Mexico điều 6.000 binh sĩ đến biên giới với Mỹ ngăn người di cư

(Baohatinh.vn) - Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard ngày 6/6 cho biết, nước này sẽ triển khai 6.000 binh sĩ thuộc lực lượng vệ binh quốc gia đến bảo vệ biên giới phía Nam giáp với Guatemala để ngăn chặn dòng người di cư từ Trung Mỹ đang tìm cách tiến về biên giới Mỹ qua ngả Mexico.

Mexico điều 6.000 binh sĩ đến biên giới với Mỹ ngăn người di cư

Binh sĩ Mexico. (Ảnh: Reuters)

Thông tin trên được ông Ebrard cung cấp cho phóng viên sau khi Ngoại trưởng Mexico kết thúc cuộc họp liên quan đến vấn đề người di cư với các quan chức Mỹ ở Washington hôm 6/6. Ông Ebrard cho biết thêm rằng cuộc họp sẽ được tiếp tục vào hôm nay.

Trước đó, hôm 30/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington sẽ áp mức thuế 5% đối với tất cả hàng hóa Mexico nhập khẩu vào Mỹ, bắt đầu từ ngày 10/6 tới. Ông Trump cho hay, mức thuế với hàng hóa Mexico sẽ tăng 5% mỗi tháng, cho đến khi chạm mức 25% vào ngày 1/10.

Người đứng đầu Nhà Trắng khẳng định, biện pháp này sẽ kéo dài tới khi Mexico ngăn chặn hiệu quả "người di cư bất hợp pháp" vào Mỹ.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Tình trạng vô chính phủ đang lan rộng ở Dải Gaza, với nạn cướp bóc tràn lan, các vụ giết người, nổ súng đặt người dân đối mặt với khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.
Kinh tế Trung Quốc chững lại

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Thị trường bất động sản suy thoái kéo dài, tình trạng việc làm bấp bênh... là hai trong nhiều nguyên nhân khiến kinh tế Trung Quốc suy giảm trong quý 2 năm nay.