VĐV Việt Nam xuất sắc đoạt HC vàng nội dung nhảy chống tại giải đấu đang diễn ra tại Doha – Qatar.

Lê Thanh Tùng đoạt HC vàng Cúp Thể dục dụng cụ Thế giới

VĐV Việt Nam xuất sắc đoạt HC vàng nội dung nhảy chống tại giải đấu đang diễn ra tại Doha – Qatar.

le thanh tung doat hc vang cup the duc dung cu the gioi

Lê Thanh Tùng một lần nữa mang vinh quang về cho Thể dục Dụng cụ Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Ảnh: Trương Ming Sang.

Với điểm trung bình 14,733 điểm qua hai lượt nhảy chống trong phần thi chung kết, Lê Thanh Tùng đã đem về chiếc HC vàng đầu tiên cho đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam tại giải đấu năm nay.Ở lượt nhảy đầu, Tùng đạt 14,833 điểm, đứng thứ hai sau VĐV Artur Davtyan (Armenia) khi VĐV này đạt số điểm tuyệt đối 15 điểm. Đến lần thực hiện thứ hai, anh đạt được 14,633. Nhưng Davtyan lại bất ngờ thực hiện không thành công và đạt 13,866 điểm. Vì thế, với trung bình 14,733 điểm, Thanh Tùng vượt qua Davtyan (trung bình 14,433 điểm) để giành HC vàng. HC đồng thuộc về Heikki, VĐV Phần Lan có điểm trung bình 14,366.

Trước đó, ở vòng loại, Thanh Tùng cũng thi đấu tốt và dẫn đầu với với 14,750 điểm. Mới 22 tuổi, Thanh Tùng đã giành nhiều thành tích trên đấu trường quốc tế. Năm 2013, anh giành HC bạc tại giải vô địch thế giới. Tại SEA Games 28 năm 2015, Tùng giành hai HC vàng cá nhân và đồng đội nội dung nhảy chống.

Trong khi đó, Phạm Phước Hưng xếp thứ năm nội dung xà kép với 14,600 điểm. Còn Đinh Phương Thành đứng thứ sáu nội dung này với 14,466 điểm. Người giành HC vàng là Zou Jingyuan (Trung Quốc) với 15,900 điểm. HC bạc thuộc về VĐV người Đức gốc Việt Marcel Nguyen với 15,066 điểm.

le thanh tung doat hc vang cup the duc dung cu the gioi

Kết quả phần thi chung kết nhảy chống. Ảnh: Trương Minh Sang.

Theo VNE


Theo VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]