(Baohatinh.vn) - Do mưa lớn kéo dài, trên tuyến Quốc lộ 8A đoạn qua xã Sơn Kim1 (Hương Sơn – Hà Tĩnh) bị sạt lở 18 điểm từ km 58 +700 đến km 83+79.
Mưa lớn gây sạt lở 18 điểm trên tuyến QL 8A thuộc xã Sơn Kim 1.
Do hoàn lưu của cơn bão số 9 kết hợp với không khí lạnh, 2 ngày qua, trên địa xã Sơn Kim 1 xảy ra mưa to và rất to; trong khi đó, đất trên các sườn núi đã bão hòa với nước kết hợp với mưa và nước từ trên nguồn chảy xuống làm sạt lở nhiều điểm trên tuyến QL 8A.
Trong sáng 30/10, mưa lớn làm sạt lở tại tại km 77+100 với tổng khối lượng 35m3...
Qua kiểm tra, từ ngày 29/10 đến sáng 30/10, trên tuyến QL 8A đã xẩy ra 18 điểm sạt lở từ km 58 +700 đến km 83+79 với tổng khối lượng hơn 500 m3 đất đá.
Đặc biệt, tại km 82+900 bị sạt lở 70 m3 đất đá, cây cối đổ gây ách tắc giao thông. Ngay sau đó, Hạt Quản lý đường bộ Sơn Kim đã khẩn trương tạm thời khắc phục để thông xe.
.. và tại km 83+260 với 25 m3 đất đá.
Ông Nguyễn Viết Chiến – Hạt trưởng Hạt Quản lý đường bộ Sơn Kim cho biết: 18 điểm sạt lở đó đều được xem là điểm xung yếu khi có mưa lớn xẩy ra. Các điểm sạt lở này không ảnh hưởng lớn đến phương tiện qua lại. Sau khi trời ngớt mưa, chúng tôi sẽ tiến hành huy động lực lượng phương tiện thu gom các khối lượng đất đá bị sạt lở rơi vãi bên lề.
Đề xuất bỏ quy định bắt buộc công chứng, chứng thực về đất đai được kỳ vọng sẽ đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm chi phí và thời gian cho người dân, nhưng cũng đặt ra nhiều băn khoăn về nguy cơ phát sinh tranh chấp và rủi ro pháp lý.
Sau khi cơ quan chức năng phân tích, làm rõ, ông Trần Văn Phú ở xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) đã thống nhất với phương án hỗ trợ 30 triệu đồng để sửa chữa nhà ở.
Hội nghị trang bị kiến thức, kỹ năng quản lý học sinh nội trú, tài sản công, y tế học đường và xử lý các tình huống phát sinh, đáp ứng yêu cầu thực tiễn cho cán bộ quản lý, giáo viên.
Đến nay, ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã ghi nhận tổng cộng 113 ca mắc, trong đó, ca bệnh gần nhất được phát hiện vào ngày 30/7.
Bắt đầu từ tháng 8/2026 nhiều chính sách mới liên quan đến thủ tục hành chính sẽ có hiệu lực, như: Miễn, giảm phí làm thủ tục hành chính cho người có VNeID mức 2 tích hợp đủ 5 loại giấy tờ; chở trẻ em trên xe ô tô không có ghế an toàn sẽ bị phạt cảnh cáo...
Hà Tĩnh xác định tiếp tục đổi mới công tác khuyến học, khuyến tài, nhân rộng các mô hình học tập tiêu biểu và xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Nhiều người ở Hà Tĩnh vì tin vào lời mời gọi "việc nhẹ, lương cao" đã trở thành nạn nhân của các đường dây mua bán người, để lại những hệ lụy nặng nề cho bản thân và gia đình.
Quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) và BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh có nhiều nội dung thiết thực về quản lý tài chính công đoàn, phát triển dịch vụ ngân hàng và an sinh xã hội.
Từ hỗ trợ sinh kế, xây dựng nhà ở đến đồng hành trong sản xuất, những người lính biên phòng Hà Tĩnh đang góp sức giúp người dân vùng biên từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu giao ngành giáo dục giữ ổn định phương án thi tốt nghiệp THPT, tăng giám sát để ngăn gian lận và thận trọng chuẩn bị việc thi trên máy tính.
Sau khi thăm khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh – thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, hai thiếu nữ 16 tuổi được chẩn đoán mắc hội chứng Mayer–Rokitansky–Küster–Hauser (MRKH).
Cuộc thi video “Thử thách Sáng tạo Xanh - Green Creativity Challenge” do Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup cùng Công ty Cổ phần Phát triển Điện ảnh V-Film và Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp tổ chức đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về đội Anahata (Hà Nội).
Một đôi vợ chồng trẻ ở phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã lan tỏa tinh thần sống vì cộng đồng bằng việc hiến đất mở đường, viết nên câu chuyện đẹp về sự sẻ chia và trách nhiệm.
Sáng 29/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức công bố thành công ca ghép dương vật đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, thế giới từng ghi nhận 5 ca thực hiện phẫu thuật này.
Nguồn nước sinh hoạt khan hiếm nên gần 2 tháng nay, hàng chục hộ dân tại xã Hà Linh (Hà Tĩnh) phải đi chở từng can nước từ các khu vực lân cận để về sinh hoạt.
Thời điểm các trường đại học chuẩn bị công bố điểm chuẩn cũng là lúc các chiêu trò lừa đảo tuyển sinh gia tăng. Lực lượng chức năng khuyến cáo thí sinh và phụ huynh Hà Tĩnh chỉ tiếp nhận thông tin từ các kênh chính thống để tránh sập bẫy.