Mexico điều 6.000 binh sĩ đến biên giới với Mỹ ngăn người di cư

(Baohatinh.vn) - Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard ngày 6/6 cho biết, nước này sẽ triển khai 6.000 binh sĩ thuộc lực lượng vệ binh quốc gia đến bảo vệ biên giới phía Nam giáp với Guatemala để ngăn chặn dòng người di cư từ Trung Mỹ đang tìm cách tiến về biên giới Mỹ qua ngả Mexico.

Mexico điều 6.000 binh sĩ đến biên giới với Mỹ ngăn người di cư

Binh sĩ Mexico. (Ảnh: Reuters)

Thông tin trên được ông Ebrard cung cấp cho phóng viên sau khi Ngoại trưởng Mexico kết thúc cuộc họp liên quan đến vấn đề người di cư với các quan chức Mỹ ở Washington hôm 6/6. Ông Ebrard cho biết thêm rằng cuộc họp sẽ được tiếp tục vào hôm nay.

Trước đó, hôm 30/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington sẽ áp mức thuế 5% đối với tất cả hàng hóa Mexico nhập khẩu vào Mỹ, bắt đầu từ ngày 10/6 tới. Ông Trump cho hay, mức thuế với hàng hóa Mexico sẽ tăng 5% mỗi tháng, cho đến khi chạm mức 25% vào ngày 1/10.

Người đứng đầu Nhà Trắng khẳng định, biện pháp này sẽ kéo dài tới khi Mexico ngăn chặn hiệu quả "người di cư bất hợp pháp" vào Mỹ.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.