Tỉnh Khammuan giáp Hà Tĩnh 7 ngày liên tiếp ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19

(Baohatinh.vn) - Tỉnh Khammuan (Lào) giáp Hà Tĩnh ghi nhận các ca mắc mới Covid-19 trong trong 7 ngày liên tiếp, từ ngày 29/6 đến ngày 5/7.

Tỉnh Khammuan giáp Hà Tĩnh 7 ngày liên tiếp ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19

Người dân Lào đi tiêm vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: Vientiane Times)

Từ ngày 29/6 đến nay, tỉnh Khammuan ghi nhận thêm 14 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại tỉnh này kể từ đầu dịch lên 24.

Mặc dù các trường hợp nhiễm nCoV từ ngày 29/6 đến nay tại Khammuan đều nhập cảnh từ Thái Lan về và được cách ly ngay, tuy nhiên trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 không khỏi làm dấy lên những lo lắng.

Tỉnh Khammuan có biên giới với tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình của Việt Nam ở phía Đông; giáp tỉnh Nakhon Phanom của Thái Lan về phía Tây; phía Bắc giáp tỉnh Bolikhamxay; phía Nam giáp tỉnh Savannakhet.

Trước đó, ngày 30/6, Bộ Y tế Lào xác định có 3 lao động trở về từ Thái Lan đã mắc biến thể Delta, được cách ly ngay ở tỉnh Champasak. Đây là lần đầu tiên Lào ghi nhận sự xuất hiện của biến thể phát hiện lần đầu ở Ấn Độ. Bộ Y tế cho biết, Lào đang đứng trước nguy cơ lây nhiễm các biến thể nguy hiểm trong bối cảnh quốc gia láng giềng Thái Lan có số ca bệnh tăng cao mỗi ngày.

Trong một diễn biến khác, ngày 5/7, Bộ Y tế Lào thông báo trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 56 ca mắc Covid-19 mới tại 5 trên 18 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó phần lớn là các ca nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số ca mắc Covid-19 tại Lào đến nay là 2.300 trường hợp, trong đó 222 người đang được điều trị, 3 trường hợp tử vong.

Hôm qua (4/7), Chính phủ Lào đã gia hạn chỉ thị Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 21/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục kéo dài thời gian phong tỏa đến hết ngày 19/7 nhằm ngăn ngừa và kiểm soát dịch Covid-19 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại các nước láng giềng đang có nhiều diễn biến phức tạp và biến thể Delta nguy hiểm đã xuất hiện tại Lào. Đây là lần thứ 5 Chính phủ Lào gia hạn lệnh phong tỏa.

(Theo Theo Vientiane Times, Lao National Radio)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.
Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Áp lực chiến tranh đang đẩy Iran vào một ngã rẽ nguy hiểm: tiếp tục kiềm chế hay phá vỡ “lằn ranh đỏ” hạt nhân. Khi những rào cản cũ dần biến mất, câu hỏi lớn hơn là liệu quyết định của Tehran có châm ngòi cho một cuộc chạy đua hạt nhân mới trong khu vực.
Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Ngày 27/3, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tiếp tục thể hiện tinh thần thiện chí cải thiện quan hệ với Triều Tiên khi nhấn mạnh thông điệp “hòa bình” trong lễ kỷ niệm Ngày bảo vệ Hoàng Hải. Cách tiếp cận này được giới quan sát đánh giá là dấu hiệu điều chỉnh chiến lược của chính quyền đương nhiệm trong bối cảnh an ninh khu vực còn nhiều biến động.