở thành điểm khởi đầu đầy hứng khởi cho ca sản xuất đầu xuân.

Chị Lê Thị Mỹ (công nhân tổ 2) phấn khởi chia sẻ: “Trước khi nghỉ Tết, chúng tôi đã được nhận đầy đủ lương và thưởng tháng thứ 13. Công đoàn còn chu đáo chuẩn bị quà, buộc sẵn lên yên xe trong ca làm việc cuối cùng khiến ai cũng bất ngờ, xúc động. Sự quan tâm ấy tiếp thêm động lực để chúng tôi quay trở lại nhà máy đúng hẹn và quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu sản xuất trong năm nay”.

bqbht_br_44.jpg
bqbht_br_hghdg.jpg
Công nhân Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh trở lại nhà máy với tâm thế phấn khởi.

Ông Đặng Viết Thực - Giám đốc Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh khẳng định: “Với tinh thần làm việc nghiêm túc, hăng say của ngày đầu năm mới, chúng tôi tin tưởng vào một năm khởi sắc, góp phần vào thành công chung của ngành dệt may. Năm nay, xí nghiệp có nhu cầu tuyển dụng khoảng 400 lao động. Với chế độ đãi ngộ ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi mong muốn lao động địa phương và các vùng lân cận lựa chọn xí nghiệp làm nơi gắn bó lâu dài”.

Không khí lao động đầu xuân tại Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh cũng sôi động không kém.

Doanh nghiệp chọn ngày mùng 6 Tết (tức 22/2) để khai xuân bằng các phần việc như vệ sinh nhà xưởng, kiểm tra máy móc, chuẩn bị nguồn nguyên liệu. Sáng mùng 7 Tết (tức 23/2), các bộ phận chính thức bước vào những ca sản xuất đầu tiên của năm mới.

bqbht_br_55.jpg
bqbht_br_fjfh.jpg
Nhịp độ làm việc đã nhanh chóng trở lại với xưởng sản xuất của Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh.

Dư âm ngày Tết vẫn còn trong những câu chuyện râm ran nơi xưởng sản xuất nhưng nhịp độ làm việc đã nhanh chóng trở lại quỹ đạo. Công nhân vào vị trí, dây chuyền vận hành nhịp nhàng, những mẻ thành phẩm đầu tiên được hoàn thiện với sự tập trung cao độ.

Được biết, trong năm 2025, công ty đã đầu tư 200 tỷ đồng để nâng cấp hệ thống nhà xưởng, cải tiến dây chuyền sản xuất; đồng thời tăng lương thêm 15% cho công nhân, duy trì thưởng Tết tháng lương thứ 13 và nhiều chế độ phúc lợi khác. Những chính sách kịp thời, thiết thực ấy là “đòn bẩy” quan trọng để người lao động thêm yên tâm gắn bó.

bqbht_br_hsgdhgd.jpg
Những mẻ thành phẩm đầu tiên đã hoàn thành.

Ông Phan Anh Tuấn - Trưởng phòng Nhân sự, Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh cho biết: “Đối với một lĩnh vực thường xuyên biến động lao động như ngành thủy sản, việc công nhân trở lại đầy đủ, đúng thời gian quy định là điều rất đáng trân trọng. Sự đồng hành và tin tưởng của người lao động là tiền đề quan trọng để công ty xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh và hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm”.

Bày tỏ quyết tâm trong ca làm việc đầu tiên của năm mới, chị Nguyễn Thị Sen (công nhân bộ phận sơ chế) xúc động nói: “Dù đã có 20 năm gắn bó với công ty nhưng mỗi ca làm việc đầu năm vẫn mang lại cho tôi cảm xúc rất đặc biệt. Tôi và anh chị em trong tổ luôn động viên nhau nỗ lực hơn nữa, làm việc trách nhiệm, an toàn để góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững”.

bqbht_br_bqbht-br-ghdgd.jpg
Dù đã 20 năm gắn bó với Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh nhưng mỗi ca làm việc đầu năm vẫn mang lại cho chị Nguyễn Thị Sen cảm xúc đặc biệt.

Không khí khai xuân với tinh thần phấn khởi còn được tổ chức tại các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh (Mitraco). Khai xuân sớm hơn nhiều doanh nghiệp khác, một số đơn vị như: Công ty CP Cảng Quốc tế Lào - Việt, Công ty CP Thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc… đã xuất những chuyến hàng đầu tiên ngay từ ngày mùng 4 Tết (tức ngày 20/2). Những chuyến tàu, chuyến xe rời bến trong những ngày đầu năm mới mang theo kỳ vọng về một năm sản xuất, kinh doanh hanh thông.

Ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Mitraco Hà Tĩnh cho biết: “Đối với các bộ phận trực Tết, lãnh đạo công ty và BCH Công đoàn rất quan tâm chế độ lương, thưởng, đời sống tinh thần. Lãnh đạo các đơn vị cũng đã trực tiếp đến công trường, xí nghiệp, cảng biển để tặng quà, động viên người lao động trong những ngày đầu xuân. Sự hiện diện kịp thời ấy không chỉ thể hiện sự quan tâm sâu sát mà còn tiếp thêm động lực để cán bộ, công nhân viên hăng hái bám việc”.

bqbht_br_sgsgs.jpg
bqbht_br_eef.jpg
Người lao động các đơn vị trực thuộc Mitraco Hà Tĩnh nhận được sự quan tâm, động viên của lãnh đạo trong những ngày đầu năm mới.

Sau những ngày sum vầy bên gia đình, người lao động Hà Tĩnh đã trở lại với công việc bằng tinh thần trách nhiệm cao. Khí thế rộn ràng của những ca làm việc đầu xuân không chỉ là khởi đầu cho những dây chuyền sản xuất vận hành trơn tru, những chuyến hàng xuất bến thuận lợi, mà còn là minh chứng cho sự gắn bó, đồng hành giữa doanh nghiệp và người lao động. Đây là tín hiệu đầy hy vọng về một năm mới bứt phá, phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh.

Chủ đề Xuân ấm áp - Tết sẻ chia

Đọc thêm

Săn vẹm biển trên kè chắn cát, chắn sóng Cửa Nhượng

Săn vẹm biển trên kè chắn cát, chắn sóng Cửa Nhượng

Nhiều người dân vùng biển Thiên Cầm, Cẩm Trung (Hà Tĩnh) men theo các rãnh hở giữa những khối bê tông của kè chắn cát, chắn sóng Cửa Nhượng để mưu sinh. Trong khoảng không gian chật hẹp, trơn trượt, họ kiên nhẫn cạy tách từng con vẹm bám chặt vào đá để kiếm thêm thu nhập.
Bài cuối: Làm sao để lao động “ly nông” không “ly hương”?

Bài cuối: Làm sao để lao động “ly nông” không “ly hương”?

Khi làn sóng đầu tư đang tăng tốc và nhu cầu nhân lực ngày càng lớn, yêu cầu đặt ra không chỉ là tạo thêm việc làm mà quan trọng hơn là tạo dựng niềm tin để người lao động yên tâm gắn bó với quê hương. Điều đó đòi hỏi Hà Tĩnh triển khai đồng bộ các giải pháp từ phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng việc làm, hiện đại hóa thị trường lao động đến xây dựng hệ sinh thái an sinh đủ sức giữ chân người lao động trong giai đoạn phát triển mới.
Bài 2: Đất lành - vì sao người chưa ở lại?

Bài 2: Đất lành - vì sao người chưa ở lại?

Được làm việc gần gia đình, ổn định cuộc sống trên chính mảnh đất chôn rau cắt rốn là mong muốn của nhiều người lao động. Thế nhưng, khi hệ sinh thái việc làm chưa đủ độ dày, thu nhập còn bấp bênh và môi trường phát triển chưa định hình rõ nét, “ly hương” vẫn là lựa chọn an toàn của số đông.
Bài 1: Giấc mơ nơi đất khách và nỗi trăn trở ở quê nhà

Bài 1: Giấc mơ nơi đất khách và nỗi trăn trở ở quê nhà

Giữa những khu công nghiệp đông đúc, những dãy phòng trọ chật hẹp hay các ca làm kéo dài đến đêm khuya là cuộc sống của hàng chục nghìn lao động Hà Tĩnh đang mưu sinh nơi đất khách. Họ rời quê với khát vọng đổi thay cuộc sống, nhưng phía sau những đồng lương là những năm tháng xa gia đình, những cuộc đoàn viên ngắn ngủi và những khoảng trống để lại nơi quê nhà.
Vì sao ngày càng nhiều lao động phổ thông chọn nghề công nhân xây dựng

Vì sao ngày càng nhiều lao động phổ thông chọn nghề công nhân xây dựng

Từng sang Hàn Quốc làm việc với ước mong “đổi đời”, từng “trắng tay” sau kinh doanh thất bại, anh Lê Văn Ước và anh Phạm Văn Hiệp đều tìm thấy cơ hội mới từ nghề công nhân xây dựng. Câu chuyện của họ phản ánh một xu hướng đáng chú ý: Công trường không còn chỉ là nơi làm việc tạm thời, mà đang trở thành lựa chọn nghề nghiệp ổn định của nhiều lao động phổ thông.
“Thân cò” trên cánh đồng muối

“Thân cò” trên cánh đồng muối

Giữa cái nắng như đổ lửa của mùa hè, trên cánh đồng muối ở thôn Châu Hạ (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh), các diêm dân vẫn cần mẫn mưu sinh, tựa như thân cò, thân vạc. Những khuôn mặt sạm đen vì nắng gió, những tấm áo bạc màu đẫm mồ hôi như in hằn bao nhọc nhằn của nghề muối.
Formosa Hà Tĩnh tuyển dụng 300 lao động

Formosa Hà Tĩnh tuyển dụng 300 lao động

300 lao động tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh sẽ được tuyển dụng trong phiên giao dịch việc làm diễn ra ngày 15/6, dành cho ứng viên có trình độ từ THCS trở lên.
“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Hà Tĩnh đang gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh và chất lượng phục vụ khách hàng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!