Một cuộc thi hoa hậu ở Thái Lan trở thành ổ dịch COVID-19

Những người đẹp tham dự cuộc thi hoa hậu Miss Grand Samut Sakhon 2021 ở Thái Lan hồi tháng trước có thể bị kết tội vi phạm quy định phòng dịch COVID-19 do không đeo khẩu trang khi một ổ dịch với ít nhất 22 ca lây nhiễm đã xuất hiện từ sự kiện này.

Một cuộc thi hoa hậu ở Thái Lan trở thành ổ dịch COVID-19

Những người đẹp tham dự cuộc thi hoa hậu Miss Grand Samut Sakhon 2021 ở Thái Lan. Ảnh: thaipbsworld.com

13 thí sinh và 9 người khác của Miss Grand Samut Sakhon 2021 đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cuộc thi này được tổ chức ở Bangkok cuối tháng 6, sau khi cam kết thực hiện đầy đủ 20 quy định cụ thể, trong đó có việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên, theo cảnh sát Bangkok, nhiều người tham gia cuộc thi, trong đó có cả các thí sinh, đã vi phạm những quy định này.

Các bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy các thí sinh trong đêm chung kết không đeo khẩu trang cũng như không giữ khoảng cách cần thiết. Hiện ban tổ chức và các thí sinh đang bị điều tra và có thể phải đối mặt với những án phạt nặng.

Thái Lan đang phải vật lộn với làn sóng dịch COVID-19 thứ 3 gây hậu quả nặng nề. Ngày 10/7, Bộ Y tế nước này thông báo ghi nhận thêm 9.539 ca mới và 86 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm đến thời điểm đó là 336.371 ca và 2.711 ca tử vong, đa số từ tháng 4 trong làn sóng dịch mới.

Cuối tuần trước, Chính phủ Thái Lan đã ban bố lệnh giới nghiêm ở Bangkok cũng như 9 tỉnh điểm nóng của dịch khác từ 21h tối hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau, có hiệu lực từ ngày 12/7.

Một cuộc thi hoa hậu ở Thái Lan trở thành ổ dịch COVID-19
Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast