(Baohatinh.vn) - Giành tấm huy chương bạc ngay trong lần đầu tiên được khoác lên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ là tiền đề, động lực lớn để Lê Ngọc Phúc - VĐV trẻ người Hà Tĩnh nỗ lực vươn xa hơn nữa trong sự nghiệp điền kinh của mình.

Nhân tố trẻ điền kinh Hà Tĩnh: “Dấu ấn tại SEA Games mang ý nghĩa rất lớn”

Giành tấm huy chương bạc ngay trong lần đầu tiên được khoác lên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ là tiền đề, động lực lớn để Lê Ngọc Phúc - VĐV trẻ người Hà Tĩnh nỗ lực vươn xa hơn nữa trong sự nghiệp điền kinh của mình.

Nhân tố trẻ điền kinh Hà Tĩnh: “Dấu ấn tại SEA Games mang ý nghĩa rất lớn”

Lê Ngọc Phúc tại lễ trao huy chương nội dung 400m nam.

Với thành tích 47,27 giây, VĐV Lê Ngọc Phúc (SN 2002, xã Cẩm Thịnh, Cẩm Xuyên) đã mang về tấm huy chương bạc cho điền kinh Việt Nam ở nội dung 400m nam.

Chàng trai trẻ Hà Tĩnh chỉ về đích ngay sau VĐV Thái Lan vừa nhập tịch Joshua Atkinson. Dù đầy tiếc nuối, nhưng với một VĐV còn trẻ cả về tuổi đời lẫn kinh nghiệm thi đấu thì đây có thể coi là một dấu mốc thành công đối với cá nhân Lê Ngọc Phúc.

Nhân tố trẻ điền kinh Hà Tĩnh: “Dấu ấn tại SEA Games mang ý nghĩa rất lớn”

Những bước chạy đầy quyết tâm của Lê Ngọc Phúc

Phúc chia sẻ: “Đây là kỳ SEA Games đầu tiên em được tham gia. Thi đấu nội dung 400m nam ngày hôm qua cũng là lần đầu tiên em khoác lên mình chiếc áo đội tuyển, đại diện cho Việt Nam tranh tài với bạn bè quốc tế. Chính vì vậy em cũng không đặt quá nhiều kỳ vọng ở bản thân mà chỉ biết cố gắng, nỗ lực hết mình và ấp ủ niềm hy vọng “bén” được chiếc huy chương đồng."

Có lẽ, việc không phải thi đấu với quá nhiều những áp lực về thành tích đè nặng trên vai đã là một lợi thế của Phúc. Bên cạnh đó, em còn nhận được nguồn cổ vũ rất lớn từ mẹ và người thân trên khán đài sân đấu. Các HLV cũng thường xuyên động viên em nỗ lực vượt lên thành tích của bản thân.

Nhân tố trẻ điền kinh Hà Tĩnh: “Dấu ấn tại SEA Games mang ý nghĩa rất lớn”

HLV điền kinh Hà Tĩnh Nguyễn Thuận luôn theo sát học trò của mình.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và điểm tựa tinh thần vững vàng, Lê Ngọc Phúc đã nhập cuộc một cách tự tin và thể hiện tinh thần chiến đấu hết mình.

"Giành huy chương bạc là vượt mức kỳ vọng và em thật sự cảm thấy tự hào, hạnh phúc với thành tích này. Dù vậy, vẫn còn một chút tiếc nuối khi mục tiêu em đặt ra ở nội dung 400m là dưới 47 giây lại chưa thực hiện được” - Lê Ngọc Phúc chia sẻ.

Nhân tố trẻ điền kinh Hà Tĩnh: “Dấu ấn tại SEA Games mang ý nghĩa rất lớn”

Giành được huy chương bạc nhưng Phúc vẫn cảm thấy tiếc nuối

“Ước mơ được thi đấu và đạt thành tích tại SEA Games của em đã thành hiện thực. Dù vậy, qua đây cũng để thấy rằng bản thân em còn phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa, trước mắt là cho nội dung thi đấu tiếp theo và xa hơn là những giải đấu trong nước cũng như quốc tế” - Lê Ngọc Phúc nói về những dự định.

Lê Ngọc Phúc lọt vào tầm ngắm của HLV điền kinh Hà Tĩnh Nguyễn Thuận qua kỳ Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm lớp 9. Sau hơn 5 năm gắn bó với đường chạy, em đã chạm tay tới ước mơ của mình. Thời gian chưa phải quá dài nhưng cũng đủ để em hiểu được tầm quan trọng của việc kiên trì, chú tâm luyện tập không ngơi nghỉ.

Nhân tố trẻ điền kinh Hà Tĩnh: “Dấu ấn tại SEA Games mang ý nghĩa rất lớn”

Gia đình, các HLV chụp ảnh lưu niệm cùng Lê Ngọc Phúc tại lễ trao huy chương.

Và dấu ấn tại kỳ SEA Games lần này chắc chắn mang lại một ý nghĩa rất lớn đối với Lê Ngọc Phúc, là tiền đề, động lực để em quyết tâm hơn nữa, đạt nhiều thành tích cao trong tương lai.

HLV điền kinh Hà Tĩnh Nguyễn Thuận cho biết: “Lê Ngọc Phúc đã có những tiến bộ rất rõ rệt trong thời gian qua. Là một VĐV còn trẻ, mới 20 tuổi, tôi hy vọng Phúc sẽ đạt được độ chín về phong độ và có những thành tích cao hơn trong thời gian tới”.

Nhất Đình


Nhất Đình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]