(Baohatinh.vn) - Ban Chuyên trách quốc gia kiểm soát và giải quyết dịch bệnh Covid-19 của Lào ngày 11/9 thông báo nước này vừa ghi nhận ca nhiễm nCoV thứ 23 là một vận động viên trở về từ Hội thao quân sự quốc tế 2020 (Army Games 2020) tại Nga.

Vận động viên Lào trở về từ Hội thao Quân sự Quốc tế tại Nga nhiễm Covid-19

Ban Chuyên trách quốc gia kiểm soát và giải quyết dịch bệnh Covid-19 của Lào ngày 11/9 thông báo nước này vừa ghi nhận ca nhiễm nCoV thứ 23 là một vận động viên trở về từ Hội thao quân sự quốc tế 2020 (Army Games 2020) tại Nga.

Vận động viên Lào trở về từ Hội thao Quân sự Quốc tế tại Nga nhiễm Covid-19

Họp báo tại trụ sở Bộ Y tế Lào công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 23 tại nước này. (Ảnh: Laotian Times)

Army Games là hội thao quân sự thường niên do Nga tổ chức, diễn ra tại thao trường của nhiều quốc gia với hàng loạt nội dung kiểm tra năng lực tác chiến và khả năng vận hành khí tài hiện đại của binh sĩ các nước. Sự kiện năm nay diễn ra ngày 23/8-5/9 với sự tham gia của 130 đội từ nhiều quốc gia.

Ca nhiễm Covid-19 mới nhất của Lào là một người đàn ông 29 tuổi, thuộc lực lượng vận động viên được Quân đội nhân dân Lào cử đi tham dự Army Games 2020 và vừa trở về nước vào đầu tháng này.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 23 của Lào về đến thủ đô Vientiane trên chuyến bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Wattay hôm 8/9 và được đưa thẳng đến trung tâm cách ly. Cùng ngày, người này cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Tuy nhiên, chỉ 2 ngày sau (tức hôm 10/9), anh này được xét nghiệm lại và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 tại trung tâm cách ly KM27.

Có tổng cộng 140 người thuộc đoàn thể thao Lào được xác nhận trở về từ Army Games 2020.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Laotian Times)


Phương Đặng
(Theo Laotian Times)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]